CGTN: Khu vực tư nhân hỗ trợ thúc đẩy phát triển nền kinh tế bị ảnh hưởng do vi-rút ở Trung Quốc

BẮC KINH, 30/12/2022 /PRNewswire/ -- Các nhà lãnh đạo đứng đầu Trung Quốc đã cam kết hỗ trợ vững chắc cho khu vực tư nhân nhằm thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vì khu vực tư nhân có tốc độ phát triển nhanh chóng đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra việc làm mới, thúc đẩy đổi mới công nghệ và ổn định tăng trưởng kinh tế.

Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương được tổ chức vào giữa tháng 12 nhằm đặt ra các ưu tiên kinh tế cho năm 2023, kêu gọi đối xử bình đẳng với các doanh nghiệp tư nhân và nhấn mạnh công tác bảo vệ trên cơ sở pháp luật đối với quyền tư hữu của doanh nghiệp tư nhân cũng như lợi ích của các doanh nhân.

Hội nghị đặt ra kỳ vọng đạt được mức cải thiện tổng thể đối với nền kinh tế và tạo ra thúc đẩy mạnh mẽ cho hội nghị thị trường vào năm tới, bên cạnh đó hội nghị cũng kêu gọi thêm nhiều nguồn vốn tư nhân đầu tư vào công tác xây dựng các dự án trọng điểm quốc gia. 

Nền kinh tế tư nhân tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp những khó khăn thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. Từ tháng 1/2020 đến tháng 8/2022, số lượng doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc tăng từ 35,2 triệu lên 47,0 triệu doanh nghiệp. Năm 2021, số lượng doanh nghiệp tư nhân chiếm 92,1% tổng số doanh nghiệp.

Năm 2021, khu vực tư nhân đóng góp 48,6% vào các hoạt động ngoại thương, 56,5% vào các khoản đầu tư tài sản cố định, 59,6% vào doanh thu thuế, trên 60% GDP, hơn 70% vào các hoạt động đổi mới công nghệ và hơn 80% việc làm tại đô thị.

Giá trị ngoại thương của các doanh nghiệp tư nhân là 19 nghìn tỷ nhân dân tệ (2,7 nghìn tỷ USD) vào năm 2021, với mức tăng 26,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị ngoại thương của các doanh nghiệp tư nhân đã vượt qua mức 14,03 nghìn tỷ nhân dân tệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 5,94 nghìn tỷ nhân dân tệ của các doanh nghiệp nhà nước.

500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Trung Quốc

500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Trung Quốc có được những thành quả tốt đẹp hơn, với ngưỡng gia nhập qua doanh thu hoạt động tăng từ 20,2 tỷ nhân dân tệ năm 2019 lên 26,4 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021.

Các doanh nghiệp này cũng đã tạo ra động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho các hoạt động ngoại thương. Giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp này đã tăng gấp đôi từ 121,2 tỷ nhân dân tệ vào năm 2019 lên 245,4 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021.

Vào năm 2021, tổng doanh thu của các doanh nghiệp Top 500 đạt 38,3 nghìn tỷ nhân dân tệ, với lợi nhuận ròng ở mức 1,73 nghìn tỷ nhân dân tệ. Họ đã đóng góp các khoản thanh toán thuế là 1,37 nghìn tỷ nhân dân tệ và mang đến 10,9 triệu việc làm.

Hơn 60% trong số 500 công ty hàng đầu tập trung vào ngành sản xuất cấp hai, với các nhà sản xuất chiếm 60,2% doanh nghiệp và 58,8% doanh thu.

Trong số 500 công ty hàng đầu, 393 công ty được đặt tại miền đông Trung Quốc, với 107 công ty từ tỉnh Chiết Giang và 92 từ tỉnh Giang Tô. Có 60 công ty trong danh sách từ miền trung Trung Quốc, 40 công ty từ miền tây Trung Quốc và bảy công ty từ miền đông bắc Trung Quốc.

500 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu của Trung Quốc đã thúc đẩy đổi mới công nghệ, với tổng số bằng sáng chế hợp lệ tăng từ 398.215 vào năm 2019 lên 633.922 vào năm 2021. Năm ngoái, tổng số bằng sáng chế hợp lệ đã tăng 53,6% so với một năm trước, trong khi các bằng sáng chế hợp lệ quốc tế tăng vọt 474,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ba công ty công nghệ đầu ngành Trung Quốc Huawei, Alibaba và Tencent là ba nhà đầu tư hàng đầu trong hầu hết các nghiên cứu và phát triển vào năm 2021, với khoản đầu tư lần lượt đạt 142,7 tỷ nhân dân tệ, 57,8 tỷ nhân dân tệ và 51,9 tỷ nhân dân tệ.

https://news.cgtn.com/news/2022-12-29/Graphics-Private-sector-helps-boost-COVID-19-hit-economy-in-China-1g9TpKJsCXK/index.html


CGTN: Khu vực tư nhân hỗ trợ thúc đẩy phát triển nền kinh tế bị ảnh hưởng do vi-rút ở Trung Quốc


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Tổng hợp lỗi khi đổi mật khẩu Wifi

Trong quá trình đổi mật khẩu Wifi có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không thể nào đổi mật khẩu Wifi thành công, có rất nhiều lỗi mật khẩu Wifi mà bạn chưa từng được biết đến, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng

Hướng dẫn xuất bookmarks trên Safari ra máy tính Windows/Mac

Safari, một trình duyệt web khá tốt của Apple, vậy làm thế nào để xuất bookmark trên Safari ra các máy tính Windows/Mac? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

16 ứng dụng iOS trị giá 30 USD đang được miễn phí

Như vậy là một ngày nữa đã trôi qua và trên cửa hàng App Store tiếp tục cập nhật thêm khá nhiều app được miễn phí trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để giúp các bạn có những lựa chọn chất lượng, TCN đã tổng hợp danh sách

8 mẹo dùng Adobe Illustrator giúp bạn thiết kế nhanh hơn

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất cho cả dân chuyên lẫn nghiệp dư. Thế nhưng, cách dùng Illustrator lại có chút phức tạp. Nó có quá nhiều thứ để làm và nhiều cách để thực hiện chúng. Vì thế, nếu là

Cách vô hiệu hóa tính năng Fast User Switching trên máy tính Windows 10

Fast User Switching là tính năng cho phép thay đổi nhanh tài khỏa đang sử dụng trên Windows 10, tuy nhiên nếu không thích sử dụng tính năng này hoặc để bảo mật cho các tài khoản trong Windows 10 bạn có thể vô hiệu hóa

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Vsmart Joy 4 và Vsmart Live 4: “ông vua” và “bà hoàng” trong làng smartphone giá rẻ!

Joy 4 nằm trong phân khúc giá rẻ vừa được Vsmart bất ngờ cho lên kệ vào 22/9 vừa rồi. Sản phẩm này hứa hẹn tạo ưu thế cạnh tranh của Vsmart với những sản phẩm cùng phân khúc khác, thậm chí ngay cả các sản phẩm cùng

Mazda 3 2017 Việt Nam và Nhật Bản - khoảng cách về sự khác biệt được rút ngắn

Từ trước đến nay, luôn có những luồng ý kiến trái chiều về sự chênh lệch giữa một chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc và một chiếc xe lắp ráp trong nước tại Việt Nam. Ngày hôm nay,...

Trên tay và đánh giá nhanh Gionee S6s: Cứng cáp, sang trọng

Là chiếc điện thoại tầm trung mới nhất từ Gionee, S6s có thiết kế sang trọng, cứng cáp và cấu hình tốt, hứa hẹn mang đến trải nghiệm chất lượng cho người dùng.