Bảo vệ môi trường & Phát triển, lựa chọn không lựa chọn: Huawei ra mắt giải pháp Green 1-2-3

BARCELONA, Tây Ban Nha, 28/2/2023 /PRNewswire/ -- Hội nghị thượng đỉnh CNTT&TT xanh Huawei đã diễn ra tại Barcelona vào hôm nay. Peng Song, Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị CNTT&TT của Huawei, đã có bài phát biểu mang tựa đề 'Bảo vệ môi trường & Phát triển, lựa chọn không lựa chọn'. Ông Peng nhấn mạnh rằng một vụ nổ Big Bang về AI đang diễn ra. AI mang lại những lợi ích và cơ hội mới cho các nhà vận hành. Tuy nhiên, AI cũng đòi hỏi cần có cơ sở hạ tầng CNTT&TT tốt hơn, do băng thông cao hơn cùng với sức mạnh điện toán tăng lên dẫn đến mức độ tiêu thụ năng lượng mạng cũng gia tăng nhanh chóng. Ông Peng chia sẻ: 'Ngành công nghiệp CNTT&TT dường như đang phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn là bảo vệ môi trường hay phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp có thể chọn cách không lựa chọn, và thay vào đó phát triển kết hợp với bảo vệ môi trường'.


Bảo vệ môi trường & Phát triển, lựa chọn không lựa chọn: Huawei ra mắt giải pháp Green 1-2-3

Ông Peng Song, Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị CNTT&TT của Huawei, có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị

Ông Peng chỉ ra rằng có thể phát triển CNTT&TT kết hợp với bảo vệ môi trường nếu đạt được sự cân bằng giữa hiệu quả năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo và trải nghiệm người dùng. Tại MWC Barcelona 2023, Huawei sẽ cho ra mắt các giải pháp theo hướng tiếp cận này để mở ra con đường cho quá trình phát triển xanh mạng lưới hạ tầng CNTT&TT.

Về hiệu quả năng lượng, Huawei ủng hộ mở rộng trọng tâm từ việc chỉ cải thiện hiệu quả năng lượng mạng cho đến giảm tiêu thụ năng lượng tuyệt đối. Trong các tình huống tải nhẹ, có thể sử dụng công nghệ tắt máy đa chiều để cho phép tắt thông minh thông qua các chiều khác nhau, chẳng hạn như tần số, thời gian, kênh và nguồn điện. Trong khi đó, trong trường hợp tải trọng siêu nhẹ, thiết bị có thể được đưa vào chế độ ngủ sâu. Ví dụ, có thể sử dụng các vật liệu và quy trình mới để giải quyết các vấn đề ngưng tụ và nhiệt độ thấp khi phần cứng AAU tắt. Điều này cho phép mô-đun điện có thể duy trì độc lập ở chế độ chờ, nghĩa là mức tiêu thụ điện năng của AAU trong quá trình tải cực nhẹ có thể giảm từ 300 W xuống dưới 10 W.

Về năng lượng tái tạo, Huawei cũng kêu gọi mở rộng trọng tâm, từ quy mô triển khai năng lượng xanh cho đến việc sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả. Có thể nâng cấp các chính sách mạng cụ thể sang các chính sách địa điểm cụ thể để cải thiện tính chính xác khi triển khai năng lượng tái tạo. Ngoài ra, thời gian cần thiết để lập lịch trình thông minh có thể giảm từ vài ngày xuống còn vài phút, nhờ đó mà có thể tối đa hóa lợi ích về mặt kinh tế và môi trường của năng lượng tái tạo. Có thể thu thập thông tin trang web đa chiều như thời tiết, giá điện, tình trạng pin và khối lượng dịch vụ; đồng thời, các thuật toán lập lịch trình thông minh có thể tối đa hóa hiệu quả phát điện và khả năng cung cấp điện dựa trên tải, cũng như giảm thiểu tổng chi phí điện năng.

Đối với trải nghiệm người dùng, Huawei đề xuất không nên chỉ tập trung duy nhất vào việc tiết kiệm năng lượng mạng và đảm bảo KPI, mà còn cần mở rộng trọng tâm sang đảm bảo trải nghiệm người dùng. Các chính sách tiết kiệm năng lượng tối ưu có thể được áp dụng theo các kịch bản mạng khác nhau. KPI cơ bản của mạng được đảm bảo để tiết kiệm năng lượng tối đa khi lượng truy cập thấp; ngược lại, trải nghiệm người dùng được đảm bảo khi lượng truy cập cao. Các phương pháp tiếp cận dựa trên trải kinh nghiệm đang được nâng cấp lên thành các phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu, giúp tạo ra các chính sách tiết kiệm năng lượng trong vài phút và cung cấp các chính sách tối ưu hóa trong vài mili giây.

