Diễn đàn Văn hóa Trung Quốc - ASEAN lần thứ 18 tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc

NAM NINH, Trung Quốc, 21/06/2023 /PRNewswire/ -- Vào ngày 19/06, Diễn đàn Văn hóa Trung Quốc - ASEAN lần thứ 18, do Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc và Chính phủ Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đồng tài trợ, đã được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc. Với chủ đề 'Xây dựng thư viện thông minh và khuyến khích văn hóa đọc', diễn đàn xoay quanh việc khôi phục và bảo tồn sách cổ, đồng thời đặt mục tiêu tăng cường và mở rộng hợp tác triển khai khối thư viện và xuất bản Trung Quốc - ASEAN.


Diễn đàn Văn hóa Trung Quốc - ASEAN lần thứ 18 tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc

At the 18th China-ASEAN Cultural Forum

Các khách mời từ các sở văn hóa và du lịch của Trung Quốc và các nước ASEAN, cùng các chuyên gia và học giả trong lĩnh vực này đã tập trung tại đây để khám phá một tầm nhìn hợp tác mới về xây dựng thư viện thông minh. Ngài Lý Quần, Thứ trưởng Bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc Ngài Wissanu Krea-ngam, Phó thủ tướng Thái Lan Ngài Suanesavanh Vignaket, Bộ trưởng Bộ thông tin, văn hóa và du lịch Lào Ngài U Ko Ko, Bộ trưởng Bộ tôn giáo và văn hóa Myanmar Ông Sử Trung Tuấn, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Trung Quốc, cùng các khách mời khác đến từ Trung Quốc, các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế đã cùng họp bàn thảo luận về quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và ASEAN trong việc xây dựng thư viện tại diễn đàn này. Trong phiên họp, các đại biểu cũng chia sẻ những biện pháp mới trong việc khuyến khích văn hóa đọc, cũng như bày tỏ ý kiến về mục tiêu và tầm quan trọng của thư viện thông minh. Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về khả năng hợp tác trong việc xây dựng các thư viện thông minh.

Các chuyên gia và học giả đã chia sẻ những thành tựu mới nhất của họ trong việc khôi phục và bảo tồn những cuốn sách cổ, cho thấy kho tàng văn hóa của nhân loại đang được hồi sinh như thế nào. Quan khách đã được chứng kiến cách khoa học và công nghệ ảnh hưởng đến nền văn hóa của chúng ta. Các tác phẩm cổ xưa ngày nay đã được thổi sức sống mới nhờ những tiến bộ kỹ thuật số. Bên cạnh đó, các nhà xuất bản chuyên nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm của họ, cũng như mang đến cái nhìn toàn cảnh về tương lai của việc hợp tác xuất bản sách.

Tại diễn đàn này, đại diện của các thư viện từ Trung Quốc và các nước ASEAN đã chính thức công bố Sáng kiến liên minh thư viện Trung Quốc-ASEAN. Dự án này được ca ngợi là tinh hoa trí tuệ của diễn đàn và là thành tựu thiết thực của trao đổi và hợp tác thư viện giữa hai bên. Sáng kiến tập trung vào việc tăng cường trao đổi và đào tạo cán bộ quản lý thư viện, chia sẻ tài nguyên kỹ thuật và tích hợp phát triển sáng tạo.

Trong 18 năm qua, Diễn đàn Văn hóa Trung Quốc-ASEAN đã thúc đẩy hiệu quả giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, từng bước phát triển thành một diễn đàn chuyên nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.


nguồn: Guangxi CA Panorama Group

THỦ THUẬT HAY

Những thói quen sử dụng điện thoại cực nguy hiểm

Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị điện giật chết sau khi nhận cuộc gọi từ chiếc điện thoại iPhone trong khi đang cắm sạc. Sau đây là những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại mất an toàn.

Hướng dẫn cách đăng hình 360 độ trên Facebook

Hướng dẫn cách đăng hình ảnh 360 độ lên trên Facebook để có thể dễ dàng xem trên điện thoại, máy tính bảng

Đưa iOS 9 xuống iOS 8.4 bằng các bước đơn giản

Đã lên iOS 9 Public Beta nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn về lại iOS 8.4, ví dụ như để máy chạy ổn hơn hay có thể jailbreak? Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới là có thể nhanh chóng về lại bản 8.4 mà thôi.

Chặn thông báo gửi đến bằng từ khóa cho iPhone / iPad đã jailbreak

Tính năng Push Notifications trên các thiết bị iOS có thể giúp người dùng nhanh chóng nhận biết và không bỏ lỡ bất kỳ thông báo gửi đến nào, nhưng cũng gây ra một số vấn đề phức như hiển thị hàng loạt tin spam, quảng

Hãy thổi vào cổng micro của smartphone nếu micrphone mất tiếng

Mặc dù smartphone của bạn có hàng triệu tính năng, nhưng một trong những chức năng cốt lõi nhất vẫn là thực hiện cuộc gọi. Do đó, micro trên thiết bị đóng vai trò rất quan trọng. Gần đây, một số người dùng Pixel 2,

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Bộ sạc nhanh Baseus GaN2 Pro Quick Charger 65W: Đẹp, xịn, đầy công nghệ

Baseus GaN2 Pro là bộ sạc thế hệ tiếp theo của dòng sạc đa năng sử dụng công nghệ GAN, bộ sạc nhanh Baseus GaN2 Pro chứa đựng nhiều công nghệ trong một thân hình nhỏ gọn nhưng vô cùng mạnh mẽ về công suất, đáp dứng

Đánh giá toàn diện 2018 Honda CB300R giá 102 triệu đồng

2018 Honda CB300R, một sản phẩm mang nhiều mới lạ, được Honda sản xuất trong khuôn dáng của mẫu xe Neo Sports Café (xe Café thể thao đời mới). Đây cũng là dáng dấp mà Honda đang áp dụng cho cả CB150R và CB1000R.

Đánh giá LENOVO LEGION 5I PRO (2022): chơi game nhanh, mượt.

Phiên bản 2022 này có gì mới? Nó nhanh hơn, với sự hỗ trợ của bộ vi xử lý mới nhất Intel thế hệ thứ 12 và bộ vi xử lý AMD’s Ryzen 6000 H-series, cùng với các GPU mới và mạnh mẽ hơn.