Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Nguồn vốn nước ngoài với sự lạc quan vào thị trường Trung Quốc

Bắc Kinh, 04/11/2022 /PRNewswire/ -- Phần lớn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cho thấy sự lạc quan khi hoạt động tại thị trường Trung Quốc, vì đây là quốc gia tạo ra nhiều cơ hội trong thời gian tới với những nỗ lực mở cửa không ngừng, môi trường kinh doanh được cải thiện và thị trường tăng trưởng đầy triển vọng.

Theo cuộc khảo sát do Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT) công bố ngày 27/10, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20 kết thúc thành công tốt đẹp như tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường này.

Trong số hơn 500 doanh nghiệp nước ngoài tham gia khảo sát, 96,7% doanh nghiệp nhận thấy thành tựu phát triển của Trung Quốc trong thập kỷ qua và 96,9% doanh nghiệp bày tỏ niềm tin mạnh mẽ vào thị trường Trung Quốc.


Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Nguồn vốn nước ngoài với sự lạc quan vào thị trường Trung Quốc

Trung Quốc đã và đang nỗ lực tạo ra những cơ hội mới cho thế giới thông qua ý chí tự lực, tự cường trong phát triển. Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) là một động thái nhằm tích cực mở cửa thị trường Trung Quốc vươn ra ngoài thế giới.

CIIE năm nay đã thu hút được 284 doanh nghiệp trong Fortune Global 500 và các công ty hàng đầu trong ngành. Gần 90% doanh nghiệp trong danh sách Fortune Global 500 và các công ty hàng đầu trong ngành tham dự sự kiện năm ngoái sẽ tiếp tục có mặt trong hội chợ năm nay. Rio Tinto, BHP Group, ThyssenKrupp và Gilead Sciences là những công ty nằm trong số 500 công ty Fortune Global tham dự CIIE.

Thị trường Trung Quốc với tiềm năng phát triển

Qua số liệu đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Trung Quốc cũng cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài. Theo dữ liệu từ Bộ Thương mại (MOFCOM), trong 9 tháng đầu năm 2022, dòng vốn FDI thực tế của Trung Quốc đạt mức 155,3 tỷ USD, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo MOFCOM, từ tháng 1 đến tháng 9, khoản đầu tư từ Đức tăng 114,3% hàng năm, trong khi khoản đầu tư từ Hàn Quốc tăng 90,7%, từ Nhật Bản 39,5% và Anh 22,3%.

Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới về dòng vốn nước ngoàiTheo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, thị phần FDI toàn cầu trong quý đầu tiên (Q1) năm 2022 của quốc gia này đạt 19,5%, đứng đầu thế giới.Cải thiện môi trường kinh doanh

Trong Q1, khoảng 90% doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cảm thấy hài lòng với các chính sách của Trung Quốc liên quan đến tiếp cận thị trường, thúc đẩy hoạt động cạnh tranh thị trường, tiếp cận cơ sở kinh doanh và dịch vụ tài chính.

Theo dữ liệu của cuộc khảo sát riêng do CCPIT công bố ngày 27/10, gần 80% doanh nghiệp nước ngoài tham gia khảo sát đã duy trì quy mô sản xuất và kinh doanh hiện tại ở Trung Quốc, trong khi hơn 5% doanh nghiệp đã mở rộng đầu tư và ưu tiên phát triển chiến lược ở Trung Quốc.

https://news.cgtn.com/news/2022-11-01/Graphics-Foreign-capital-still-positive-on-Chinese-market-1eC4WjVN27u/index.html 

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Liệu có cách nào để xem và quản lý thời gian sử dụng Facebook?

Facebook được biết đến là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Để tránh việc sử dụng Facebook quá nhiều thì việc xem và quản lý thời gian sử dụng Facebook là một việc hết sức cần thiết.

Những công cụ bật tắt nhanh Windows Defender đơn giản

Windows Defender là trình antivirus mặc định trên Windows 10.Tuy nhiên trình diệt virus này đôi khi lại hoạt động ở những thời điểm không cần thiết hay làm nặng máy của bạn. Hôm nay, TCN đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn công cụ tắt nhanh chỉ với vào

Hướng dẫn cách tự động xóa thư spam gây phiền nhiễu trong gmail

Bạn cảm thấy khó chịu vì mỗi ngày phải nhận hàng tá thư spam đến từ các công ty quảng cáo, bán hàng khác nhau gây phiền nhiễu cho bạn

Cách tạo thông báo nhóm theo ứng dụng trong iOS 12

Một trong những tính năng yêu thích của mình trong iOS 12 là “Thông báo nhóm - Group Notifications” giúp việc truy cập các thông báo gần đây từ một ứng dụng cụ thể trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho trung tâm thông báo trên

Tự tạo hình nền bản đồ cực độc cho chính chiếc điện thoại đang sử dụng

Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tạo hình nền cho điện thoại theo sở thích riêng của mình. Tuy nhiên đa số chúng đều dựa trên những công cụ sẵn có và ít mang tính cá nhân hóa. Công cụ mà chuẩn bị giới thiệu sau đây sẽ giúp người dùng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Google Pixel: tuyệt vời HDR+

Với thuật toán từ HDR+, Google Pixel đã vươn mình trở thành một trong những camera phone có khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới hiện nay

Trên tay HTC U11 Eyes: Màn hình 6 inch, camera selfie kép, Snapdragon 652

Trong những năm gần đây, HTC đã điều chỉnh chiến lược là giảm bớt số lượng dòng sản phẩm của họ ra mắt trong một năm. Theo CEO hãng thì mục tiêu gần như là tập trung vào các sản phẩm cao cấp.

Mazda3 2017 và Corolla Altis 2017: Bạn chọn xe nào?

Trong phân khúc sedan hạng C tại thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Altis từng là một tượng đài khó xô đổ. Tuy nhiên, sự vươn lên mạnh mẽ của Mazda3 khiến Altis đánh mất “ngôi vương” và bị đối thủ bỏ xa về doanh số.