CCTV+: Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định cần tập trung vào công tác xây dựng phát triển chất lượng cao tại phiên họp thường niên của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc

BẮC KINH, 08/03/2023 /PRNewswire/ -- Vào hôm thứ Hai, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh cần nỗ lực trong việc định hướng xây dựng phát triển lành mạnh và chất lượng cao cho khu vực tư nhân của nền kinh tế.


Ông Tập đã lắng nghe những bình luận và đề xuất này khi tham gia cuộc thảo luận nhóm gồm các cố vấn chính trị quốc gia từ Hội Kiến quốc Dân chủ Trung Quốc và Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Toàn Trung Quốc. Hiện những cố vấn này đang tham dự phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) lần thứ 14 diễn ra tại Bắc Kinh.

Ông Tập nhấn mạnh rằng Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn kiên định củng cố và phát triển khu vực công, đồng thời không ngừng khuyến khích, hỗ trợ và định hướng phát triển cho khu vực tư nhân.

Theo ông Tập, Ủy ban Trung ương ĐCSTQ luôn khẳng định rằng vị thế và chức năng của khu vực tư nhân trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước vẫn vẹn nguyên. Bên cạnh đó, các quy tắc cùng chính sách chú trọng khuyến khích, hỗ trợ, định hướng phát triển cho khu vực tư nhân cũng như các nguyên tắc, chính sách mang lại môi trường lành mạnh và nhiều cơ hội hơn cho ngành không hề thay đổi.

Ông Tập kêu gọi nỗ lực tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp tư nhân không chỉ loại bỏ các rào cản về thể chế ngăn cản sự tham gia công bằng vào trong cuộc cạnh tranh thị trường, mà còn bảo vệ quyền tài sản của họ cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nhân theo quy định của pháp luật.

Theo ông Tập, các doanh nghiệp tư nhân nên đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định việc làm và thúc đẩy tăng trưởng thu nhập.

Ông cũng kêu gọi cần nỗ lực kiên định thúc đẩy những mối quan hệ chân thành và trong sạch giữa chính phủ và các doanh nghiệp.

Ông Tập kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân có năng lực tăng cường đổi mới một cách độc lập và đóng vai trò lớn hơn trong việc xây dựng khả năng tự lực và sức mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cũng như thúc đẩy ứng dụng ngành từ những tiến bộ trong khoa học và công nghệ.

Ông Tập nhấn mạnh cần nỗ lực điều tiết và định hướng phát triển lành mạnh tất cả các loại vốn theo quy định của pháp luật, phòng ngừa và tháo gỡ hiệu quả các rủi ro tài chính có tính hệ thống, cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình thức sở hữu cùng nhau cạnh tranh và phát triển.

Ông cũng chỉ ra con đường hiện đại hóa của Trung Quốc cần hướng tới sự thịnh vượng chung cho tất cả mọi người, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng cả doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân đều là lực lượng quan trọng để thúc đẩy sự thịnh vượng chung và cần phải gánh vác trách nhiệm xã hội trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng chung.

Ông Tập phát biểu rằng các doanh nghiệp tư nhân nên tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, thúc đẩy quá trình xây dựng một cộng đồng có ích cho tất cả nhân viên, đồng thời đảm bảo những thành tựu của sự phát triển doanh nghiệp trở nên công bằng hơn và mang lại nhiều lợi ích cho tất cả nhân viên.

Liên kết: https://youtu.be/M2ogZpI60Ow 

 


nguồn: CCTV+

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách kiểm tra pin máy tính Windows 10

Thông thường, để xem xét tình trạng pin của máy tính hay điện thoại, chúng ta sẽ cần sử dụng tới phần mềm từ bên thứ ba, nhưng Windows 10 thì không. Hệ điều hành này của Microsoft có một lệnh ẩn, giúp người dùng máy

Khắc phục tình trạng Laptop liên tục không nhận được Wifi

Laptop hiện đang là một trong những thiết bị điện tử được sử dụng nhiều nhất chỉ sau smartphone

So sánh OPPO A39 và Samsung J5 2016: Hiệu năng và pin

Nên chọn OPPO A39 (Neo 9s) hay Samsung J5 2016? Đánh giá sức mạnh hiệu năng và thời lượng pin trên 2 thiết bị nổi bật nhất trong tầm giá 5 triệu

Bạn đã biết cách chống trộm ăn cắp nội dung website chưa?

Vấn đề ăn cắp nội dung website ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều blogger kinh doanh một thời gian đều đã gặp phải vấn đề này. Đôi khi, nội dung đã được thay đổi chút ít, có khi là một bản “copy và paste”. Đây là

Windows Defender Antivirus có khả năng phát hiện và xóa phần mềm độc hại nhanh chưa từng thấy

Trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update được phát hành hồi tháng 4 vừa qua, Microsoft đã cung cấp ứng dụng cập nhật Windows Defender Antivirus - tận dụng dịch vụ bảo vệ đám mây. Hãy cùng xem có gì đặc biệt trong

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá combo MSI X99A Gaming Pro Carbon và Intel Core i7-6900k: Mạnh, đẹp, giá khoảng 40 triệu

Trong bài viết này mình sẽ đánh giá một combo khá ấn tượng của nền tảng Broadwell-E, bao gồm bo mạch chủ MSI X99 Gaming Pro Carbon và CPU Intel Core i7-6900K. Không chỉ đáp ứng tiêu chí hiệu năng mạnh mẽ, combo này còn

Đánh giá siêu môtô MV Agusta Rivale 800: độc nhưng khá đắt đỏ

Cảm giác lái ấn tượng, khả năng tăng tốc mạnh mẽ, linh hoạt cùng kiểu dáng độc đáo là những gì mà tuyệt tác thời trang và công nghệ MV Agusta Rivale 800 mang lại.