Xinhua Silk Road: Hội nghị thượng đỉnh AI Trung Quốc (Quảng Tây)-ASEAN lần thứ ba thúc đẩy thử nghiệm mới cho quan hệ hợp tác kinh tế số Trung Quốc-ASEAN

BẮC KINH, 23/09/2022 /PRNewswire/ -- Hội nghị thượng đỉnh AI Trung Quốc (Quảng Tây)-ASEAN lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào thứ Sáu tại Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc.

Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề 'Hợp nhất vì tầm nhìn mới, thông tin chuyên sâu cho tương lai' sẽ là nơi hội tụ các quan chức, học giả và doanh nhân từ Trung Quốc và các quốc gia ASEAN để chia sẻ thông tin chuyên sâu về sự phát triển của ngành trí tuệ nhân tạo (AI), trí tuệ kết nối, trao đổi dữ liệu và hợp tác cùng có lợi, do đó thúc đẩy thử nghiệm mới cho quan hệ hợp tác Trung Quốc-ASEAN trong lĩnh vực kinh tế số.

Hiện tại, Quảng Tây đang nỗ lực hết mình để thúc đẩy công tác xây dựng cổng thông tin Trung Quốc-ASEAN, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác Trung Quốc-ASEAN trong lĩnh vực AI và khuyến khích xây dựng Con đường tơ lụa kỹ thuật số.

Hội nghị cũng sẽ công bố thông tin thành lập liên đoàn AI của cổng thông tin Trung Quốc-ASEAN. Bằng cách xây dựng nền tảng hợp tác sản xuất-học tập-nghiên cứu khoa học-ứng dụng thực tế, liên đoàn sẽ thông suốt các kênh cho doanh nghiệp và viện nghiên cứu khoa học từ các quốc gia ASEAN tham gia cùng Quảng Tây trong việc xây dựng hệ sinh thái công nghiệp AI tại các quốc gia ASEAN.

Tận dụng lợi thế của cổng thông tin Trung Quốc-ASEAN, Quảng Tây đã hợp tác sâu rộng hơn nữa với các trường đại học ở các quốc gia ASEAN như Thái Lan, Singapore, Malaysia và Brunei.

Khu vực tự trị này đã và đang tích cực xây dựng nhiều nền tảng đổi mới AI khác, chẳng hạn như trung tâm đổi mới AI Trung Quốc-ASEAN (Huawei), trung tâm đổi mới sinh thái cổng thông tin Trung Quốc-ASEAN và trung tâm đổi mới blockchain Trung Quốc-ASEAN.

Khu vực này cũng cho xây dựng và vận hành một số trung tâm dữ liệu và thị trường sản xuất phục vụ các quốc gia ASEAN. Ví dụ, Sàn giao dịch dữ liệu Vịnh Bắc Bộ của Quảng Tây cung cấp dữ liệu tín dụng của hơn 7 triệu doanh nghiệp thuộc mười quốc gia ASEAN và dịch vụ truy vấn dữ liệu cho gần 30.000 doanh nghiệp ngoại thương trong nước.

Ngoài ra, Quảng Tây đã mở rộng các kịch bản ứng dụng AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử xuyên biên giới cùng nhiều lĩnh vực khác cho các quốc gia ASEAN. Ví dụ, Đại học Y Quảng Tây đã xây dựng nền tảng hợp tác y tế xuyên biên giới Trung Quốc-ASEAN và thiết lập cơ chế hợp tác y tế từ xa với 6 cơ sở y tế của Việt Nam, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Xem liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/330157.html


nguồn: Xinhua Silk Road

THỦ THUẬT HAY

Tự tạo những khung hình và hiệu ứng máy ảnh theo phong cách riêng

Thông thường, chúng ta chỉ có thể thay đổi khung hình cho ảnh đại diện theo các mẫu được cung cấp sẵn trên Facebook. Tuy nhiên, ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn bạn tự cho mình những frame và hiệu ứng máy ảnh theo phong cách riêng của mình, mời các

[Cập nhật mới nhất] hướng dẫn kết nối OPPO Watch với smartphone

OPPO Watch có thể kết nối được với cả điện thoại Android và iOS. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách kết nối hai thiết bị này với nhau. Vậy thì hãy làm theo hướng dẫn kết nối OPPO Watch với smartphone dưới đây, cách làm này vừa nhanh vừa chính xác

Cách sửa lỗi 100% Disk trên Windows

Bạn đang sử dụng Windows 8.1/10 và thường xuyên rơi vào tình trạng 100% Disk Usage và CPU? Hôm nay, TCN sẽ tổng hợp các cách có thể giúp bạn xử lý lỗi 100% Disk trên Windows.

Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth bị mất trên cài đặt Settings Windows 10

Đôi khi trong một số trường hợp khi mở cửa sổ cài đặt Settings và bạn phát hiện ra rằng Bluetooth bị mất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Gionee S6s: Phá đảo phân khúc dưới 3,5 triệu đồng

Đánh giá chi tiết những điểm đáng đồng tiền bát gạo trên Gionee S6s. Sau khi giảm giá chính hãng đến cả triệu đồng, S6s liệu còn đáng mua ở phân...

Đánh giá SteelSeries M750/M750 TKL: switch linear, đèn RGB đẹp, thiết kế bền bỉ

Apex M750 và M750 TKL sử dụng switch linear, đèn RGB đẹp, thiết kế bền bỉ, rất tối ưu cho nhu cầu chơi game nhưng lần này SteelSeries vẫn còn nhiều thiếu sót rất cơ bản để có thể khiến bộ đôi này trở cạnh tranh tốt hơn.

Đánh giá Xiaomi Redmi 4A: Đáng mua nhất mức giá dưới 3 triệu

Xiaomi Redmi 4A là chiếc smartphone chính hãng có giá rẻ nhất của Xiaomi hiện tại. Với mức giá chỉ 3 triệu đồng, liệu chiếc smartphone này có đáng...