Nếu đã có sẵn phần đế bánh thì cách làm bánh pizza thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần cho lượng nhân bánh với thành phần và hương vị tùy ý lên đế bánh, rắc thêm phô mai mozzarella rồi nướng chín là xong. Để dễ hình dung, trong bài này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu. Dựa vào hướng dẫn này, bạn có thể biến tấu phần chuẩn bị và chế biến nguyên liệu để làm nên chiếc bánh pizza cho riêng mình.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Đế bánh pizza làm sẵn.
Sốt cà chua làm sẵn (của Barilla hoặc Golden Farm)
Tôm và mực ống (tươi hoặc đông lạnh đều được)
Ớt chuông
Hành tây
Phô mai mozzarella bào
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Nồi chiên không dầu cỡ lớn
Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tôm tươi lột sạch vỏ, bỏ đầu. Mực ống tươi rửa sạch, tách đầu và thân, loại bỏ xương và nội tạng rồi cắt thành khoanh. Còn nếu là tôm mực đông lạnh thì bạn chỉ cần rã đông là được. Ớt chuông rửa sạch, xắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành tây lột vỏ cắt khoanh.
Bước 2: Ướp nguyên liệu. Tôm và mực cho vào chén cùng 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm. Trộn đều và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Cho nhân lên đế bánh. Đế bánh pizza hiện nay bạn có thể tìm mua rất dễ dàng tại quầy hàng đông lạnh của các siêu thị hoặc thậm chí là một số tiệm bánh tư nhân. Đầu tiên là phết sốt cà chua lên đế bánh, sốt cà này bạn có thể dùng sốt cà chua Barilla cho vị chuẩn Ý, hoặc thay thế bằng sốt cà chua làm mì ý của hãng Golden Farm có giá thành rẻ hơn và hương vị hợp với khẩu vị người Việt hơn.
Tiếp đó lần lượt rắc ớt chuông, hành tây và phô mai mozzarella bào lên mặt bánh. Cuối cùng, rắc phần hải sản đã ướp lên.
Mẹo nhỏ: Mặc dù hải sản sẽ rất nhanh chín trong quá trình nướng, nhưng nếu muốn cho chắc ăn thì bạn có thể xào sơ phần hải sản đã ướp trước khi rắc lên đế bánh. Lưu ý chỉ xào sơ, nếu xào chín kĩ quá thì đến khi nướng nhân sẽ bị khô.
Bước 4: Nướng bánh. Cho cả bánh lên khay rồi cho vào nồi chiên không đầu, bật 200 độ C trong 10 phút. Sau đó lấy ra nếu bạn thấy phần nhân đã chín là đã có thể ăn được rồi.