Ông Peng nhấn mạnh rằng Huawei liên tục cập nhật các giải pháp xanh với niềm tin vào tiềm năng của ba lĩnh vực nói trên, đồng thời đã đưa ra giải pháp Huawei Green 1-2-3. Trong giải pháp này, '1' đề cập đến một chỉ số để xây dựng mạng xanh; '2' đề cập đến việc tập trung vào hai viễn cảnh: hiệu quả năng lượng cao và tiêu thụ năng lượng cực thấp; và '3' đề cập đến một giải pháp ba lớp có hệ thống bao gồm các trang web, mạng và các hoạt động. Khép lại bài phát biểu, ông Peng nhấn mạnh rằng Huawei luôn sẵn sàng hợp tác với các nhà khai thác trên toàn thế giới để đạt được sự cân bằng giữa xu hướng sống xanh và sự phát triển, nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển CNTT&TT xanh.

MWC Barcelona 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27/02-02/03 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Huawei sẽ trưng bày các sản phẩm cùng giải pháp của hãng tại khán đài 1H50, sảnh 1 của trung tâm Fira Gran Via. Cùng với các nhà điều hành toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và người có tầm ảnh hưởng, chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chủ đề như thành công trong kinh doanh 5G, cơ hội 5.5G, phát triển xanh, chuyển đổi kỹ thuật số và tầm nhìn của chúng tôi về việc sử dụng kế hoạch kinh doanh GUIDE nhằm đặt nền tảng cho 5.5G và xây dựng dựa trên sự thành công của 5G vì sự thịnh vượng hơn nữa. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2023.


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Cách đồng bộ hóa dữ liệu Y tế iCloud trong iOS 11

Bây giờ, Apple cho phép bạn đồng bộ dữ liệu sức khỏe của bạn ở iCloud trong iOS 11 trên iPhone và iPad.

Cách chơi game Liên quân Mobile trên máy tính

Chơi game Liên quân Mobile trên máy tính hay nói cách khác là cài đặt game Liên quân Mobile và chơi trên một trong những giả lập Android đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn tăng tốc độ Internet trong Windows 10 version 1709

Hầu hết các bản cập nhật Windows 10 đều từ vài trăm MB đến GB, và đa số người dùng đều phàn nàn rằng kết nối internet của họ sẽ trở nên quá chậm khi Windows Update đang tải về bản cập nhật.

Cách khám phá vũ trụ và hệ mặt trời trên Google Maps

Google Maps mới cho phép người dùng thám hiểm vũ trụ, khám phá hệ mặt trời ngay trên chiếc máy tính của mình. Giờ đây việc xem Mặt trăng, Trái đất, sao Hỏa, Sao Kim, Sao Diêm Vương ngay trên Google Maps không còn là

Hướng dẫn làm USB Boot chuẩn Legacy và UEFI với DLCBoot 2017 v3.4

Dù bạn là một kỹ thuật viên máy tính hay sửa Windows dạo, hoặc chỉ đơn thuần là người thích vọc vạch thì USB cứu hộ vẫn là một thứ không thể thiếu được. Hôm nay, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một chiếc USB

ĐÁNH GIÁ NHANH

HP LaserJet Pro MFP M130nw: giải pháp in ấn tiết kiệm cho doanh nghiệp

Lựa chọn một chiếc máy in cho văn phòng hoặc gia đình là một vấn đề nhiều người quan tâm đến. Trong đó đối tượng khách hàng doanh nghiệp thì yếu tố giá thành và tính năng được đặt lên hàng đầu. Nếu như ‘hầu bao’ của

Điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy A03 và những điểm cần lưu ý

Galaxy A03 – mẫu smartphone tích hợp những công nghệ tốt nhất trong phân khúc với Bộ đôi camera 48MP sắc nét, camera xóa phông nghệ thuật và bộ lọc phong phú mở rộng giới hạn sáng tạo của giới trẻ. Bên cạnh đó, dung