BẮC KINH, 20/12/2022 /PRNewswire/ -- Theo báo cáo từ CRIOnline:
Vừa qua, Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc - ASEAN về An toàn Thực phẩm, Dinh dưỡng và Sức khỏe lần thứ 2 đã diễn ra tại Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc. Những người tham gia đã thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và chính sách dinh dưỡng giúp thực hiện hiệp định RCEP, từ đó thúc đẩy 'Khu vực thí điểm mở cửa y tế quốc tế Phòng Thành Cảng'. Đây là nền tảng cho sự cải tiến về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, lấy thực phẩm làm thuốc, nguyên liệu thực phẩm mới và đặc sản truyền thống ở các quốc gia khác nhau.
Ảnh chụp tại diễn đàn, do Phòng Công chúng của Ủy ban thành phố Phòng Thành Cảng cung cấp
Liu Jinfeng, Vụ trưởng Vụ Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm, Giám sát và Đánh giá Rủi ro của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã phát biểu ngắn gọn tại diễn đàn: 'Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã xây dựng một nền tảng cải tiến dinh dưỡng và an toàn thực phẩm tại Phòng Thành Cảng cho Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và các quốc gia thành viên ASEAN với mục tiêu phát triển thành một nền tảng trao đổi quốc tế tích hợp với ngành công nghiệp, các trường đại học, các viện nghiên cứu cũng như trong ứng dụng và tiếp thị'. Nền tảng này đã đạt được những kết quả vô cùng khả quan trong giai đoạn đầu tiên, mang đến những cơ hội hợp tác và phát triển mới cho ngành công nghiệp thực phẩm ở Quảng Tây và ASEAN.
Thị trưởng Huang Jiang cho biết Phòng Thành Cảng, thành phố đi đầu trong hợp tác mở Trung Quốc-ASEAN, sẵn sàng hợp tác với các tổ chức phía Trung Quốc và nước ngoài để xây dựng các nền tảng vững chắc cho hợp tác và trao đổi, ngành y tế và công nghiệp thực phẩm cũng như các viện nghiên cứu lớn về hợp tác và đổi mới. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình xây dựng trung tâm thanh kiểm tra về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, trung tâm nghiên cứu và đổi mới công nghệ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, trung tâm nghiên cứu an toàn thực phẩm quốc tế (ASEAN), trung tâm ươm tạo công nghệ đổi mới dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, trung tâm đổi mới và phát triển cụm công nghiệp chế biến đặc sản, và cơ sở giáo dục y tế về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, từ đó làm chỗ dựa vững chắc cho sự phát triển của cụm ngành công nghiệp thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe, bao gồm các nguyên liệu thực phẩm mới, các chất liên quan đến thực phẩm, dược phẩm, và các đặc sản địa phương. (theo Lei Qijun)
nguồn: CRIOnline