CGTN: Trung Quốc đặt mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân chất lượng cao

BẮC KINH, 08/03/2023 /PRNewswire/ - Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, khu vực tư nhân là một phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế Trung Quốc. Khu vực này đóng góp hơn 60% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), hơn 50% tổng doanh thu thuế, hơn 80% việc làm tại đô thị, cũng như hơn 70% đổi mới công nghệ và 90% chủ thể trên thị trường ở Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Hai đã tái khẳng định sự ủng hộ của Trung Quốc đối với khu vực tư nhân, đồng thời đề xuất chỉ đạo thích hợp cho quá trình phát triển lành mạnh và chất lượng cao.

Ông Tập Cận Bình đã đưa ra nhận xét trên trong chuyến thăm các cố vấn chính trị quốc gia của Hội kiến quốc dân chủ Trung Quốc và Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Toàn Trung Quốc, những người đang tham dự phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia lần thứ 14 trong khuôn khổ Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC).

Ông Tập đã tham gia cuộc họp nhóm chung, cũng như lắng nghe những ý kiến và đề xuất.

Thúc đẩy nền kinh tế tư nhân bằng nhiều biện pháp khác nhau

Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc cần nỗ lực cải thiện môi trường phát triển của các doanh nghiệp tư nhân, loại bỏ những trở ngại về thể chế ngăn cản việc tham gia cạnh tranh thị trường công bằng, bảo vệ quyền sở hữu của các doanh nghiệp tư nhân cũng như quyền và lợi ích của các doanh nhân theo quy định của pháp luật.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử bình đẳng với các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, từ đó kêu gọi nỗ lực khuyến khích và hỗ trợ tăng trưởng nền kinh tế tư nhân và các doanh nghiệp để thúc đẩy kỳ vọng và niềm tin của thị trường.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng phát triển chất lượng cao đặt ra các yêu cầu cao hơn cho quá trình phát triển nền kinh tế tư nhân.

Ông chỉ ra doanh nghiệp tư nhân không chỉ nên thực hành triết lý phát triển mới mà còn cần hiểu sâu sắc về những thiếu sót và thách thức trong quá trình phát triển nền kinh tế tư nhân.

Cũng theo ông, doanh nghiệp tư nhân nên thay đổi phương thức phát triển, điều chỉnh cơ cấu công nghiệp, thay đổi động lực tăng trưởng cũng như có ý thức đi theo con đường phát triển chất lượng cao.

Ông nhấn mạnh hiện đại hóa Trung Quốc là hiện đại hóa thịnh vượng chung cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra rằng doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân không chỉ là lực lượng nòng cốt để thúc đẩy thịnh vượng chung mà còn phải gánh vác trách nhiệm xã hội để thúc đẩy thịnh vượng chung.

Những thành tựu to lớn mà Trung Quốc đã đạt được trước những thách thức

Theo ông Tập Cận Bình, năm 2022 là một năm đặc biệt quan trọng trong lịch sử của Đảng và Trung Quốc.

Ông chia sẻ: 'Chúng tôi đã thực hiện triết lý phát triển mới một cách đầy đủ, chính xác và toàn diện, cũng như nỗ lực xây dựng một mô hình phát triển mới và thúc đẩy phát triển chất lượng cao.'

Ông Tập cho biết mặc dù tỷ lệ lạm phát trên thế giới đạt mức cao kỷ lục trong hơn 40 năm qua, nhưng mức giá chung ở Trung Quốc vẫn ổn định và nền kinh tế vẫn tăng trưởng 3% trong cả năm, vốn ở mức cao trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Ông cũng nhấn mạnh rằng năm năm kể từ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc CPC lần thứ 19 là 'cực kỳ bất thường và phi thường'. Theo ông, môi trường phát triển bên ngoài Trung Quốc đang thay đổi với một tốc độ nhanh chóng, cũng như ngày càng có nhiều yếu tố không chắc chắn và không thể đoán trước.

