Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh quy bơ tại nhà bằng nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bơ động vật 80g
Bột mì 145g (nên chọn bột số 11 hoặc số 13)
Trứng gà 1 quả
Đường bột 60g
Sữa tươi 10ml
Vani 3 ống
Nguyên liệu tạo hương vị khác như bột matcha hoặc bột cacao (không bắt buộc)

Chuẩn bị dụng cụ
Giấy nến chống dính.
Rây bột.
Phới trộn.
Thau trộn.
Ống bắt kem (không bắt buộc).
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ
Cục bơ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào tô rồi đun chảy bằng phương pháp chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng, hoặc sau khi cắt để bơ ở nhiệt đồ phòng trong 10 phút là bơ sẽ mềm ra. Cho bơ vào 1 tô to hoặc thau, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng, đánh đều trong 1 phút. Chia đường ra làm 3 phần rồi cho lần lượt vào đánh chung với bơ. Đến khi đường tan hết và hòa quyện với bơ thành một hỗn hợp màu vàng kem thì cho vào 1 lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đến khi tan đều thì cho tiếp 10ml sữa tươi và 1 ống vani vào.
Lưu ý: Lí tưởng nhất là dùng đường bột bởi nó sẽ dễ tan với bơ hơn, trong trường hợp không mua được đường bột thì bạn có thể cho đường cát vào cối xay để xay thành đường bột.
Bước 2: Trộn bột
Cho bột mì vào một cái rây rồi rây bột vào thau bơ, lưu ý nên rây thật đều để bột không bị vón cục, sau đó trộn đều cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Ở bước này, nếu bạn chỉ trộn bơ với bột mì sẽ làm ra bánh quy bơ, còn nếu muốn làm bánh quy vị matcha hay cacao thì bạn giảm bớt 5gr bột mì và thêm vào 8-10gr bột matcha/cacao.

Lưu ý: Để kiểm tra chất lượng bột, bạn cho bột vào túi bắt kem và bóp thử, nếu như bột có thể được bóp ra dễ dàng, các đường bột vân mịn màng, không có vết răng cưa hoặc bị rách là bột đạt chất lượng. Tuy nhiên tùy vào loại bột mì bạn sử dụng mà hỗn hợp sẽ có độ hút nước khác nhau, do đó nếu bạn thấy bột quá nhão có thể thêm bột mì, còn nếu bị khô có thể thêm 1-2 thìa lòng đỏ trứng để điều chỉnh độ sánh của hỗn hợp bột.
Bước 3: Tạo hình bánh
Ở bước này bạn có nhiều lựa chọn tùy thuộc vào hoa tay của mình. Trước tiên bạn lót giấy nến lên khay. Nếu khéo tay, bạn có thể cho bột vào túi bắt kem rồi bắt bột thành hình bông hoa lên khay. Đơn giản hơn, bạn có thể nặn bột thành hình trụ tròn, để vào tủ lạnh 10 phút cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng khoanh tròn để lên khay.

Bước 4: Nướng bánh
Đầu tiên, bật nồi không ở 200 độ C trong 10 phút để làm nóng trước. Sau đó bạn cho khay bánh vào nồi, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 80 độ C rồi nướng tiếp trong 5 phút nữa là bánh đã chín giòn đều.

Lưu ý: Sau khi nướng bánh xong, bạn nên tắt nồi chiên không dầu, mở hé nắp rồi để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút rồi mới lấy bánh ra, như vậy sẽ giúp cho bánh được giòn lâu hơn. Bánh sau khi lấy ra khỏi khay có thể ăn ngay, hoặc cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy nắp kín, cất ở nơi khô ráo là có thể bảo quản được trong nhiều tuần để bạn muốn ăn lúc nào cũng được.