Trung Quốc và ASEAN tăng cường trao đổi và hợp tác về y học cổ truyền

BẮC KINH, 20/12/2022 /PRNewswire/ -- Theo báo cáo từ CRIOnline:

Từ ngày 11 đến 13 tháng 12, Diễn đàn y học cổ truyền Trung Quốc-ASEAN lần thứ 7 đã diễn ra tại thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.

Diễn đàn y học cổ truyền Trung Quốc-ASEAN được tổ chức hai năm một lần. Với chủ đề 'Nắm bắt cơ hội RCEP nhằm thúc đẩy phát triển y học cổ truyền chất lượng cao', Diễn đàn lần thứ 7 tổ chức các phiên thảo luận tập trung vào 3 chủ đề là nghiên cứu phát triển y học cổ truyền trong khuôn khổ RCEP, bảo vệ nguồn tài nguyên y học cổ truyền và thương mại dịch vụ cũng như văn hóa y học cổ truyền, kỹ thuật và kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh.

Huang Luqi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà nước về Y học Cổ truyền Trung Quốc kiêm Chủ tịch Học viện Y học Cổ truyền Trung Quốc và Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cho biết Trung Quốc và ASEAN đã có lịch sử hợp tác phát triển lâu dài, nêu gương về hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển trong khu vực, hợp tác về y học cổ truyền đạt nhiều thành quả tốt đẹp. Y học cổ truyền là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng Trung Quốc-ASEAN vì một tương lai chung, với triển vọng hợp tác rộng lớn giữa Trung Quốc-ASEAN.

Tại diễn đàn, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc Phòng Thành Cảng và Bệnh viện Hữu nghị Lào; Vườn cây thuốc Quảng Tây và Viện Y học cổ truyền Bộ Y tế Lào; Bệnh viện trực thuộc đầu tiên của Đại học Y học cổ truyền Quảng Tây và Trung tâm T&CM UTAR của Malaysia; Bệnh viện Y học Choang Quốc tế Quảng Tây và Bệnh viện Quốc tế Saimangkorn của Lào; và Bệnh viện Y học Choang Quốc tế Quảng Tây và Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Myanmar đã ký thỏa thuận hợp tác về các vấn đề như tiến hành hợp tác nghiên cứu chuyên sâu về y học cổ truyền và cùng nhau xây dựng hệ thống chăm sóc y tế quốc tế về y học Trung Quốc. Dựa vào đó, hoạt động trao đổi và hợp tác về y học cổ truyền giữa Trung Quốc và các nước ASEAN sẽ ngày càng mở rộng và tăng cường. (theo Lei Qijun)


nguồn: CRIOnline

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ 4G Viettel 1 ngày 10.000 đồng

Nhìn chung nhu cầu sử dụng gói cước data theo ngày luôn cao do phù hợp với việc sử dụng Internet ngắn hạn (khi đi du lịch, công tác…) hoặc khi người dùng cần lưu lượng Internet tăng đột xuất trong ngày (xem phim, chơi game, tải dữ liệu…). Gói 4G

Cách xử lý khi điện thoại bị đứng máy

Điện thoại thông minh nếu bị đứng máy thì rất phiền hà, đặc biệt là khi tình trạng xảy ra vào lúc cần thiết nhất. Tùy vào thiết bị là Android hay iPhone mà chúng ta có nhiều cách để xử lý khi điện thoại bị đứng, từ khởi động lại cho đến xóa sạch

10 ứng dụng dành cho Android đang miễn phí và giảm giá

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho smartphone Android, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở lại nhé.

Cách root Remix OS Beta và chỉnh lại DPI trên các laptop độ phân giải cao

Remix OS là một hệ điều hành với đầy đủ đặc tính của một bản Android thực thụ, nhưng cái hay là nó đã được tối ưu lại nhiều thứ để chúng ta có thể sử dụng trên máy tính. Giao diện...

Cách lấy lại 5GB bộ nhớ trong cho iPhone

Làm theo những thao tác trong bài viết này sẽ giúp bạn giải phóng tới 5GB bộ nhớ trong cho chiếc iPhone của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Xiaomi Redmi 5 Plus: bước tiến lớn so với những thế hệ trước

Chỉ riêng với thiết kế màn hình tràn viền, hiệu năng tốt và viên pin dung lượng “khủng” thì Xiaomi Redmi 5 Plus đã được rất nhiều người dùng yêu thích rồi.

Đánh giá Ford Explorer Limited 2017 - Ngập tràn công nghệ và tiện nghi

Explorer vẫn luôn là một trong những dòng sản phẩm quan trọng nhất của Ford kể từ khi mẫu xe này trình làng năm 1990.

Trên tay iQOO 5 Pro: Sạc nhanh 120W, Snapdragon 865, 3 camera sau 50MP

Vài tháng trước, thương hiệu phụ của vivo đã giới thiệu dòng iQOO 5 cao cấp tại Trung Quốc. Dòng sản phẩm này bao gồm hai điện thoại là iQOO 5 và iQOO 5 Pro. Trong đó, phiên bản Pro có được nhiều sự chú ý hơn của người dùng nhờ vào ngoại hình hấp