MWC Barcelona 2023: Huawei tuyên bố tầm quan trọng của việc hợp tác trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của 5G

BARCELONA, Tây Ban Nha, 01/03/2023 /PRNewswire/ - Ông Li Peng, Chủ tịch Huawei Carrier BG, đã có bài phát biểu quan trọng tại MWC Barcelona 2023 về định hình lại doanh nghiệp 5G, tăng cường phạm vi phủ sóng 5G, cũng như tái tạo công nghệ 5G. Trong bài phát biểu của mình, ông Li đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về trải nghiệm người dùng và sự phát triển của 5G gần đây. Ông cho rằng các ngành phải hợp tác cùng nhau để đẩy nhanh sự phát triển của 5G.


MWC Barcelona 2023: Huawei tuyên bố tầm quan trọng của việc hợp tác trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của 5G

Ông Li Peng, Chủ tịch Carrier BG, Huawei, đang thực hiện bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh GSMA

Đẩy mạnh sự phát triển của 5G với công cuộc đổi mới không ngừng

Công nghệ 5G đã phát triển nhanh chóng kể từ khi được đưa vào sử dụng trong các hoạt động thương mại từ ba năm về trước. Đến cuối năm 2022, hơn 1 tỷ người dùng 5G được trải nghiệm sự kiện thể thao quốc tế lớn thông qua dịch vụ phát trực tuyến độ nét cao, cùng với hơn 10 triệu hộ gia đình được sử dụng băng thông rộng 5G. Ông Li cho biết: 'Công nghệ 5G chỉ mất ba năm là có thể đạt được thành tựu mà 4G phải nỗ lực trong vòng 5 năm. Bởi chính nguyên nhân này, có thể thấy được thành công to lớn mà công nghệ 5G sẽ đem lại'.

Tuy nhiên, phạm vi phủ sóng 5G vẫn chưa được cân bằng giữa nhiều vùng và quốc gia khác nhau. Một số người tiêu dùng đang mong đợi trải nghiệm 5G tốt hơn, trong khi đó, quá trình số hóa công nghiệp cũng đòi hỏi nhiều hơn từ 5G. Ông Li chia sẻ: 'Để 5G đạt được thành công lớn hơn, ngành công nghiệp cần phải định hình lại doanh nghiệp 5G, tăng cường phạm vi phủ sóng 5G, cũng như tái tạo công nghệ 5G'.

Định hình lại doanh nghiệp 5G để thúc đẩy quá trình đổi mới, tăng cường trải nghiệm

Giá trị thực sự của công nghệ 5G bắt nguồn từ mong muốn có được trải nghiệm tốt hơn từ người dùng. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng lượng dopamine mà bộ não con người tạo ra khi xem video HD dài 3 phút tương đương với lượng dopamine tạo ra trong 30 phút chạy bộ.

Khi hiệu suất mạng 5G được cải thiện, người dùng có thể xem video ở độ phân giải cao hơn và từ nhiều góc độ hơn, tạo ra tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm thế hệ tiếp theo. 70% người dùng đã sẵn sàng đầu tư để có được trải nghiệm 5G tốt hơn. Điều này có nghĩa là các nhà mạng có thể áp dụng mô hình mạng dưới dạng dịch vụ (NaaS), giúp tăng cường sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái nội dung và ứng dụng 5G.

Với hiệu suất mạng vượt trội, nhà mạng cũng có thể mở rộng hơn nữa thị trường nhà cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trên toàn cầu hiện vẫn còn 200 triệu đường dây băng thông rộng bằng đồng đang trong tình trạng cần phải nâng cấp, trong đó có hơn 60 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiếp cận với các dịch vụ kênh thuê riêng. Một hãng hàng không Châu Âu đã sở hữu chỉ số đo lường mức độ hài lòng của khách hàng (NPS) ở mức trên 90% và Doanh thu trung bình của một khách hàng (ARPU) tăng 60%, thông qua dịch vụ cung cấp 5G FWA.

Tăng cường phạm vi phủ sóng 5G để mang lại trải nghiệm tốt hơn tới nhiều người dùng

Phạm vi phủ sóng 5G rộng hơn sẽ giúp các nhà mạng tăng cường doanh thu. Điều này được chứng minh rõ rệt từ 20 nhà mạng hàng đầu thế giới trong việc triển khai mạng 5G, họ đã đạt được ARPU và mức doanh thu cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu năm ngoái.

Những nhà mạng trên toàn cầu hiện đang tập trung tìm kiếm về cách thức mở rộng phạm vi phủ sóng 5G, từ ngoài trời đến trong nhà cũng như từ thành thị đến vùng ngoại ô hay nông thôn. Bằng cách tăng độ phủ sóng của trạm gốc 5G và cho phép tín hiệu 5G thâm nhập vào nhiều bức tường và tòa nhà một cách dễ dàng hơn, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm công nghệ 5G một cách trọn vẹn.

