Cộng đồng pháp lý Trung Quốc - ASEAN tích cực trao đổi trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường

TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 22/12/2022 /PRNewswire/ -- Bản tin từ iChongqing:


Cộng đồng pháp lý Trung Quốc - ASEAN tích cực trao đổi trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường

The 4th China-ASEAN Legal Cooperation Forum kicked off in Southwest China's Chongqing on December 17. (iChongqing/ Wang Yiling)

Để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của Vành đai và Con đường thông qua hợp tác pháp quyền, Diễn đàn Hợp tác Pháp lý Trung Quốc - ASEAN lần thứ 4đã khai mạc vào ngày 17 tháng 12 tại thành phố Trùng Khánh, thuộc Tây Nam Trung Quốc.

Diễn đàn hội tụ hơn 150 khách mời trực tuyến và trực tiếp từ các cơ quan chính phủ, cơ quan tư pháp, trường đại học, hiệp hội luật sư và hiệp hội trọng tài đến từ Trung Quốc và các nước ASEAN đến trao đổi và chia sẻ quan điểm, hiểu biết của mình về các vấn đề pháp lý trọng yếu.

Những thành tựu và kinh nghiệm trong hợp tác pháp lý giữa Trung Quốc - ASEAN và các vấn đề pháp lý liên quan đến Hành lang Thương mại Biển - Đất liền Quốc tế mới.

Danh sách các Trường hợp điển hình về Dịch vụ Pháp lý trong quá trình Xây dựng Khu vực Thương mại Tự do Trung Quốc - ASEAN do 19 công ty luật của Trung Quốc và ASEAN biên soạn đã được công bố tại diễn đàn, cung cấp tài liệu tham khảo và truyền cảm hứng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ pháp lý chất lượng cao trong các khu vực thương mại tự do.

Một thành quả nữa của sự hợp tác trong cộng đồng luật pháp là việc xuất bản hai cuốn sách, Hướng dẫn Thực hành Pháp lý về Đầu tư Nước ngoài tại Campuchia và Hướng dẫn Thực hành Pháp lý về Đầu tư Nước ngoài tại Việt Nam.

Hai cuốn sách bàn về các hệ thống pháp luật như tiếp cận đầu tư, đất đai, lao động và giải quyết tranh chấp đầu tư, giúp các nhà đầu tư Trung Quốc hiểu rõ về môi trường đầu tư cũng như các luật và chính sách liên quan đến đầu tư ở Campuchia và Việt Nam.

Ngoài ra, tại diễn đàn cũng đã công bố Trung tâm Tư vấn và Nghiên cứu Pháp lý Trung Quốc - Lào, hướng đến tăng cường hợp tác song phương trong nghiên cứu lập pháp, xây dựng cơ sở dữ liệu pháp lý và đào tạo nhân tài.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm ký kết Hiệp định khung về Hợp tác Kinh tế Toàn diện giữa Trung Quốc và ASEAN và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực.

Ông Fu Zitang, hiệu trưởng Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam (SWUPL) cho biết Diễn đàn Vành đai và Con đường mang tầm quan trọng trong việc hợp pháp thúc đẩy phát triển mang tính chất lượng dọc theo Vành đai và Con đường.

Ông Li Mingquan, phó giám đốc Văn phòng Ngoại giao Trùng Khánh cho biết: 'Thành lập Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Trung Quốc - ASEAN (CALC) và Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Hợp tác Lan Thương - Mekong, Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam (SWUPL) nhắm tới việc xây dựng một nền tảng hợp tác cấp cao cho những trao đổi giữa Trung Quốc và ASEAN thuộc cộng đồng pháp lý'.

Thành lập vào năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Trung Quốc - ASEAN (CALC) đặt mục tiêu tập trung vào nghiên cứu về pháp quyền trong khu vực Trung Quốc - ASEAN, cơ sở dữ liệu pháp lý của ASEAN và đào tạo nhân tài pháp lý cho các vấn đề của ASEAN thông qua việc tích hợp các nguồn lực pháp lý và pháp luật của Trung Quốc và ASEAN.

 


nguồn: iChongqing

THỦ THUẬT HAY

Adobe Flash Player bản cập nhật mới nhất chứa malware đào tiền ảo

Các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật Palo Alto Networks cảnh báo người dùng nếu tải nhầm bản update Adobe Flash Player giả có thể nhiễm malware đào tiền ảo nguy hiểm.

Bổ sung phông chữ vào Photoshop dễ dàng và nhanh chóng

Adobe Photoshop là một trong những chương trình phần mềm xử lý hình ảnh hàng đầu trên thế giới, được cả người không chuyên cũng như các chuyên gia ưa chuộng. Thao tác thêm chữ vào hình vẽ hay hình ảnh là một tính năng

Cách lưu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 trên Zalo để sử dụng khi cần

Người dân đã tiêm vaccine Covid-19 có thể lưu chứng nhận tiêm chủng dưới dạng mã QR trên ứng dụng Zalo. Sau đây là cách lưu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo...

Sở hữu phần mềm chỉnh video chuyên nghiệp VEGAS Movie Studio 14 dễ dàng

Theo nhà phát triển giới thiệu, VEGAS Movie Studio 14 không chỉ đơn thuần là một phần mềm chỉnh sửa video thông thường, mà đây là một người cộng sự đắc lực, giúp bạn 'hô biến' những sáng tạo trong suy nghĩ trở thành

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Omlet Arcade

Omlet Arcade là ứng dụng live stream trên điện thoại miễn phí và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thông thường, nếu không sử dụng tài khoản cố định, chúng ta sẽ phải sử dụng tài khoản khách, điều này tuy thuận tiện

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Wiko View XL- Smartphonemàn hình Fullview tỉ lệ 18:9 giá 5 triệu

5 triệu đồng là mức giá mà hầu hệt người dùng sẵn lòng trả, nhưng với Wiko View XL- số tiền bạn bỏ ra thật sự “đáng đồng tiền bát gạo” .

Giải mã sức hút của iPhone 13 Pro Max sau hơn 1 tháng ra mắt

Trong bộ tứ iPhone 13 vừa được Apple trình làng cách đây hơn 1 tháng, iPhone 13 Pro Max là bản cao cấp nhất và được chú ý nhiều nhất. Vậy sức hút của iPhone 13 Pro Max đến từ đâu mà nhiều người đặt mua đến vậy? iPhone

Đánh giá nhanh Honor 10: Có đúng là siêu phẩm như mọi người nhận định?

Rất nhiều người hiện đang quen thuộc với thương hiệu Huawei, nhưng có lẽ họ ít nghe về Honor hơn. Đó là một thương hiệu phụ của Huawei đang bắt đầu tạo nên tiếng tăm riêng của nó trên thị trường. Và nhiều người có thể