Chuẩn bị nguyên liệu
Công thức dưới đây là lựa chọn phù hợp để bạn làm món cá nướng cho 4 người ăn. Bạn có thể tăng số lượng nguyên liệu và thực phẩm lên nếu như gia đình bạn có nhiều thành viên hơn.
Nguyên liệu:
1 kg cá.
1/4 chén sữa chua.
2 muỗng canh bột gừng.
2 muỗng canh hỗn hợp tỏi.
1 quả chanh.
2 muỗng cà phê muối hoặc bột nêm.
3 muỗng canh tinh dầu mù tạt hoặc bất kỳ loại dầu nào bạn thích.
1 muỗng cà phê bột ớt đỏ.
1 muỗng canh bột rau mùi.
1 muỗng cà phê bột nghệ.
1 muỗng cà phê bột gia vị garam masala.
1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen.
Các bước nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm sạch cá và chuẩn bị nước xốt
Đầu tiên, bạn hãy cho cá vào bát rồi sau đó vắt nước cốt chanh với 1 thìa cà phê muối. Khi đã xong, trộn đều và để riêng trong một giờ. Sau một giờ, bạn lấy cá ra và rửa thật sạch rồi để cá ráo nước hoặc có thể dùng giấy thấm khô bề mặt cá. Để cá sang một bên, bạn có thể tranh thủ để chuẩn bị nước xốt bằng cách cho sữa chua cùng gừng, bột tỏi và toàn bộ các loại gia vị được đề cập trong phần nguyên liệu vào bát. Sau đó, trộn thật đều và thêm 2 muỗng canh dầu mù tạt hoặc bất kỳ loại dầu nào để tạo thành hỗn hợp sánh nhuyễn.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị lên cá và nướng cá
Bây giờ bạn hãy phủ hỗn hợp gia vị lên cá ở cả hai mặt thật nhẹ nhàng. Tiếp theo, bạn hãy xếp các miếng cá bên trong bát nước xốt và ướp trong một giờ. Sau đó, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C và đặt miếng cá đã ướp vào đó rồi nướng ở 180 độ trong 20 phút. Khi hết thời gian 20 phút, bạn hãy lật mặt còn lại của cá lên và sử dụng thìa tinh dầu mù tạt còn lại để phết đều lên bề mặt cá.
Bước 3: Tiếp tục nướng cá
Lần này bạn chỉ cần nướng mặt còn lại của cá trong 10 phút ở 180 độ. Bạn cũng có thể nướng cá trong lò nước, lò vi sóng hoặc thậm chí là chiên ngập dầu với cùng một công thức. Bạn hãy kiểm tra cá trên nồi chiên không dầu của mình xem các mặt đã vàng đều chưa và thịt bên trong chín hết chưa vì các thiết bị của thương hiệu khác nhau sẽ hoạt động khác nhau.
Bước 4: Lấy cá ra và thưởng thức
Sau khi cá đã chín, bạn có thể sử dụng tương ớt, nước sốt (nước chảy xuống khay của nồi chiên không dầu) hoặc mayonnaise để thưởng thức. Do tẩm ướp gia vị khá đầy đủ trước khi nướng, món cá này cũng phù hợp để ăn trực tiếp mà không cần thêm gia vị khác nữa.
Như vậy, đã chia sẻ cho bạn cách để nướng cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ công thức nấu ăn ngon nào bằng nồi chiên không dầu thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người trong phần bình luận ở cuối bài viết nhé.