Nồi chiên không dầu đang trở nên phổ biến do cách nấu đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể làm một chiếc bánh bông lan trong chiếc nồi này. Đây là loại bánh dễ ăn và được nhiều người yêu thích.
Ở bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn về cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Số lượng nguyên liệu dưới đây đủ tạo ra khoảng 6 - 8 chiếc bánh bông lan mini. Nếu bạn muốn nhiều hơn thì hãy tăng thêm nguyên liệu theo đúng tỷ lệ nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Các nguyên liệu này khá phổ biến và bạn có thể dễ dàng mua chúng ở mọi siêu thị.
Thiết bị cần có:
Máy sấy.
Dụng cụ đánh trứng.
Thìa trộn bột làm bánh.
Khuôn bánh.
Nguyên liệu:
100g bột bánh.
1 thìa cà phê bột nở.
70g bơ tan chảy và để nguội đến gần nhiệt độ phòng.
4 thìa sữa.
5 muỗng canh siro lá phong.
0.5 thìa cà phê vani chiết xuất.
6 quả trứng gà.
Các bước làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Khi chuẩn bị xong toàn bộ dụng cụ và nguyên liệu, bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:
Bước 1: Đập 6 quả trứng, sau đó tách lòng trắng trứng vào một âu trộn và lòng đỏ trứng vào một chiếc bát cỡ vừa. Để lấy lòng trắng trứng ra khỏi vỏ mà không dính lòng đỏ, có nhiều cách cho bạn lựa chọn như là dùng dụng cụ tách trứng, đập vỡ trứng sau đó dùng tay để tách lòng trắng và lòng đỏ hay sử dụng chính vỏ trứng để gạn lòng trứng xuống tô đựng, giữ lại lòng đỏ trong vỏ…
Bước 2: Đối với lòng đỏ trứng, bạn hãy thêm bơ đã làm nguội, siro lá phong và vani chiết xuất vào. Sau đó, bạn sử dụng một chiếc thìa trộn bột nhỏ để trộn cho đến khi có được một hỗn hợp dẻo và quánh lại.
Bước 3: Sử dụng một tô lớn riêng, rây bột bánh và bột nở rồi trộn chúng. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát lớn rồi nhẹ nhàng đánh đều để kết hợp các nguyên liệu ướt và khô tạo thành một khối bột đặc.
Bước 4: Trong khi chờ đợi, bạn hãy dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng lên với tốc độ thấp trong khoảng 45 giây hoặc đánh cho đến khi có bọt khí nổi lên như bọt xà phòng. Sau khi hoàn thành, bạn hãy đổ lòng trắng trứng đã đánh bông vào bột và nhẹ nhàng trộn chúng bằng thìa trộn bột cho đến khi nó gần như thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5: Làm sạch các khuôn bánh, sau đó cho các khuôn vào bên trong nồi chiên không dầu và làm nóng nồi ở 200 độ C trong khoảng 2 phút.
Bước 6: Sau đó, bạn hãy lấy khay đựng của nồi chiên không dầu ra và cho bột vào các khuôn bánh đã được làm nóng trước.
Bước 7: Thiết lập nồi chiên không dầu hoạt động ở nhiệt độ 130 độ C trong khoảng 13 phút. Để kiểm tra bánh bông lan, bạn có thể sử dụng một chiếc tăm và chọc vào giữa bánh. Nếu như đầu tăm sạch khi rút ra, bánh đã chín. Trước khi bạn lấy bánh ra, hãy mở lại nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 1-2 phút cho đến khi bề mặt bánh bông lan chuyển sang vàng nâu.
Bánh bông lan có giá trị dinh dưỡng cao. Quan trọng hơn, loại bánh này mềm và dễ ăn. Bạn có thể ăn bánh bông lan kèm với các loại quả hoặc hạt khô như nho khô, cherry khô, cranberry khô, hạt walnut, hazelnut, pistachio...