Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món lạc rang bằng nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Lạc sống
Muối
Dầu ăn
Bột ớt (tùy chọn)
Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế lạc
Lạc tươi sau khi mua về bạn nên ngâm với nước muối khoảng 7-10 phút để hạt lạc mềm ra, khi rang chín sẽ được béo hơn. Sau khi ngâm xong, bạn vớt lạc ra và để cho thật ráo nước. Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian bằng cách trải lạc ra mâm hoặc dĩa, dùng khăn giấy phủ lên rồi dùng tay ấn nhẹ dần dần để khăn thấm hết nước thừa trên lạc.
Bước 2: Chuẩn bị nồi chiên không dầu
Khi khi rang thì bạn nên khởi động trước nồi chiên không dầu, cho chạy ở mức 160 độ C trong khoảng 3 phút để nồi đạt được độ nóng ổn định trước.
Bước 3: Rang lạc
Bạn cho lạc vào khay chiên của nồi, cho vào một chút dầu ăn và một chút muối rồi đảo đều lên. Lưu ý, bạn chỉ nên cho một chút dầu chứ đừng nhiều quá, lí tưởng thì dùng 1 muỗng cà phê dầu ăn cùng ½ muỗng cà phê muối cho 200gr lạc.
Ngoài ra, nếu bạn muốn rang lạc thành một món ăn vặt thì có thể trộn thêm tí bột ớt, bột phô mai hoặc bất cứ loại gia vị hay hương liệu nào tùy thích.
Sau khi để khay lạc vào, bạn bật nồi ở mức 160 độ trong 5 phút. Hết 5 phút, bạn mở nồi ra, dùng thìa đảo lạc một lần nữa để lạc chín đều hơn, sau đó bật nồi ở mức 160 độ C thêm 3 phút nữa.
Vậy là xong! Lạc sau khi rang chín bạn có thể nghiền ra để làm muối lạc vừng, hoặc để nguyên hạt lạc làm món ăn vặt đều được.