Ra mắt kiến trúc tham chiếu mục tiêu cho cơ sở hạ tầng CNTT của nhà mạng

BARCELONA, Tây Ban Nha, 06/03/2023 /PRNewswire/ -- Tại Diễn đàn chuyển đổi cơ sở hạ tầng CNTT của Huawei trong khuôn khổ MWC Barcelona 2023, David Chen, Giám đốc Tiếp thị và Kinh doanh Giải pháp CNTT Nhà mạng của Huawei, đã giới thiệu kiến trúc tham chiếu mục tiêu định hướng tương lai cho cơ sở hạ tầng CNTT của nhà mạng. Thông qua kết hợp giữa công nghệ truyền thông (CT) và công nghệ thông tin (IT), trực tuyến và tại chỗ, phần mềm và phần cứng, kiến trúc hỗ trợ quá trình phát triển của Huawei và khách hàng chuyển đổi từ CT sang ICT. Ông Chen cho biết cơ sở hạ tầng CNTT thông minh, đáng tin cậy, hiệu quả và hợp tác có thể mở rộng phạm vi kiếm tiền từ cơ sở hạ tầng mạng của các nhà mạng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và tạo điều kiện phát triển.

Theo nghiên cứu từ bên thứ ba, các dịch vụ chính của các nhà mạng toàn cầu đã tăng khoảng 4% từ năm 2021 đến năm 2022, trong khi các dịch vụ đổi mới như IoT, đám mây và nhà thông minh tăng tới hơn 10%. Các nhà khai thác mạng viễn thông đang đứng trước những cơ hội mới trong làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số. Các dịch vụ kỹ thuật số bùng nổ đang thúc đẩy các nhà mạng nhanh chóng chuyển sang lĩnh vực mới là các dịch vụ kỹ thuật số tích hợp. Một báo cáo của IDC cho thấy tốc độ tăng trưởng kép của khoản đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số của các nhà khai thác mạng viễn thông toàn cầu đạt mức đáng kinh ngạc là 17% từ năm 2021 đến năm 2025. Các nhà khai thác viễn thông có thể tận dụng thế mạnh về tài sản viễn thông để chuyển đổi kỹ thuật số. Chuyển đổi kỹ thuật số đã bước sang giai đoạn mới đặc trưng bởi lượng dữ liệu khổng lồ, sức mạnh điện toán cao và trí thông minh mạnh mẽ, do đó các nhà mạng cũng cần có cơ sở hạ tầng CNTT tốt hơn.


Ra mắt kiến trúc tham chiếu mục tiêu cho cơ sở hạ tầng CNTT của nhà mạng

David Chen, Giám đốc Tiếp thị và Kinh doanh Giải pháp CNTT Nhà mạng của Huawei

Ông Chen cũng khẳng định cơ sở hạ tầng CNTT phải được ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Được xem là tài sản cốt lõi của các nhà khai thác, dữ liệu, mạng và ứng dụng (hay còn gọi là DNA) chính là chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số. Do đó, việc tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT có thể giúp việc kiếm tiền từ những tài sản này hiệu quả và mở ra nhiều giá trị hơn. Các nhà khai thác đã xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT lớn và phức tạp trong vài thập kỷ qua, đồng thời cũng đang cần một kiến trúc mục tiêu để tham chiếu trong tương lai.

Kiến trúc CNTT của nhà mạng bao gồm bốn lớp: tài nguyên vật lý, công nghệ nền tảng, khả năng ngành và sản phẩm kỹ thuật số. Kiến trúc tham chiếu mục tiêu hướng tới tương lai dành cho cơ sở hạ tầng CNTT của nhà mạng được ra mắt tại MWC2023 tập trung vào các lớp công nghệ nền tảng và tài nguyên vật lý. Đây là giải pháp toàn diện bao gồm các đám mây phân tán (đám mây tại chỗ, đám mây công cộng và đám mây biên), nhóm tài nguyên lưu trữ thống nhất (nhóm tài nguyên hiệu suất cao và nhóm tài nguyên lớn) và điện toán đa dạng. Kiến trúc này đặc trưng bởi sự kết hợp giữa CT và IT, trực tuyến và tại chỗ, phần mềm và phần cứng, cho phép bảo vệ tối đa khoản đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT hiện có trong quá trình di chuyển lên đám mây, trong khi sử dụng đầu tư IT để tăng tốc kiếm tiền từ tài sản CT.



Kiến trúc tham chiếu mục tiêu dành cho cơ sở hạ tầng CNTT của nhà mạng
  • Kết hợp CT và IT: Cơ sở hạ tầng CNTT thế hệ mới được tích hợp sẵn với thiết bị mạng. Cơ sở này hỗ trợ lập lịch trình và quản lý thống nhất, toàn diện đối với tài nguyên mạng và đám mây, cho phép cung cấp dịch vụ một cửa cho khách hàng. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng CNTT này được tích hợp sẵn với các ứng dụng viễn thông cốt lõi, chẳng hạn như hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp (BSS) và hệ thống hỗ trợ vận hành (OSS), giúp cải thiện đáng kể hiệu quả triển khai dịch vụ và giảm chi phí vận hành.
  • Kết hợp trực tuyến và tại chỗ: Các ứng dụng có thể được triển khai linh hoạt và hiệu quả trên các đám mây phân tán (đám mây công cộng và đám mây tại chỗ). Ngoài ra, dữ liệu có thể được quản lý hiệu quả trên các đám mây công cộng, đám mây tại chỗ và cơ sở lưu trữ cục bộ, đồng thời đảm bảo an toàn dữ liệu, tối đa hóa giá trị của dữ liệu và nâng cao hiệu quả vận hành dịch vụ.
  • Kết hợp phần mềm và phần cứng: Tiến trình phát triển kiến trúc cơ sở hạ tầng CNTT phải đảm bảo thiết bị mạng và lưu trữ hiện có, cũng như các phần cứng khác, có thể được tích hợp vào kiến trúc mới, để bảo vệ khoản đầu tư hiện tại, giảm nhu cầu di chuyển ứng dụng và dữ liệu, đồng thời cải thiện độ tin cậy và hiệu quả triển khai.

Huawei đã làm việc với các nhà mạng trong hơn 30 năm. Nhờ vào chuyên môn ngành viễn thông và chuyển đổi cơ sở hạ tầng CNTT của nhà mạng, cũng như kinh nghiệm hỗ trợ thành công quá trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng CNTT của hơn 140 nhà khai thác, Huawei hoàn toàn có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ phát triển từ công ty CT thành công ty ICT.

 


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Việc đồng bộ điện thoại Android với máy Mac (chạy OS X) không dễ lắm nhưng cũng không phải là quá khó khăn - nhờ vào các dịch vụ đám mây của Google.

6 thiết lập trên iPhone giúp ích cho trải nghiệm hàng ngày của bạn

Có thể bạn chưa biết, những thiết lập trên iPhone được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác cần thiết.

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn