Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc

NAM NINH, Trung Quốc, 19/09/2022 /PRNewswire/ -- Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 19, với chủ đề 'Chia sẻ cơ hội mới RECP, xây dựng FTA ASEAN–Trung Quốc phiên bản 3.0', được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc, từ ngày 16-17/09/2022.

Năm 2022 đánh dấu năm đầu tiên quan hệ Đối tác Chiến lược Trung Quốc-ASEAN và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực. Nhân dịp đặc biệt này và cũng nằm trong khuôn khổ CABIS lần thứ 19, nhiều hoạt động đã diễn ra như Đối thoại Bàn tròn giữa Chính phủ Malaysia và các CEO Trung Quốc, Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trung Quốc-ASEAN & Đối thoại Đặc biệt về Hợp tác Kinh doanh RCEP và Hội nghị Chuyên đề về Hợp tác Pháp lý Thương mại Trung Quốc-ASEAN.


Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc

H.E. Hor Namhong, Deputy Prime Minister of Cambodia, delivered his video remarks at the event of CABIS

CABIS tập trung vào các cơ hội mới của RCEP, tích hợp ngành và chuỗi cung ứng, xây dựng Hành lang Thương mại Biển-Đất liền mới, nền kinh tế số, năng lượng xanh, phát triển bền vững, dịch vụ pháp lý thương mại và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Các lãnh đạo nhà nước, đại diện doanh nghiệp và chuyên gia pháp lý của Trung Quốc và ASEAN đã cùng tham dự cuộc thảo luận chuyên sâu dưới cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, mang lại nhiều kết quả trong các cuộc đối thoại cấp cao, trao đổi ý kiến cũng như hợp tác kinh tế và thương mại.

CABIS đã công bố Báo cáo tiến độ về Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (2004-2021) và Môi trường Kinh doanh ASEAN 2022, được cộng đồng doanh nghiệp hai bên đón nhận. Sự kiện đã cấp Giấy bổ nhiệm cho các Thành viên Ủy ban Cố vấn Chuyên gia cho CABIS, khánh thành Văn phòng Liên lạc Hội đồng Kinh doanh Trung Quốc-Nhật Bản-Hàn Quốc và Hội đồng Tư vấn Kinh doanh RCEP Văn phòng Liên lạc Quảng Tây Ủy ban Trung Quốc, đồng thời tổ chức lễ ký kết Trung tâm Logistics Quốc tế Kuantan Malaysia. Điều này đã thúc đẩy thành lập Tòa án Thương mại Quốc tế Nam Ninh, Khu vực mậu dịch tự do ASEAN–Trung Quốc và Trung tâm Xét xử ASEAN của Ủy ban Trọng tài Thương mại và Kinh tế Quốc tế Trung Quốc cũng như Hiệp hội Hòa giải Thương mại Quảng Tây. Ngoài ra còn có sự ra đời của Văn phòng Dịch vụ Pháp lý Thương mại, Phòng Thương mại Quốc tế Quảng Tây tại các Quốc gia Thành viên RCEP; Đường dây nóng về Dịch vụ Luật Thương mại và Đầu tư xuyên biên giới CCPIT (phục vụ tiếng Anh, Lào và Myanmar); Ký kết Hiệp định Chiến lược về Phát triển Nền tảng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế Sở hữu Trí tuệ Quảng Tây trong khuôn khổ RCEP.

CABIS đã trải qua 19 mùa tổ chức thành công và trở thành sự kiện kinh tế thương mại quốc tế cấp cao nhất, quy mô lớn nhất và tác động trên phạm vi rộng nhất giữa Trung Quốc và ASEAN. Đây là cơ chế hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động đối thoại cấp cao, tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, thúc đẩy giao lưu nhân dân và ủng hộ cộng đồng doanh nghiệp và ngành nghề hai bên phát triển mạnh mẽ.

(Guangxi CA Panorama Group chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện của CABIS lần thứ 19.)


nguồn: Guangxi CA Panorama Group

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh