Phát triển 5G trong 3 năm = Phát triển 4G trong 5 năm. Các nhà mạng đã đạt thành công trong giai đoạn đầu triển khai 5G

BARCELONA, Tây Ban Nha, 01/03/2023 /PRNewswire/ -- Huawei đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Thành công 5G tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) vào năm nay. Peng Song, Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị CNTT&TT của Huawei, đã có bài phát biểu với tựa đề 'Con đường đa dạng để kiếm tiền từ 5G, đẩy nhanh thành công kinh doanh 5G'. Trong bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh những thành tựu mà 5G đạt được trong ba năm đầu tương đương với những thành tựu mà 4G đạt được trong năm năm đầu tiên. Các nhà mạng hàng đầu đã kỷ niệm những thành tựu 5G đạt được trong giai đoạn đầu phát triển. Giai đoạn đầu này mang đầy vẻ chắc chắn và tự tin trong ngành công nghiệp. Do đó, 5G sẽ tiếp tục thành công nếu có thể mở rộng hơn nữa giá trị của 5G trong các lĩnh vực ToC, ToH và ToB.


Phát triển 5G trong 3 năm = Phát triển 4G trong 5 năm. Các nhà mạng đã đạt thành công trong giai đoạn đầu triển khai 5G

Mr. Peng giving a keynote speech at the Business Success Summit for MWC 2023

Trong bài phát biểu của mình, ông Peng chỉ ra tỷ lệ người dùng sử dụng 5G trên thế giới trong ba năm đầu tương đương với tỷ lệ người dùng sử dụng 4G trên thế giới trong năm năm đầu tiên. Theo báo cáo của các nhà mạng, có hơn 20% người dùng sử dụng 5G trong giai đoạn đầu này. Các nhà mạng đã chứng kiến một tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu di động. Trong khi đó, các thiết bị, nội dung, trải nghiệm và mô hình kinh doanh ngày càng trở nên đa dạng khi nhiều nhà mạng và đối tác sử dụng 5G. Đây là bằng chứng cho thấy sự thay đổi của thị trường từ quyết định dựa trên rủi ro sang quyết định dựa trên doanh thu để đảm bảo đạt được nhiều thành công hơn trong kinh doanh. Huawei nhận thấy rằng tốc độ dịch chuyển nhanh chóng của người dùng 5G cùng với lưu lượng truy cập chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Nếu một nhà mạng di chuyển 30% lưu lượng truy cập sang 5G eMBB trong ba năm, sẽ mất ít hơn bốn năm để thấy lợi tức đầu tư. Thời gian này thậm chí còn có thể rút ngắn hơn nếu nhà mạng cũng triển khai các dịch vụ FWA và ToB.

ToC: Trải nghiệm khác biệt là một mô hình mới để có thể kiếm tiền từ mạng

Mạng 5G sử dụng các khả năng mạnh mẽ nhằm đưa ra trải nghiệm khác biệt cho những người dùng khác nhau. Ví dụ, các nhà mạng có thể cung cấp tỷ lệ bit downlink (đường xuống) đảm bảo cho người dùng VIP và một trải nghiệm tốt cho các dịch vụ uplink (đường lên). Các nhà mạng ở Trung Quốc đã bắt đầu khám phá mô hình mới này.

ToH: 5G FWA là một dịch vụ băng thông rộng tại nhà có tốc độ nhanh kết hợp với trải nghiệm giống như dùng sợi quang

Đến cuối năm 2022, 95 nhà mạng đã triển khai thương mại dịch vụ 5G FWA cho hơn 10 triệu người dùng gia đình. Với khả năng triển khai nhanh, trải nghiệm tốt, chi phí thấp và hiệu quả năng lượng cao, 5G FWA có thể loại bỏ các đường dây đồng cũ kỹ ở các thị trường phát triển, cũng như cho phép truy cập băng rộng tại nhà ở những thị trường mới nổi. Các nhà mạng ở châu Âu, Trung Đông, và Châu Phi đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

ToB: Mạng riêng 5G là chìa khóa để khám phá đại dương xanh kỹ thuật số doanh nghiệp

Ông Peng tin rằng các nhà mạng có thể thiết lập các kết nối dịch vụ rộng rãi với các doanh nghiệp thông qua mạng riêng 5G, nhờ đó tạo ra một không gian thị trường cho chuyển đổi số doanh nghiệp lớn gấp ba đến mười lần so với thị trường cho các mạng tư nhân. Điều này cũng sẽ thúc đẩy doanh thu bán hàng đám mây, trung tâm dữ liệu, F5G và những dịch vụ giá trị gia tăng khác. Thị trường mạng riêng 5G ToB bên ngoài Trung Quốc hiện nay đang phát triển nhanh chóng. Chỉ riêng năm 2022, tổng số mạng được xây dựng đã tăng gấp đôi. Tiềm năng này thậm chí còn lớn hơn trong tương lai.

Kết thúc bài phát biểu của mình, ông Peng chia sẻ thêm rằng 5G không chỉ là giá trị kinh tế đối với nhà mạng, mà còn là giá trị xã hội rất lớn. Huawei kêu gọi các nhà mạng toàn cầu và các đối tác trong ngành cùng tham gia kế hoạch kinh doanh GUIDE và tiếp tục phát huy tiềm năng mạng 5G từ '5Good đến 5Great'.

Hỗ trợ dữ liệu: Theo thống kê mới nhất của GSMA và GSA, tính đến tháng 12/2022, hơn 240 mạng 5G đã được thương mại hóa trên toàn thế giới, hơn 1.700 loại thiết bị đầu cuối 5G khác nhau đã được phát hành, và số lượng người dùng sử dụng 5G đã vượt mức 1 tỷ. Ngoài ra, doanh thu trung bình trên một khách hàng (ARPU) của 20 nhà mạng hàng đầu thế giới đã tăng 10%, cao hơn 1% so với mức cơ sở toàn cầu.

MWC Barcelona 2023 diễn ra từ ngày 27/02 - 02/03 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Huawei trưng bày các sản phẩm cùng giải pháp của mình tại gian hàng 1H50, sảnh 1 của trung tâm Fira Gran Via. Cùng với các nhà điều hành toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và người có tầm ảnh hưởng, chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chủ đề như thành công trong kinh doanh 5G, cơ hội 5.5G, phát triển xanh, chuyển đổi kỹ thuật số và tầm nhìn của chúng tôi về việc sử dụng kế hoạch kinh doanh GUIDE nhằm đặt nền tảng cho 5.5G và xây dựng dựa trên sự thành công của 5G vì sự thịnh vượng hơn nữa. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2023.


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Đề xuất những quà tặng người yêu độc đáo nhất cho các cặp đôi

Mua một món quà tặng người yêu độc đáo thay vì hai món quà nghe có vẻ dễ dàng hơn, nhưng để tìm được thứ mà cả hai thực sự thích có thể khó khăn. Web trangcongnghe.vn xin đề xuất những món quà tốt nhất dành cho cặp đôi

Hướng dẫn cách cắt ghép Video bằng Camtasia Studio

Yên tâm đã có Camtasia Studio ! Phần mềm này không những giúp bạn quay Video màn hình, mà còn có thể cắt ghép hay chỉnh sửa Video thành một Video hoàn hảo.

Cách format thẻ nhớ trực tiếp trên điện thoại Android

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn muốn làm mới lại chiếc thẻ SD về trạng thái ban đầu thì hãy nghĩ tới việc format (định dạng) lại mọi thứ. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách format thẻ nhớ trực tiếp trên

Làm thế nào để phân biệt chính xác iPhone 6 hay iPhone 6s?

Hiện nay trên thị trường bắt đầu xuất hiện thêm nhiều iPhone 6S giả được độ từ iPhone 6. Rất nhiều người dùng đã mua phải iPhone 6S giả được độ từ iPhone 6. Đặc biệt Tết Nguyên Đán lại đang đến gần, giá iPhone cũng

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud

ĐÁNH GIÁ NHANH

Xe Mazda 6 2016 – Dòng sedan mang phong cách thể thao với giá dưới 1 tỷ đồng.

Thiết kế KODO mang lại những kiểu dáng quyến rũ tựa như của một con mãnh thú đang phóng về phía trước. KODO được áp dụng cho dòng Mazda 6 nên mẫu xe sedan phân khúc D này mang phong cách thể thao, năng động.

Trên tay iMac Pro: Cấu hình siêu mạnh trong thân máy mỏng nhẹ, ít tốn điện

Bằng cách sử dụng CPU được Intel tùy biến riêng, SSD được chế tạo độc quyền cho iMac Pro hay các giải pháp nhà làm như con chip bảo mật T2, Apple đã có thể 'nhét' được một cấu hình siêu mạnh vào một thân máy mỏng nhẹ,

Đánh giá thông số kỹ thuật Honda Winner 150 và Yamaha Exciter 150

Chiếc xe underbone côn tay của Honda cũng chính thức ra mắt. Honda Winner 150 được cho là sẽ cạnh tranh với Yamaha Exciter 150 hay Suzuki Raider 150 ở phân khúc này. Đây đều là những chiếc xe 150 phân khối mạnh mẽ,