2002 GMCOG thúc đẩy hợp tác hàng hải Trung Quốc-ASEAN

TAM Á, Trung Quốc, 8/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 3-4 tháng 11 năm 2022, 'Diễn đàn Quản trị và Hợp tác Đại dương 2022', do Viện Nghiên cứu Biển Đông Quốc gia của Trung Quốc đồng tổ chức, đã khởi động tại Tam Á, Hải Nam. Từ giai đoạn thăm dò ban đầu vào những năm 1990 đến nay, hợp tác hàng hải của Trung Quốc với các nước ASEAN đã phát triển với các lĩnh vực hợp tác ngày càng phong phú và hình thức hợp tác đa dạng hơn. Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng tài nguyên biển, quy hoạch và thành lập các công viên/khu bảo tồn biển, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai biển, bảo vệ các loài sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng là những nội dung quan trọng trong hợp tác biển giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.


2002 GMCOG thúc đẩy hợp tác hàng hải Trung Quốc-ASEAN

Hội nghị chuyên đề về Hợp tác Hàng hải Toàn cầu và Quản trị Đại dương 2022 đã kết thúc thành công tại Tam Á

Theo đó, trong những năm gần đây, Trung Quốc và các nước ASEAN đã và đang tìm hiểu, đồng thời thiết lập nhiều cơ chế hợp tác dài hạn khác nhau. Ví dụ: Trung Quốc đã thành lập 'Quỹ Hợp tác Hàng hải Trung Quốc-ASEAN' và 'Quỹ Hợp tác Hàng hải Trung Quốc-Indonesia' để hỗ trợ tích cực các dự án hợp tác hàng hải giữa Trung Quốc và các nước ASEAN; Trung Quốc đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chung về Khoa học và Công nghệ biển của các nước ASEAN, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho việc tăng cường hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ liên quan đến biển và đào tạo nhân tài giữa hai bên.

Về quan hệ hợp tác thiết thực, Trung Quốc và các nước ASEAN đã tích cực triển khai Tuyên bố của các nhà lãnh đạo về bảo vệ môi trường biển và bờ biển ở Biển Đông trong thập kỷ tiếp theo (2017-2027) và hợp tác trong 'Sáng kiến giảm rác thải nhựa trên biển', 'Kế hoạch Bảo vệ Rừng ngập mặn' và các dự án phục hồi sinh thái biển khác. 'Các quốc gia cũng tích cực tham gia vào các tổ chức quản lý nghề cá khu vực, thực hiện chính sách 'không khoan nhượng' đối với đánh bắt cá trái phép, và tích cực nghiên cứu việc tham gia Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng nhằm ngăn chặn, chống lại khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.'

Về địa điểm tổ chức diễn đàn, Hải Nam là vùng có nền kinh tế biển đảo điển hình, biển là cầu nối quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Hải Nam. Năm 2021, tổng kinh tế biển của Hải Nam đạt 198,96 tỷ nhân dân tệ, chiếm 30,7% GDP của Hải Nam. Nhiều ý kiến cho rằng Hải Nam với tư cách là 'Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21' là điểm then chốt chiến lược quan trọng, 'làm sâu sắc hơn các mối quan hệ và hợp tác đối ngoại, tăng cường hợp tác với các nước Đông Nam Á trong lĩnh vực du lịch biển, bảo vệ môi trường biển, đánh bắt thủy sản, tìm kiếm cứu nạn trên biển, khám phá mức độ mở cửa với thế giới bên ngoài, xây dựng thương mại tự do, nội dung quan trọng của thương cảng tự do'.


nguồn: National Institute for South China Sea Studies, China

THỦ THUẬT HAY

Cách chia sẻ ảnh bằng liên kết iCloud tạm thời trên iPhone và iPad

iOS 12 cho phép bạn chia sẻ ảnh bằng liên kết iCloud tạm thời từ iPhone và iPad. Nó thuận tiện và nhanh hơn phương pháp truyền thống. Với phương pháp này bạn có thể chia sẻ hình ảnh cụ thể cho bạn bè kể cả những người không sử dụng thiết bị iOS.

5 bài học kinh doanh thành công từ CEO Amazon – Jeff Bezos

Tầm nhìn chiến lược thì hầu như CEO nào cũng có, không ít thì nhiều, nhưng chưa chắc ai cũng dám 'liều' đến cùng và kiên định hết mức như Jeff Bezos.

Những ứng dụng nên cài đặt nếu sở hữu máy Android cấu hình thấp

Google Go là một trong những ứng dụng Android tốt nhất mà bạn nên cài trên smartphone hay máy tính bảng của mình. Thực chất, Google Go chính là phiên bản rút gọn chỉ nặng 5MB của ứng dụng tìm kiếm Google vốn đã quá quen thuộc với người dùng trên hệ

Đây là cách đăng nhập nhiều tài khoản Instagram trên cùng một thiết bị

Việc đăng nhập nhiều tài khoản Instagram trên cùng một thiết bị giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên máy tính hoặc điện thoại.

13 ứng dụng dành cho Android đang miễn phí và giảm giá

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho smartphone Android, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở lại nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Cuộc chiến đọ tốc độ của Oppo A83 với Zenfone Max Plus

Con Chip Helio P23 trên Oppo A83 rõ ràng có lợi thế hơn chip Snapdragon 430 trên Zenfone Max Plus khi có tốc độ khởi động nhanh hơn ở tất cả các ứng dụng. Đến với tựa game nặng hơn là Tam Quốc Chí, Zenfone Max mới có tốc độ khởi động bằng nhau với

Ford Ranger 2019: Kiểu dáng tinh tế, hiện đại hơn, khoang cabin nhiều công nghệ

Ford Ranger 2019 là bằng chứng cho thấy xe bán tải cỡ trung hoàn toàn có thể tồn tại lâu dài trên thị trường và chiếm trọn tình cảm của một bộ phận lớn khách hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mãi cho tới bản cập nhật gần nhất, các nhà thiết kế

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Đủ thuyết phục để bạn nâng cấp?

Mặc dù đều đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng hiện tại nhưng nếu so sánh iPhone 13 Mini và iPhone 12 Mini thì đâu mới là lựa chọn của bạn?