Khách mời từ 12 quốc gia xác nhận tham gia CCI-FS sắp tới

TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 19/04/2023 /PRNewswire/ --Bản tin từ iChongqing -Hội nghị thượng đỉnh tài chính về sáng kiến kết nối Trung Quốc-Singapore (Trùng Khánh) lần thứ 5 (CCI-FS) dự kiến sẽ diễn ra đồng thời tại Trùng Khánh, Trung Quốc và Singapore vào ngày 20 và 21 tháng 4.


Khách mời từ 12 quốc gia xác nhận tham gia CCI-FS sắp tới

The 3rd CCI-FS was held in Chongqing, China on November 23, 2021. (Photo/ Wang Yiling)

CCI-FS năm nay đi theo chủ đề 'Phác thảo con đường mới để phát triển trung tâm tài chính, tạo động lực mới cho việc mở cửa tài chính' với mục tiêu tích hợp hoạt động lập kế hoạch chiến lược, nghiên cứu hướng tới tương lai, hợp tác mẫu mực và tuyên dương các kết quả hàng đầu. Địa điểm chính sẽ là khách sạn Intercontinental Chongqing Raffles City ở quận Du Trung, Trùng Khánh.

Sự kiện CCI-FS năm nay đánh dấu lần đầu tiên tỉnh Tứ Xuyên tham gia với tư cách tỉnh khách mời. Đây cũng là lần đầu tiên hội nghị có sự góp mặt của Tổng lãnh sự các nước tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) tại Trùng Khánh, Thành Đô và Côn Minh, cùng các chính phủ thành viên và tổ chức trên thị trường thuộc cơ chế hợp tác và tham vấn liên tỉnh '13+2' Hành lang Thương mại Biển - Đất liền Quốc tế mới (ILSTC). Nhờ đó mở rộng vòng hữu nghị và ảnh hưởng toàn cầu của hội nghị thượng đỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 52 khách mời nước ngoài đến từ hơn 12 quốc gia xác nhận tham dự hội nghị thượng đỉnh trên tổng số 177 khách mời quan trọng. Bao gồm Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông và Bộ trưởng thứ hai Bộ Nội vụ Singapore, Giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Singapore cùng những người đứng đầu các tổ chức tài chính quốc tế, ngân hàng trung ương của các nước ASEAN và các giám đốc điều hành khác đến từ những tổ chức tài chính nước ngoài.

Với trọng tâm xoay quanh 12 sự kiện lớn và 9 sự kiện đặc biệt, chương trình của hội nghị thượng đỉnh năm nay phù hợp với các chủ đề nóng trong ngành và các lĩnh vực chính như kết nối tài chính, đổi mới công nghệ tài chính, tài chính xanh và hợp tác thị trường vốn.

Hội nghị sẽ thảo luận về các cơ hội chiến lược mới để xây dựng Trung tâm tài chính phía Tây của Trung Quốc và triển khai RCEP, tìm kiếm cơ hội hợp tác tài chính chất lượng cao giữa Trung Quốc và Singapore, đồng thời thúc đẩy ngành tài chính Trung Quốc-ASEAN phát triển hơn nữa dựa trên cơ chế đồng xây dựng của ILSTC.

Bên cạnh đó, hội nghị thượng đỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc ký kết các dự án quan trọng, chú trọng hợp tác tài chính Trung Quốc-Singapore và phát triển Trung tâm tài chính phía Tây cũng như Đổi mới dịch vụ tài chính.

Ví dụ có thể kể đến như các dự án ký kết trong nhiều lĩnh vực chính như đầu tư và tài chính xuyên biên giới, thanh toán và quyết toán xuyên biên giới, công nghệ tài chính giữa Trung Quốc và Singapore. Các dự án này nhằm mục đích thúc đẩy mô hình hoạt động của quỹ Trung Quốc-Singapore lên tầm cao mới và tăng cường năng lực cấp vốn cho các hình thức thương mại mới.


nguồn: iChongqing

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng USB Bluetooth cực đơn giản

Đối với các máy tính không có chip Bluetooth hoặc chip Bluetooth đã bị hỏng, USB Bluetooth chính là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Tips “ngon” tải Office 2016 full product key thành công 100%, hoạt động vĩnh viễn

Bộ ứng dụng văn phòng mới nhất hiện nay đó là Office 2016, được thiết kế để phục vụ cho những người đã quen thuộc với các phiên bản trước đó. Nó có nhiều cải tiến mạnh mẽ về chức năng và giao diện, đáp ứng đầy đủ nhu

Hướng dẫn giảm độ trong suốt của nút Home ảo xuống mức "gần như không thấy gì"

Có lẽ, với những người thường xuyên sử dụng Assistive Touch thì điều khó chịu nhất chính là việc bị chiếm mất một phần hiển thị trên màn hình, cho dù đã được chuyển về chế độ nghỉ! Tuy nhiên, đối với phiên bản iOS 11

Những cách đơn giản để dọn sạch máy tính Windows

Một vấn đề mà bạn phải đối mặt khi sử dụng máy tính trong thời gian dài đó chính là ổ đĩa máy tính không còn chỗ trống để chưa thêm dữ liệu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này và thông thường bạn sẽ liên tưởng đến

Cần làm gì sau khi lỡ nhấn vào link Google Docs giả mạo?

Hãy làm ngay theo 5 điều giúp bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để tránh tối đa những thiệt hại do vụ lừa đảo giả mạo Google Docs gây ra cho bạn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Khẩu Trang Lọc Khí LG Puricare

Khẩu trang LG Puricare là một trong những sản phẩm công nghệ chống Covid được LG cho ra mắt tại sự kiện triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES 2021. Mặc dù LG không phải là thương hiệu duy nhất giới thiệu

Trên tay nhanh flagship killer OnePlus 6: Thiết kế toàn kính, sang trọng và hiện đại

Nhắc đến OnePlus, người dùng thường nghĩ ngay đến một thương hiệu sản xuất những chiếc smartphone đẹp, nhanh và luôn có mức giá hấp dẫn. Chỉ 6 tháng sau màn ra mắt của 'người tiền nhiệm' OnePlus 5T, giới công nghệ trên

Đánh giá nhanh Hyundai Kona giá 615 triệu đồng vừa ra mắt

Mặc dù tương đồng nhau ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là kích thước và khung gầm, nhưng phong cách thiết kế của Hyundai Kona và Ford EcoSport thực sự khác biệt. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc có bề ngang rộng và thấp, kích thước