Huawei ra mắt các giải pháp năng lượng CNTT-TT thế hệ mới nhằm thúc đẩy phát triển mạng lưới carbon thấp

BARCELONA, Tây Ban Nha, 01/03/2023 /PRNewswire/ -- Tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2023 diễn ra tại Barcelona vào ngày 27/2, sự kiện lớn nhất và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới đối với ngành kết nối, ông Bob He, Chủ tịch Cơ sở Trung tâm Dữ liệu và Dòng sản phẩm điện thiết yếu của Huawei, đã ra mắt các giải pháp năng lượng thế hệ mới cho lĩnh vực CNTT-TT. Các giải pháp này được thiết kế để hỗ trợ các nhà khai thác trên toàn thế giới xây dựng mạng lưới đơn giản, xanh và thông minh.


Huawei ra mắt các giải pháp năng lượng CNTT-TT thế hệ mới nhằm thúc đẩy phát triển mạng lưới carbon thấp

Phát điện tại chỗ thông minh: Yếu tố then chốt thúc đẩy phát triển mạng lưới xanh và carbon thấp

Các giải pháp năng lượng truyền thống cho các trạm viễn thông thường dẫn đến tổng chi phí sở hữu (TCO) cao và góp phần đáng kể vào lượng khí thải carbon của mạng. Trong nỗ lực hỗ trợ các nhà khai thác mạng viễn thông xây dựng các trạm điện xanh và hoàn thành mục tiêu trung hòa carbon, Huawei đã giới thiệu khái niệm về 'Mạng mục tiêu sử dụng ít carbon tại trạm phát điện tại chỗ'. Giải pháp đổi mới này tích hợp công nghệ điện tử công suất và kỹ thuật số để xây dựng các trạm điện cung cấp 'Đơn giản thông minh', 'Xanh thông minh' và 'Tiết kiệm thông minh'.

Đơn giản thông minh: Bằng cách thay đổi cấu trúc trạm từ phòng sang tủ hoặc từ tủ sang cột, giải pháp của Huawei giúp đơn giản hóa việc triển khai 4G/5G và cải thiện hiệu suất năng lượng của trạm (SEE) từ 60% lên 97%.

Hệ thống Điện dạng cánh quạt 12kW của Huawei có thể được gắn trên các cột, giúp giảm diện tích chiếm dụng của hệ thống từ 1 mét vuông xuống 0. Chỉ mất 2 giờ để triển khai. Hệ thống sử dụng tản nhiệt tự nhiên để đạt được 97% SEE.

Xanh thông minh: Bằng cách sử dụng lịch trình thông minh đa năng lượng, chúng tôi có thể giảm chi phí sản xuất điện quy dẫn (LCOE) đồng thời tăng tỷ lệ năng lượng xanh sử dụng cho các trạm điện. Giải pháp iSolar 2.0 của Huawei áp dụng kiến trúc kết nối nối tiếp điện áp cao và các sản phẩm tấm năng lượng mặt trời bốn trong một giúp cho việc thu nhận năng lượng xanh dễ dàng hơn và giảm 15% chi phí kỹ thuật. Ngoài ra, các bộ tối ưu hóa PV được sử dụng để giảm tổn thất do bóng che và tăng 20% sản lượng điện sạch. Sức mạnh tổng hợp thông minh của năng lượng mặt trời + lưu trữ có thể cho phép tỷ lệ sử dụng năng lượng xanh đạt tới 100%.

Tiết kiệm thông minh: Pin lithium, đóng vai trò vừa là nguồn năng lượng dự phòng, vừa là hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), sẽ được sử dụng rộng rãi tại các trạm điện. Được trang bị pin lithium, các trạm viễn thông sẽ tăng doanh thu và giảm chi tiêu bằng cách tận dụng các ứng dụng mới như so le cao điểm và nhà máy điện ảo (VPP). Giải pháp Cyclic CloudLi của Huawei, hay còn gọi là [email protected], giúp cải thiện 50% công suất so với sản phẩm thế hệ cũ, nhờ đó tối đa hóa giá trị lưu trữ năng lượng.

Trung tâm dữ liệu thông minh, xây dựng tương lai xanh

Các trung tâm dữ liệu đóng vai trò là nền tảng của thế giới kỹ thuật số nhưng lại tiêu thụ năng lượng đáng kể. Huawei giới thiệu các giải pháp toàn diện về trung tâm dữ liệu xanh cho các trung tâm dữ liệu lớn, nhỏ và vừa để giúp các nhà khai thác thúc đẩy các mục tiêu trung hòa carbon.