Đặc biệt, các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ, đã và đang tiến hành các hoạt động ngăn chặn và đàn áp toàn diện. Điều này mang lại những thách thức nghiêm trọng chưa từng có đối với quá trình phát triển của Trung Quốc.

Ông cũng cho biết mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, nhưng Trung Quốc cũng đạt được nhiều thành tựu. Ví dụ như GDP của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 5,2%, giành chiến thắng trong cuộc chiến chống xóa đói giảm nghèo đúng tiến độ cũng như hoàn thành việc xây dựng một xã hội thịnh vượng nhưng không dư thừa về mọi mặt.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình cũng muốn gửi lời chào và lời chúc chân thành đến các nữ đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc khóa XIII, các đảng viên nữ của Ủy ban Quốc gia CPPCC khóa XIII, các nữ công nhân tại kỳ hợp Lưỡng Hội cũng như phụ nữ thuộc mọi dân tộc từ mọi tầng lớp trong xã hội ở Trung Quốc đại lục, ở khu vực đặc khu hành chính Hồng Kông và Macao, và ở khu vực Đài Loan, cũng như tất cả đồng bào phụ nữ đang sinh sống ở nước ngoài trước thềm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

https://news.cgtn.com/news/2023-03-06/Xi-visits-profit-advisers-joins-discussion-at-annual-session-1hX60rVSv4c/index.html

 

 

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Cách đặt phòng khách sạn với Agoda, chọn phòng giá rẻ

Sử dụng Agoda la cách giúp bạn có được căn phòng giá rẻ mà tốt nhất, hơn thế nữa đặt phòng khách sạn với Agoda bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi chính là từ ứng dụng cũng như các đối tác liên kết với Agoda.

Cách đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook

Khi cập nhật ứng dụng Facebook trên Android và iOS, nguồ dùng sẽ được sử dụng tính năng mới đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook.

Sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10

Lỗi Automatic Repair Loop là một trong những lỗi gây nhiều khó chịu nhất cho người dùng máy tính Windows. Điều đáng nói là tính năng Automatic Repair được tích hợp sẵn trên Windows không bao giờ tự động sửa chữa các

Không thể tập trung làm việc vì mê Facebook? Hãy thử ứng dụng này

Chỉ cần cài đặt tiện ích Kill Newsfeed lên trình duyệt web Chrome, bạn sẽ nhận được một dòng hiển thị to đùng trên NewsFeed Facebook: Đừng để Facebook quyến rũ mình!

9 cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Facebook

Người dùng Internet Việt Nam không thể truy cập vào được Facebook. Bạn đã thử nhiều cách, trong đó có thiết lập DNS mới (Google DNS, Open DNS, Norton DNS,…) cho máy tính nhưng không hiệu quả. Chưa biết rõ nguyên nhân

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honor Play: Lựa chọn không thể bỏ qua với những tín đồ của Gaming Mobile

Tuy là mẫu điện thoại được chú trọng vào hiệu suất chơi game, nhưng không vì thế mà những phần khác của Honor Play bị bỏ quên, trái lại còn được chăm chút khá tốt. Màn hình và thiết kế là một ví dụ, máy sở hữu màn hình

Trên tay máy nghe nhạc FiiO X3 Mark III: hoàn thiện tốt, hơi lag, chất âm tương xứng với giá 4,8tr

Với mức giá gần 5 triệu đồng, FiiO X3 Mark III mang đến cho chúng ta một chiếc máy nghe nhạc kích thước nhỏ gọn, vừa tay, nhẹ nhàng dễ cầm, chất lượng hoàn thiện máy tốt với thiết kế đơn giản, phần mềm điều khiển duyệt

Hongqi E-HS9 - Xứng danh "Rolls-Royce của Trung Quốc"

Thiết kế “chuẩn” Rolls-Royce, khoang nội thất tràn ngập công nghệ, hệ truyền động điện mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, cảm giác lái ổn định,... Tất cả đều được gói gọn trong một chiếc xe được mệnh danh là