2022 GMCOG thúc đẩy hợp tác hàng hải Trung Quốc - ASEAN

TAM Á, Trung Quốc, 14/11/2022/ PRNewswire / - Vào ngày 3-4 tháng 11 năm 2022, 'Diễn đàn Quản trị và Hợp tác Đại dương 2022', do Viện Nghiên cứu Biển Đông Quốc gia của Trung Quốc đồng tổ chức, đã khởi động tại Tam Á, Hải Nam. Từ giai đoạn thăm dò ban đầu vào những năm 1990 đến nay, hợp tác hàng hải của Trung Quốc với các nước ASEAN đã phát triển với các lĩnh vực hợp tác ngày càng phong phú và hình thức hợp tác đa dạng hơn. Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng tài nguyên biển, quy hoạch và thành lập các công viên/khu bảo tồn biển, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai biển, bảo vệ các loài sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng là những nội dung quan trọng trong hợp tác biển giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

2022 GMCOG thúc đẩy hợp tác hàng hải Trung Quốc - ASEAN

Hội nghị chuyên đề về hợp tác hàng hải toàn cầu và quản trị đại dương 2022 đã kết thúc tốt đẹp tại Tam Á

Theo đó, trong những năm gần đây, Trung Quốc và các nước ASEAN đã và đang tìm hiểu, đồng thời thiết lập nhiều cơ chế hợp tác dài hạn khác nhau. Ví dụ, Trung Quốc đã thành lập 'Quỹ Hợp tác Hàng hải Trung Quốc-ASEAN' và 'Quỹ Hợp tác Hàng hải Trung Quốc-Indonesia' để hỗ trợ tích cực các dự án hợp tác hàng hải giữa Trung Quốc và các nước ASEAN; Trung Quốc đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chung về Khoa học và Công nghệ biển của các nước ASEAN, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho việc tăng cường hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ liên quan đến biển và đào tạo nhân tài giữa hai bên.

Về quan hệ hợp tác thiết thực, Trung Quốc và các nước ASEAN đã tích cực triển khai Tuyên bố của các nhà lãnh đạo về bảo vệ môi trường biển và bờ biển ở Biển Đông trong thập kỷ tiếp theo (2017-2027) và hợp tác trong 'Sáng kiến Giảm Rác thải Nhựa trên Biển', 'Kế hoạch Bảo vệ Rừng ngập mặn' và các dự án phục hồi sinh thái biển khác. Các quốc gia cũng tích cực tham gia vào các tổ chức quản lý nghề cá khu vực, thực hiện chính sách 'không khoan nhượng' đối với đánh bắt cá trái phép, tích cực xem xét việc tham gia Hiệp định về Biện pháp Quốc gia có cảng nhằm Ngăn chặn, Chống lại Khai thác Thủy sản Bất hợp pháp, Không khai báo và Không theo quy định.

Về địa điểm tổ chức diễn đàn, Hải Nam là vùng có nền kinh tế biển đảo điển hình, biển là cầu nối quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Hải Nam. Năm 2021, tổng kinh tế biển của Hải Nam đạt 198,96 tỷ nhân dân tệ, chiếm 30,7% GDP của Hải Nam. Hải Nam được ví như 'Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21', điểm then chốt chiến lược, làm sâu sắc thêm các mối quan hệ và hợp tác đối ngoại, tăng cường hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á trong lĩnh vực du lịch biển, bảo vệ môi trường biển, đánh bắt thủy sản, tìm kiếm cứu nạn trên biển, khám phá mức độ mở cửa với thế giới bên ngoài, xây dựng thương mại tự do, nội dung cốt lõi của thương cảng tự do.


nguồn: National Institute for South China Sea Studies, China

THỦ THUẬT HAY

Cách kích hoạt Virtual Touchpad Windows 10 Creators Update

Virtual Touchpad trên Windows 10 Creators Update là Touchpad ảo dành riêng cho những thiết bị có màm hình cảm ứng.

25 điều thú vị về ổ cứng có thể bạn chưa biết

Tất cả các máy tính lớn và nhỏ đều có ổ cứng các loại và hầu hết chúng ta đều biết rằng đó là một phần của phần cứng lưu trữ phần mềm, âm nhạc, video và thậm chí cả hệ điều hành. Nhưng có lẽ có nhiều điều về ổ cứng mà

Đánh dấu địa điểm trên Google Maps bằng Stickers

Google Maps vừa chính thức cho người dùng thay đổi biểu tượng đánh dấu địa điểm bằng những nhãn dán ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc hơn.

Cách đóng bảo hiểm y tế online nhanh chóng, tiện lợi

Hiện tại, đã có khá nhiều cách cách đóng bảo hiểm y tế online tại nhà vừa tiết kiệm thời gian, vừa tránh tiếp xúc với nhiều người.

Cách sử dụng Facebook Messenger trên Opera

Trinh duyệt Opera liên tục cập nhật các tính năng mới cho trình duyệt của mình nhằm tối ưu hóa cũng như lôi kéo người sử dụng Opera nhiều hơn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá iPhone 4s sau 5 năm sử dụng: Cũ nhưng có kĩ?

iPhone 4s là một chiến binh mạnh của Apple trong thời kì đầu của smartphone, và sau 5 năm sử dụng liệu rằng chiếc điện thoại này có còn mang lại...

Toyota Sienna 2021 - Minivan nhưng lại

Toyota Sienna 2021 dường như đang muốn phá bỏ sự kỳ thị mà phần đông khách hàng đã dành cho những chiếc MPV trong nhiều thập kỷ vừa qua. Để đánh lừa người nhìn rằng Sienna là một chiếc SUV, Toyota đã nâng phần mui xe