CGTN: Các quan chức bày tỏ sự tin tưởng vào nền kinh tế Trung Quốc, kêu gọi hợp tác

BẮC KINH, 23/11/2022 /PRNewswire/ -- Vào hôm thứ Hai tại Diễn đàn Phố Tài chính 2022, các quan chức và chuyên gia cho biết khi nền kinh tế thế giới quay cuồng với đại dịch và căng thẳng địa chính trị, thậm chí có dấu hiệu suy thoái, Trung Quốc đã ổn định nền kinh tế đất nước bằng một gói các biện pháp, từ đó kêu gọi hợp tác và nhận thức về rủi ro.


CGTN: Các quan chức bày tỏ sự tin tưởng vào nền kinh tế Trung Quốc, kêu gọi hợp tác

Ông Fu Linghui, người phát ngôn của Cục Thống kê Quốc gia, cho biết tại diễn đàn rằng nền kinh tế Trung Quốc vẫn trong giai đoạn phục hồi trong năm nay, bất chấp áp lực, cho thấy động lực hợp lý để phát triển lâu dài.

Ông Fu chia sẻ rằng mặc dù phải đối mặt với hoàn cảnh quốc tế phức tạp và khắc nghiệt cũng như những khó khăn bất ngờ khác, nền kinh tế Trung Quốc đã cho thấy khả năng phục hồi và sức sống đáng kể.

Xét trong năm nay, ông Fu nói rằng Trung Quốc đã thực hiện một gói chính sách để ổn định nền kinh tế, biến sự sụt giảm trong quý II thành sự phục hồi trong quý III.

Trong khi đó, ông Fu nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã tích cực mở rộng hoạt động mở cửa cấp cao.

Ông nói thêm, khi thế giới phải đối mặt với rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng, Trung Quốc cam kết thiết lập một hệ thống mới cho một nền kinh tế mở cấp cao hơn, bao gồm thúc đẩy thương mại và đảm bảo dịch vụ cảng.

Bất chấp sự phục hồi kinh tế của năm nay, các quan chức cũng cảnh báo về những rủi ro tài chính bắt nguồn từ các khoản nợ lớn và lạm phát cao.

Tại diễn đàn, ông Xuan Changneng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc là chống đỡ những rủi ro tài chính lớn và duy trì sự ổn định trong ngành này.

Ông Xuan chia sẻ rằng sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cộng đồng toàn cầu đã đạt được sự đồng thuận về việc tăng cường hệ thống quản lý an toàn vĩ mô để tránh lây lan rủi ro tài chính, đồng thời ông cũng nhấn mạnh Trung Quốc đã đạt được tiến bộ trong lĩnh vực quản lý với các chính sách liên quan được đưa ra trong vài năm qua.

Theo ông Wang Weidong, phó chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB), nhà cho vay chính sách lớn nhất của quốc gia, nhìn về tương lai, Trung Quốc đang phải đối mặt với cả cơ hội và thách thức.

Suy thoái kinh tế toàn cầu có thể dẫn đến lượng cầu yếu hơn khi tiêu dùng hạ nhiệt và có thể thấy được tỷ suất hoàn vốn ở trong nước.

Tuy nhiên, Trung Quốc có đủ năng lực để phát triển và nâng cấp ngành công nghiệp, ông Wang cho biết, đồng thời kết luận rằng các nguyên tắc cơ bản để phát triển tích cực dài hạn vẫn không thay đổi.

CDB sẽ tiếp tục nỗ lực để phục vụ nền kinh tế thực, bao gồm ổn định tăng trưởng tín dụng và cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho các lĩnh vực chính như sản xuất, công nghệ, đổi mới sáng tạo, các doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ và ngành công nghiệp xanh.

Ông Peng Chun, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc, phát biểu tại diễn đàn: 'Phát triển và hợp tác chính là 'chìa khóa' để giải quyết các vấn đề toàn cầu, đồng thời có thể giúp các quốc gia đối phó với thách thức và vượt qua khó khăn'.

Ông cho biết rằng Trung Quốc đang xây dựng một mô hình lưu thông kép với sự cởi mở đóng vai trò như một mô hình phát triển mới, cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững hơn, đồng thời chia sẻ những cơ hội mới với thế giới.

https://news.cgtn.com/news/2022-11-22/Officials-voice-confidence-in-China-s-economy-urge-cooperation--1fat2WiPb2g/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Apple Watch không cài đặt được ứng dụng, cách khắc phục

Đồng hồ Apple Watch không cài đặt được ứng dụng khiến bạn không sử dụng được hết các tiện ích trong quá trình trải nghiệm.

Khắc phục lỗi ứng dụng bị mờ chữ trên Windows 8.1

Sau khi nâng cấp lên Windows 8.1 nhiều người dùng laptop cảm thấy khó chịu khi sử dụng các ứng dụng, phần mềm chữ bị mờ đi, chỉ với thủ thuật đơn giản bạn sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu trên VMware Workstation - Phần 1

Vì 1 lý do nào đó, bạn không thể tiếp tục dùng Windows được nữa (tiền bản quyền)? Bạn muốn khám phá 1 hệ điều hành nào đó đủ sức thay thế cho Windows vốn đã quá quen thuộc? Bạn chỉ cần 1 phần mềm, hệ điều hành gì đó

Bảng ký tự đặc biệt Zalo chat sinh động, đẹp mắt

Đôi khi trong quá trình sử dụng Zalo để 'chat chít' với bạn bè, bạn muốn biểu hiện cảm xúc, tâm trạng của mình qua các biểu tượng đặc biệt mà những từ ngữ không thể mô tả hết được thì các ký tự đặc biệt mà TCN chia sẻ

Chuyển đổi toàn bộ danh bạ sang đầu số mới nhanh chóng

Việc chuyển đổi toàn bộ thuê bao di động 11 sang đầu số mới sẽ bắt đầu tiến hành vào ngày 15/09/2018. Khi đó sẽ phát sinh vấn đề các số điện thoại theo đầu số cũ trong danh bạ sẽ không liên lạc được nữa nếu không đổi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Hiệu năng và thời lượng pin Xiaomi Mi A2: Vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc

Xiaomi Mi A2 chính là chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh nhất trong tầm giá 6 triệu đồng hiện nay khi được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 660, con chip mang sức mạnh tương đương những smartphone cao cấp. Tuy nhiên để

Đánh giá Mobiistar LAI Zumbo J: Đáng giá từng xu

Có mức giá chỉ hơn 2 triệu đồng, nhưng Mobiistar LAI Zumbo J lại được trang bị kính 2,5D nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người.

So sánh Sony A9 và Sony A7R Mark II

Sức mạnh của A7R Mark II cách đây 2 năm đã được tái hiện và nâng cấp vượt trội hơn khá nhiều với một siêu phẩm mới: máy ảnh Sony A9. Không còn ở phân khúc cao cấp như đàn anh, A9 được xem là bước lột xác của dòng