CGTN: Các quan chức bày tỏ sự tin tưởng vào nền kinh tế Trung Quốc, kêu gọi hợp tác

BẮC KINH, 23/11/2022 /PRNewswire/ -- Vào hôm thứ Hai tại Diễn đàn Phố Tài chính 2022, các quan chức và chuyên gia cho biết khi nền kinh tế thế giới quay cuồng với đại dịch và căng thẳng địa chính trị, thậm chí có dấu hiệu suy thoái, Trung Quốc đã ổn định nền kinh tế đất nước bằng một gói các biện pháp, từ đó kêu gọi hợp tác và nhận thức về rủi ro.


CGTN: Các quan chức bày tỏ sự tin tưởng vào nền kinh tế Trung Quốc, kêu gọi hợp tác

Ông Fu Linghui, người phát ngôn của Cục Thống kê Quốc gia, cho biết tại diễn đàn rằng nền kinh tế Trung Quốc vẫn trong giai đoạn phục hồi trong năm nay, bất chấp áp lực, cho thấy động lực hợp lý để phát triển lâu dài.

Ông Fu chia sẻ rằng mặc dù phải đối mặt với hoàn cảnh quốc tế phức tạp và khắc nghiệt cũng như những khó khăn bất ngờ khác, nền kinh tế Trung Quốc đã cho thấy khả năng phục hồi và sức sống đáng kể.

Xét trong năm nay, ông Fu nói rằng Trung Quốc đã thực hiện một gói chính sách để ổn định nền kinh tế, biến sự sụt giảm trong quý II thành sự phục hồi trong quý III.

Trong khi đó, ông Fu nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã tích cực mở rộng hoạt động mở cửa cấp cao.

Ông nói thêm, khi thế giới phải đối mặt với rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng, Trung Quốc cam kết thiết lập một hệ thống mới cho một nền kinh tế mở cấp cao hơn, bao gồm thúc đẩy thương mại và đảm bảo dịch vụ cảng.

Bất chấp sự phục hồi kinh tế của năm nay, các quan chức cũng cảnh báo về những rủi ro tài chính bắt nguồn từ các khoản nợ lớn và lạm phát cao.

Tại diễn đàn, ông Xuan Changneng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc là chống đỡ những rủi ro tài chính lớn và duy trì sự ổn định trong ngành này.

Ông Xuan chia sẻ rằng sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cộng đồng toàn cầu đã đạt được sự đồng thuận về việc tăng cường hệ thống quản lý an toàn vĩ mô để tránh lây lan rủi ro tài chính, đồng thời ông cũng nhấn mạnh Trung Quốc đã đạt được tiến bộ trong lĩnh vực quản lý với các chính sách liên quan được đưa ra trong vài năm qua.

Theo ông Wang Weidong, phó chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB), nhà cho vay chính sách lớn nhất của quốc gia, nhìn về tương lai, Trung Quốc đang phải đối mặt với cả cơ hội và thách thức.

Suy thoái kinh tế toàn cầu có thể dẫn đến lượng cầu yếu hơn khi tiêu dùng hạ nhiệt và có thể thấy được tỷ suất hoàn vốn ở trong nước.

Tuy nhiên, Trung Quốc có đủ năng lực để phát triển và nâng cấp ngành công nghiệp, ông Wang cho biết, đồng thời kết luận rằng các nguyên tắc cơ bản để phát triển tích cực dài hạn vẫn không thay đổi.

CDB sẽ tiếp tục nỗ lực để phục vụ nền kinh tế thực, bao gồm ổn định tăng trưởng tín dụng và cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho các lĩnh vực chính như sản xuất, công nghệ, đổi mới sáng tạo, các doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ và ngành công nghiệp xanh.

Ông Peng Chun, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc, phát biểu tại diễn đàn: 'Phát triển và hợp tác chính là 'chìa khóa' để giải quyết các vấn đề toàn cầu, đồng thời có thể giúp các quốc gia đối phó với thách thức và vượt qua khó khăn'.

Ông cho biết rằng Trung Quốc đang xây dựng một mô hình lưu thông kép với sự cởi mở đóng vai trò như một mô hình phát triển mới, cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững hơn, đồng thời chia sẻ những cơ hội mới với thế giới.

https://news.cgtn.com/news/2022-11-22/Officials-voice-confidence-in-China-s-economy-urge-cooperation--1fat2WiPb2g/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

7 tuyệt chiêu giúp Chrome chạy nhanh như uống tăng lực

Cache website, cookies, hay các phần mềm độc hại có thể sẽ khiến Chrome trở nên ì ạch hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này nhé.

4 cách viết code đa luồng trong Java

Đa luồng là một phương pháp viết code để thực thi nhiều tác vụ song song. Java hỗ trợ tuyệt vời cho viết code đa luồng ngay từ phiên bản Java 1.0. Những cải tiến mới đây trong Java đã tăng số cách mà code được cấu trúc hóa để kết hợp nhiều luồng

Liệu có cách nào để xem người xem mục đáng chú ý của bạn trên Facebook?

Mục đáng chú ý hay ảnh nổi bật là một tính năng khá thú vị của Facebook, giúp cho người dùng có thể thêm những bức ảnh hoặc video nổi bật nhất của mình để người khác truy cập vào trang cá nhân có thể thấy được. Bạn cũng có thể xem được số người xem

5 cách khắc phục không tải được Facebook Messenger trên điện thoại Android đơn giản, hiệu quả

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn lại bị lỗi với ứng dụng này khi không thể tải được Messenger trên điện thoại Android. Vậy đâu là cách khắc phục, hãy để giúp bạn nhé!

Tối ưu hóa MySql trên VPS bằng công cụ Mysqltuner

Vấn đề lưu lượng các câu lệnh trong mysql trở nên quá tải khi lượng người truy cập tới website của bạn lên tới con số hàng trăm thậm chí hàng nghìn người trong cùng một thời điểm sẽ làm cho hệ thống máy chủ CSDL không thể xử lý kịp đồng thời sẽ xảy

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thiết bị tìm đồ TrackR bravo: Thời trang và nhạy đến từng centimet

TrackR bravo thật sự là một thiết bị vô cùng lý tưởng giúp bạn tìm vật thất lạc một cách nhanh chóng nhờ kết nối cực nhạy của mình.

Đánh giá Nvidia GTX 1070 Ti Founder Edition – Mảnh ghép cuối định hình dòng đồ họa Ti

Việc ra mắt GTX 1070 Ti cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt của Nvidia với đối thủ trực tiếp là Radeon Vega 56 của AMD trong cùng phân khúc. Đây cũng là một trong các mảnh ghép để định hình nhánh sản phẩm mới của dòng card GeForce 10 series.

Đánh giá chi tiết Infinix Note 3: Lựa chọn hợp lý cho công việc và giải trí tốt trong tầm giá 4 triệu đồng

Infinix Note 3 nổi bật với thiết kế kim loại, sang trọng chắc chắn, sở hữu kích thước màn hình lớn, độ phân giải cao, cấu hình tốt và đi kèm viên pin 4.500 mAh

}