Tái tạo công nghệ 5G giúp dung lượng mạng và phạm vi phủ sóng đạt được những đột phá mới

Để cung cấp phạm vi phủ sóng rộng hơn, thiết bị trạm gốc 5G cũng cần phải được đổi mới. Vì vậy, vào năm 2022, Huawei đã cho ra mắt MetaAAU, AAU thế hệ thứ ba cho trạm gốc 5G. So với phiên bản thế hệ trước, MetaAAU cung cấp công suất và phạm vi phủ sóng cao hơn khoảng 30%, khiến giải pháp trở thành sự lựa chọn chính cho những nhà mạng hướng tới mục tiêu cung cấp phạm vi phủ sóng 5G rộng hơn.

Năm nay, Huawei cũng đã ra mắt Meta Bladeaau, có công dụng triển khai đơn giản các mạng 2G, 3G, 4G và 5G trên một cực đơn.

Từ 5G lên 5.5G: Tốc độ nhanh hơn 10 lần, tăng cơ hội lên trăm lần

Trong tương lai, các nhà mạng hàng đầu sẽ hợp tác chặt chẽ với 3GPP để nâng cao tiêu chuẩn 5G và chuẩn bị bước nhảy vọt tới công nghệ 5.5G.

5.5G sẽ mở rộng dựa trên 5G, nhưng mang lại tốc độ nhanh hơn, tự động hơn và thông minh hơn so với 5G, đồng thời có thể hỗ trợ nhiều băng tần hơn.

5.5G sẽ nâng cao hiệu suất mạng hơn gấp 10 lần, điều này sẽ giúp nhân cơ hội lên tới 100 lần. Video đa góc độ, đám mây hóa doanh nghiệp, mạng riêng di động, IoT thụ động, tích hợp cảm biến và giao tiếp, tất cả sẽ phát triển nhanh chóng nhờ những phát minh 5G tiên tiến.

Cuối bài phát biểu, ông Li còn nhấn mạnh rằng tất cả các đối tác trong ngành sẽ cần phải nỗ lực hợp tác và đổi mới không ngừng để đẩy nhanh bước nhảy vọt nhằm thúc đẩy sự phát triển của 5G.

MWC Barcelona 2023 diễn ra từ ngày 27/02 - 02/03 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Huawei trưng bày các sản phẩm cùng giải pháp của mình tại gian hàng 1H50, sảnh 1 của trung tâm Fira Gran Via. Cùng với các nhà điều hành toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và người có tầm ảnh hưởng, chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chủ đề như thành công trong kinh doanh 5G, cơ hội 5.5G, phát triển xanh, chuyển đổi kỹ thuật số và tầm nhìn của chúng tôi về việc sử dụng kế hoạch kinh doanh GUIDE nhằm đặt nền tảng cho 5.5G và xây dựng dựa trên sự thành công của 5G vì sự thịnh vượng hơn nữa. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2023.


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Cách đặt phòng khách sạn với Agoda, chọn phòng giá rẻ

Sử dụng Agoda la cách giúp bạn có được căn phòng giá rẻ mà tốt nhất, hơn thế nữa đặt phòng khách sạn với Agoda bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi chính là từ ứng dụng cũng như các đối tác liên kết với Agoda.

Cách đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook

Khi cập nhật ứng dụng Facebook trên Android và iOS, nguồ dùng sẽ được sử dụng tính năng mới đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook.

Sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10

Lỗi Automatic Repair Loop là một trong những lỗi gây nhiều khó chịu nhất cho người dùng máy tính Windows. Điều đáng nói là tính năng Automatic Repair được tích hợp sẵn trên Windows không bao giờ tự động sửa chữa các

Không thể tập trung làm việc vì mê Facebook? Hãy thử ứng dụng này

Chỉ cần cài đặt tiện ích Kill Newsfeed lên trình duyệt web Chrome, bạn sẽ nhận được một dòng hiển thị to đùng trên NewsFeed Facebook: Đừng để Facebook quyến rũ mình!

9 cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Facebook

Người dùng Internet Việt Nam không thể truy cập vào được Facebook. Bạn đã thử nhiều cách, trong đó có thiết lập DNS mới (Google DNS, Open DNS, Norton DNS,…) cho máy tính nhưng không hiệu quả. Chưa biết rõ nguyên nhân

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honor Play: Lựa chọn không thể bỏ qua với những tín đồ của Gaming Mobile

Tuy là mẫu điện thoại được chú trọng vào hiệu suất chơi game, nhưng không vì thế mà những phần khác của Honor Play bị bỏ quên, trái lại còn được chăm chút khá tốt. Màn hình và thiết kế là một ví dụ, máy sở hữu màn hình

Trên tay máy nghe nhạc FiiO X3 Mark III: hoàn thiện tốt, hơi lag, chất âm tương xứng với giá 4,8tr

Với mức giá gần 5 triệu đồng, FiiO X3 Mark III mang đến cho chúng ta một chiếc máy nghe nhạc kích thước nhỏ gọn, vừa tay, nhẹ nhàng dễ cầm, chất lượng hoàn thiện máy tốt với thiết kế đơn giản, phần mềm điều khiển duyệt

Hongqi E-HS9 - Xứng danh "Rolls-Royce của Trung Quốc"

Thiết kế “chuẩn” Rolls-Royce, khoang nội thất tràn ngập công nghệ, hệ truyền động điện mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, cảm giác lái ổn định,... Tất cả đều được gói gọn trong một chiếc xe được mệnh danh là