Hệ thống điện: Là một giải pháp ưu tiên cho các hệ thống cấp điện trong các trung tâm dữ liệu lớn, Huawei PowerPOD 3.0 có tính năng tiết kiệm diện tích chiếm dụng, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm thời gian và mang lại sự an tâm tuyệt đối. Giải pháp này giúp giảm số lượng tủ điện từ 21 xuống còn 10 và tiết kiệm 50% diện tích sàn. Ngoài ra, chế độ S-ECO cải thiện hiệu suất lên tới 98,4% so với 95,4% trước đó. Bằng cách sử dụng thanh busbar đúc sẵn thay cho dây cáp, thời gian tải giảm từ 2 tháng xuống còn 2 tuần. Bên cạnh đó, tính năng thông minh iPower cho phép bảo trì dự đoán, chuyển đổi bảo trì phản ứng thành bảo trì tiên phong.

Hệ thống làm mát: EHU, một giải pháp làm mát bay hơi gián tiếp, sử dụng bộ trao đổi nhiệt polymer và quạt EC để tối đa hóa việc sử dụng các nguồn làm mát không tốn chi phí. Giải pháp này giúp giảm trao đổi nhiệt nhiều lần thành trao đổi nhiệt một lần, nâng cao hiệu quả làm mát. So với các giải pháp nước lạnh truyền thống, giải pháp EHU đạt được hiệu quả sử dụng năng lượng (PUE) thấp tới 1,15 và hiệu quả sử dụng nước (WUE) thấp tới 0,37 trong một dự án trung tâm dữ liệu ở Ireland, đồng thời giảm 60% số lượng hạng mục vận hành và bảo trì. Bằng cách sử dụng kiến trúc mô-đun và đúc sẵn, hệ thống làm mát tích hợp nhiều bộ phận vào một thùng chứa, rút ngắn 50% thời gian tải.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục đổi mới và hợp tác với các đối tác toàn cầu để giúp các nhà khai thác xây dựng mạng lưới xanh và carbon thấp trong quá trình chuyển đổi toàn cầu sang trung hòa carbon.


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Cách đặt phòng khách sạn với Agoda, chọn phòng giá rẻ

Sử dụng Agoda la cách giúp bạn có được căn phòng giá rẻ mà tốt nhất, hơn thế nữa đặt phòng khách sạn với Agoda bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi chính là từ ứng dụng cũng như các đối tác liên kết với Agoda.

Cách đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook

Khi cập nhật ứng dụng Facebook trên Android và iOS, nguồ dùng sẽ được sử dụng tính năng mới đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook.

Sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10

Lỗi Automatic Repair Loop là một trong những lỗi gây nhiều khó chịu nhất cho người dùng máy tính Windows. Điều đáng nói là tính năng Automatic Repair được tích hợp sẵn trên Windows không bao giờ tự động sửa chữa các

Không thể tập trung làm việc vì mê Facebook? Hãy thử ứng dụng này

Chỉ cần cài đặt tiện ích Kill Newsfeed lên trình duyệt web Chrome, bạn sẽ nhận được một dòng hiển thị to đùng trên NewsFeed Facebook: Đừng để Facebook quyến rũ mình!

9 cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Facebook

Người dùng Internet Việt Nam không thể truy cập vào được Facebook. Bạn đã thử nhiều cách, trong đó có thiết lập DNS mới (Google DNS, Open DNS, Norton DNS,…) cho máy tính nhưng không hiệu quả. Chưa biết rõ nguyên nhân

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honor Play: Lựa chọn không thể bỏ qua với những tín đồ của Gaming Mobile

Tuy là mẫu điện thoại được chú trọng vào hiệu suất chơi game, nhưng không vì thế mà những phần khác của Honor Play bị bỏ quên, trái lại còn được chăm chút khá tốt. Màn hình và thiết kế là một ví dụ, máy sở hữu màn hình

Trên tay máy nghe nhạc FiiO X3 Mark III: hoàn thiện tốt, hơi lag, chất âm tương xứng với giá 4,8tr

Với mức giá gần 5 triệu đồng, FiiO X3 Mark III mang đến cho chúng ta một chiếc máy nghe nhạc kích thước nhỏ gọn, vừa tay, nhẹ nhàng dễ cầm, chất lượng hoàn thiện máy tốt với thiết kế đơn giản, phần mềm điều khiển duyệt

Hongqi E-HS9 - Xứng danh "Rolls-Royce của Trung Quốc"

Thiết kế “chuẩn” Rolls-Royce, khoang nội thất tràn ngập công nghệ, hệ truyền động điện mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, cảm giác lái ổn định,... Tất cả đều được gói gọn trong một chiếc xe được mệnh danh là