Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Trung Quốc lên kế hoạch hành động cụ thể trong mục tiêu thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu

BẮC KINH, 20/09/2022 /PRNewswire/ -- Tại hội nghị thượng đỉnh Samarkand vừa kết thúc của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Trung Quốc cho thấy tinh thần sẵn sàng làm việc với các quốc gia toàn cầu để tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực như thương mại và đầu tư, cơ sở hạ tầng và duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng.

Những nỗ lực đã được thực hiện. Hôm thứ Hai, Diễn đàn quốc tế về phục hồi và ổn định chuỗi cung ứng và chuỗi ngành đã diễn ra tại Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc.

Theo Chính quyền tỉnh Chiết Giang, diễn đàn đóng vai trò là nền tảng mở ra cơ hội trao đổi và hợp tác cho các công ty trong ngành trên toàn thế giới, nhằm mục đích cải thiện khả năng phục hồi và ổn định của chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu bằng cách thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng sự đồng thuận rộng rãi.

Sự cam đoan quan trọng cho việc thúc đẩy nền kinh tế thế giới

Trung Quốc coi trọng việc duy trì khả năng phục hồi và ổn định của các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành, đồng thời đã nhiều lần kêu gọi xã hội toàn cầu cùng nhau xây dựng và chia sẻ các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu.

Trong thư chúc mừng gửi tới diễn đàn, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng lưu ý rằng việc duy trì khả năng phục hồi và ổn định của các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu là sự cam đoan quan trọng cho việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thế giới và phục vụ lợi ích chung của người dân trên toàn thế giới.

Trung Quốc luôn kiên định với quyết tâm rằng các chuỗi cung ứng và công nghiệp về bản chất là hàng hóa công cộng, bảo vệ an ninh và sự ổn định của các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành, thực hiện các hành động cụ thể để tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế về chuỗi cung ứng và công nghiệp, đồng thời đảm bảo người dân các quốc gia đều được hưởng lợi từ sự phát triển.

Trung Quốc sẵn sàng vươn xa hơn nữa

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT), trong nửa đầu năm nay, quốc gia này đã nỗ lực bền bỉ để khai thông chuỗi cung ứng và chuỗi ngành, củng cố đà phục hồi của nền kinh tế công nghiệp khi các hoạt động của nhà máy bị gián đoạn và xuất hiện tình trạng trì trệ của dịch vụ logistics ở một số vùng do dịch bệnh.

Nhờ nỗ lực, kinh tế công nghiệp duy trì đà tăng trưởng phục hồi. Cũng theo dữ liệu của Bộ, từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô được chỉ định đã tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong thư, ông Tập cho biết Trung Quốc sẵn sàng làm việc với các quốc gia khác để nắm bắt những cơ hội mới do cuộc cách mạng khoa học và công nghệ mới nhất và chuyển đổi công nghiệp mang lại, đồng thời xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu an toàn, ổn định, thông suốt, hiệu quả, cởi mở, hòa nhập và cùng có lợi.

https://news.cgtn.com/news/2022-09-19/Xi-sends-congratulatory-letter-to-forum-on-industrial-supply-chains-1dse5hIiRIQ/index.html 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Thảnh thơi với 3 cách in theo thứ tự ngược đơn giản này

Luôn luôn có một cách đúng để in tài liệu của bạn. Một số máy in phun in các trang từ trên đầu, có nghĩa là bạn phải tự tay đảo ngược thứ tự in. Điều này không phải là vấn đề khi chỉ in một vài trang, nhưng khi bạn in một tài liệu vài trăm trang

Cách hủy gói cước Viettel khi bạn không có nhu cầu đăng ký 3G/4G nữa

Nhiều bạn đăng ký gói cước 3G/4G Viettel nhưng lại quên không hủy khiến bị trừ tiền trong tài khoản khi đến hạn. Sau đây là cách hủy gói cước Viettel cho bạn...

Password mặc định của Modem Huawei là gì?

Thông thường, mỗi loại Modem khi sử dụng lần đầu đều phải có tài khoản và mật khẩu đăng nhập mặc định. Nếu đang sử dụng Modem Huawei cũng vậy bạn cũng cần phải biết tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Vậy Password mặc định của Modem Huawei là gì? Mời

Hướng dẫn bạn cách chơi Liên Quân trên máy tính

Liên Quân được biết đến là một game di động phổ biến ở nước ta hiện nay. Hầu hết giới trẻ ai cũng đã chơi thử qua một lần. Bạn đã quá nhàm chán khi chơi game Liên Quân trên màn hình điện thoại bé xíu thì giờ đây cũng đã có cách chơi Liên Quân trên

Hướng dẫn cách cài file APK vào BlueStacks từ máy tính

Tuy nhiên, từng đó có lẽ là chưa đủ, chính vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục được tìm hiểu cách tải và cài đặt file apk trên BlueStacks nhanh nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá giao diện ZenUI trên Asus Zenfone Go và Go Plus: Nhẹ nhàng, tiện lợi và tùy biến cao.

Đánh giá giao diện người dùng trên Asus ZenFone Go, smartphone có thiết kế trẻ trung và giá bán rất vừa túi tiền với đại bộ phân người dùng Việt Nam.

Mercedes-Benz EQS 2022 - Kẻ kế thừa xứng tầm của S-Class

Với thiết lập hệ truyền động cao cấp nhất, Mercedes-Benz EQS 2022 có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4.3 giây và phạm vi hoạt động tối đa 507 km sau mỗi lần sạc.

iPhone 6 Plus Hàn Quốc (mới 99%) luôn theo kịp xu hướng

iPhone 6s Plus 16 GB Hàn Quốc cũ được thiết kế nguyên khối, mặt kích cong 2.5D, mặt lưng được làm từ chất liệu nhôm, điều này tạo nên sự cao cấp riêng cho chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, màn hình mở rộng lên 5.5 inch, độ phân giải 1920x1080 pixels,