Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc

NAM NINH, Trung Quốc, 19/09/2022 /PRNewswire/ -- Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 19, với chủ đề 'Chia sẻ cơ hội mới RECP, xây dựng FTA ASEAN–Trung Quốc phiên bản 3.0', được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc, từ ngày 16-17/09/2022.

Năm 2022 đánh dấu năm đầu tiên quan hệ Đối tác Chiến lược Trung Quốc-ASEAN và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực. Nhân dịp đặc biệt này và cũng nằm trong khuôn khổ CABIS lần thứ 19, nhiều hoạt động đã diễn ra như Đối thoại Bàn tròn giữa Chính phủ Malaysia và các CEO Trung Quốc, Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trung Quốc-ASEAN & Đối thoại Đặc biệt về Hợp tác Kinh doanh RCEP và Hội nghị Chuyên đề về Hợp tác Pháp lý Thương mại Trung Quốc-ASEAN.


Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc

H.E. Hor Namhong, Deputy Prime Minister of Cambodia, delivered his video remarks at the event of CABIS

CABIS tập trung vào các cơ hội mới của RCEP, tích hợp ngành và chuỗi cung ứng, xây dựng Hành lang Thương mại Biển-Đất liền mới, nền kinh tế số, năng lượng xanh, phát triển bền vững, dịch vụ pháp lý thương mại và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Các lãnh đạo nhà nước, đại diện doanh nghiệp và chuyên gia pháp lý của Trung Quốc và ASEAN đã cùng tham dự cuộc thảo luận chuyên sâu dưới cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, mang lại nhiều kết quả trong các cuộc đối thoại cấp cao, trao đổi ý kiến cũng như hợp tác kinh tế và thương mại.

CABIS đã công bố Báo cáo tiến độ về Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (2004-2021) và Môi trường Kinh doanh ASEAN 2022, được cộng đồng doanh nghiệp hai bên đón nhận. Sự kiện đã cấp Giấy bổ nhiệm cho các Thành viên Ủy ban Cố vấn Chuyên gia cho CABIS, khánh thành Văn phòng Liên lạc Hội đồng Kinh doanh Trung Quốc-Nhật Bản-Hàn Quốc và Hội đồng Tư vấn Kinh doanh RCEP Văn phòng Liên lạc Quảng Tây Ủy ban Trung Quốc, đồng thời tổ chức lễ ký kết Trung tâm Logistics Quốc tế Kuantan Malaysia. Điều này đã thúc đẩy thành lập Tòa án Thương mại Quốc tế Nam Ninh, Khu vực mậu dịch tự do ASEAN–Trung Quốc và Trung tâm Xét xử ASEAN của Ủy ban Trọng tài Thương mại và Kinh tế Quốc tế Trung Quốc cũng như Hiệp hội Hòa giải Thương mại Quảng Tây. Ngoài ra còn có sự ra đời của Văn phòng Dịch vụ Pháp lý Thương mại, Phòng Thương mại Quốc tế Quảng Tây tại các Quốc gia Thành viên RCEP; Đường dây nóng về Dịch vụ Luật Thương mại và Đầu tư xuyên biên giới CCPIT (phục vụ tiếng Anh, Lào và Myanmar); Ký kết Hiệp định Chiến lược về Phát triển Nền tảng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế Sở hữu Trí tuệ Quảng Tây trong khuôn khổ RCEP.

CABIS đã trải qua 19 mùa tổ chức thành công và trở thành sự kiện kinh tế thương mại quốc tế cấp cao nhất, quy mô lớn nhất và tác động trên phạm vi rộng nhất giữa Trung Quốc và ASEAN. Đây là cơ chế hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động đối thoại cấp cao, tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, thúc đẩy giao lưu nhân dân và ủng hộ cộng đồng doanh nghiệp và ngành nghề hai bên phát triển mạnh mẽ.

(Guangxi CA Panorama Group chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện của CABIS lần thứ 19.)


nguồn: Guangxi CA Panorama Group

THỦ THUẬT HAY

Mẹo giúp bạn sử dụng 4G mà không muốn tốn quá nhiều data

Với tốc độ 4G hiện tại, khi vừa bấm vào một trang web nào đó. Việc trang web tự load hết tất cả các quảng cáo cũng như video sẽ 'uống' khá nhiều...

Top các ứng dụng nhất định phải cài khi dùng iPhone

Các ứng dụng luôn là một phần không thể thiếu đối với smartphone, cài những ứng dụng hữu ích sẽ góp phần làm tăng năng suất làm việc, bổ sung kiến thức hay thậm chí là tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho người sử dụng. Điện Máy XANH xin tổng hợp

Cách tắt cảm ứng tạm thời trên smartphone Android

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để tắt cảm ứng tạm thời trên các điện thoại Android, vô hiệu hóa tính năng tương tác của màn hình, ngăn ngừa trẻ em nhấn nhầm phím hay tính năng quan trọng nào đó.

Mách bạn cách sửa lỗi Windows 11 không chịu tắt máy

Bạn tắt máy tính chạy Windows 11 và gặp phải thông báo lỗi “Windows 11 won’t shut down” cho biết không thể tắt máy. Lỗi này có thể gây ra bởi một số lý do khác nhau và dưới đây là cách để khắc phục.

Hướng dẫn cách cố định hàng và cột trong Excel

Cố định cột hay hàng sẽ giúp người xem dễ quan sát đề mục hơn khi kéo thanh cuộn, nhất là đối với những tài liệu dài. Xem ví dụ về cố định hàng: hình bên dưới hàng 1 được cố định khi kéo thanh cuộn. Hướng dẫn cách cố định cột trong Excel … The post

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Leica CL: máy ảnh APS-C 24MP, có EVF, giá 66,9 triệu đồng

Nhân tiện khai trương Leica Boutique đầu tiên tại Hà Nội, Leica cũng đồng thời mang chiếc máy compact mới được giới thiệu là CL về Việt Nam. Đây là máy ảnh compact mới nhất của hãng, sử dụng cảm biến APS-C với độ phân giải 24MP và BXL Maestro II,

Đánh giá Mobiistar LAI Zumbo J: Đáng giá từng xu

Có mức giá chỉ hơn 2 triệu đồng, nhưng Mobiistar LAI Zumbo J lại được trang bị kính 2,5D nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người.

So sánh AirPods 2 và AirPods 3: Nâng cấp mới có làm nên chuyện?

Có thể nói, AirPods 3 được Apple trang bị nhiều tính năng mới hấp dẫn, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng so với AirPods 2 trước đó.