2022 GMCOG thúc đẩy hợp tác hàng hải Trung Quốc - ASEAN

TAM Á, Trung Quốc, 14/11/2022/ PRNewswire / - Vào ngày 3-4 tháng 11 năm 2022, 'Diễn đàn Quản trị và Hợp tác Đại dương 2022', do Viện Nghiên cứu Biển Đông Quốc gia của Trung Quốc đồng tổ chức, đã khởi động tại Tam Á, Hải Nam. Từ giai đoạn thăm dò ban đầu vào những năm 1990 đến nay, hợp tác hàng hải của Trung Quốc với các nước ASEAN đã phát triển với các lĩnh vực hợp tác ngày càng phong phú và hình thức hợp tác đa dạng hơn. Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng tài nguyên biển, quy hoạch và thành lập các công viên/khu bảo tồn biển, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai biển, bảo vệ các loài sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng là những nội dung quan trọng trong hợp tác biển giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

2022 GMCOG thúc đẩy hợp tác hàng hải Trung Quốc - ASEAN

Hội nghị chuyên đề về hợp tác hàng hải toàn cầu và quản trị đại dương 2022 đã kết thúc tốt đẹp tại Tam Á

Theo đó, trong những năm gần đây, Trung Quốc và các nước ASEAN đã và đang tìm hiểu, đồng thời thiết lập nhiều cơ chế hợp tác dài hạn khác nhau. Ví dụ, Trung Quốc đã thành lập 'Quỹ Hợp tác Hàng hải Trung Quốc-ASEAN' và 'Quỹ Hợp tác Hàng hải Trung Quốc-Indonesia' để hỗ trợ tích cực các dự án hợp tác hàng hải giữa Trung Quốc và các nước ASEAN; Trung Quốc đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chung về Khoa học và Công nghệ biển của các nước ASEAN, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho việc tăng cường hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ liên quan đến biển và đào tạo nhân tài giữa hai bên.

Về quan hệ hợp tác thiết thực, Trung Quốc và các nước ASEAN đã tích cực triển khai Tuyên bố của các nhà lãnh đạo về bảo vệ môi trường biển và bờ biển ở Biển Đông trong thập kỷ tiếp theo (2017-2027) và hợp tác trong 'Sáng kiến Giảm Rác thải Nhựa trên Biển', 'Kế hoạch Bảo vệ Rừng ngập mặn' và các dự án phục hồi sinh thái biển khác. Các quốc gia cũng tích cực tham gia vào các tổ chức quản lý nghề cá khu vực, thực hiện chính sách 'không khoan nhượng' đối với đánh bắt cá trái phép, tích cực xem xét việc tham gia Hiệp định về Biện pháp Quốc gia có cảng nhằm Ngăn chặn, Chống lại Khai thác Thủy sản Bất hợp pháp, Không khai báo và Không theo quy định.

Về địa điểm tổ chức diễn đàn, Hải Nam là vùng có nền kinh tế biển đảo điển hình, biển là cầu nối quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Hải Nam. Năm 2021, tổng kinh tế biển của Hải Nam đạt 198,96 tỷ nhân dân tệ, chiếm 30,7% GDP của Hải Nam. Hải Nam được ví như 'Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21', điểm then chốt chiến lược, làm sâu sắc thêm các mối quan hệ và hợp tác đối ngoại, tăng cường hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á trong lĩnh vực du lịch biển, bảo vệ môi trường biển, đánh bắt thủy sản, tìm kiếm cứu nạn trên biển, khám phá mức độ mở cửa với thế giới bên ngoài, xây dựng thương mại tự do, nội dung cốt lõi của thương cảng tự do.


nguồn: National Institute for South China Sea Studies, China

THỦ THUẬT HAY

Đăng ảnh Panorama 360 độ lên Facebook thật đơn giản

Facebook hỗ trợ người dùng có thể tải và xem ảnh chụp chế độ Panorama toàn cảnh 360 độ, thay vì chỉ chụp trong góc độ hẹp như trước. Tuy nhiên, nếu ảnh bạn tải lên Facebook mà không thể xem được ở chế độ 360 thì phải

5 cách scan tài liệu văn bản bằng iPhone cực đơn giản, nhanh chóng

Ngày nay, chúng ta không cần đến những chiếc máy scan, quét tài liệu cồng kềnh nữa, chỉ với một chiếc iPhone là bạn đã có thể thoả sức scan tài liệu mọi lúc, mọi nơi.

Top website luyện thi trực tuyến tốt nhất cho học sinh

Cách học trực tuyến này không chỉ giúp các em tăng cường khả năng tập trung, tự học và ôn luyên thì nó chính là phương thức để các em học làm chủ được thời gian của chính mình.

Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash

Để có thể tăng tốc Microsoft Edge có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt flash là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện để sử dụng trình duyệt

Đề xuất những quà tặng người yêu độc đáo nhất cho các cặp đôi

Mua một món quà tặng người yêu độc đáo thay vì hai món quà nghe có vẻ dễ dàng hơn, nhưng để tìm được thứ mà cả hai thực sự thích có thể khó khăn. Web trangcongnghe.vn xin đề xuất những món quà tốt nhất dành cho cặp đôi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Galaxy Z Flip3 5G có gì đặc biệt để thuyết phục người dùng xuống tiền?

Giữa tháng 8 vừa qua Samsung đã trình làng smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip3 5G với thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Ngoài hai yếu tố trên, Galaxy Z Flip3 5G có gì đặc biệt để đốn tim

Ford Ranger Raptor: Liệu có sở hữu những yếu tố tương xứng với ý nghĩa của cái tên?

“Phê”, đó là từ ngắn gọn và cũng chỉ đủ để diễn tả một phần cảm giác khi chinh phục địa hình với chiếc bán tải hiệu năng cao Ford Ranger Raptor.

So sánh OPPO F5 vs Vivo V7 Plus: smartphone selfie nào là lựa chọn của bạn?

Những ngày này, thế giới điện thoại thông minh nổi lên một xu hướng đó là màn hình hiển thị với bezels tối giản.