Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Trung Quốc hoan nghênh các công ty nước ngoài chia sẻ cổ tức để không ngừng phát triển

Bắc Kinh, 19/10/2022 /PRNewswire/ -- Hôm thứ Hai, một quan chức cấp cao của nhà hoạch định kinh tế hàng đầu đất nước cho biết, Trung Quốc luôn hoan nghênh các công ty từ khắp nơi trên thế giới đầu tư vào đất nước và tiếp tục chia sẻ cổ tức phát triển khi nền kinh tế Trung Quốc chuyển từ tăng trưởng tốc độ cao sang phát triển chất lượng cao.


Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 20 đang diễn ra, sự kiện chính trị quan trọng nhất đất nước trong năm nay, ông Zhao Chenxin, Phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) kiêm thành viên nhóm lãnh đạo CPC của ủy ban, cho biết: 'Trung Quốc luôn rộng mở trong hoạt động giao thương'.

Mô hình phát triển tuần hoàn kép để thị trường trong và ngoài nước có thể củng cố lẫn nhau và lấy thị trường nội địa làm trụ cột, điều này không có nghĩa là Trung Quốc muốn thu hẹp quy mô mở cửa hoặc theo đuổi nền kinh tế tự cung tự cấp.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mô hình phát triển mới là một vòng tuần hoàn kép mang tính mở bao gồm cả thị trường trong và ngoài nước, thay vì một vòng lặp khép kín chỉ có phạm vi trong nước.

Ông Zhao cho biết, nền kinh tế Trung Quốc từ lâu đã hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu, đồng thời các thị trường luôn tác động qua lại và cùng nhau hỗ trợ tăng cường. 

Trung Quốc khuyến khích hoạt động đầu tư nước ngoài hơn nữa

Theo chia sẻ của ông Zhao, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh hơn nữa những nỗ lực khuyến khích hoạt động đầu tư nước ngoài. Quốc gia này sẽ phát hành và triển khai Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư nước ngoài phiên bản 2022, nhằm mở rộng phạm vi các ngành được khuyến khích đầu tư nước ngoài.

Nền kinh tế Trung Quốc đã chuyển từ tăng trưởng tốc độ cao sang phát triển chất lượng cao và cũng đang đứng trước tình hình mới về thu hút đầu tư nước ngoài.

Quốc gia này sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách cho hoạt động đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực như sản xuất tiên tiến, dịch vụ chất lượng cao hơn, công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, các khu vực trung tâm, phía tây và đông bắc, những vùng kém phát triển của Trung Quốc sẽ được áp dụng thêm nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư nước ngoài.

Trung Quốc sẽ khởi động các dự án lớn có vốn đầu tư nước ngoài trong đợt thứ sáu, nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đảm bảo triển khai dự án một cách thuận lợi.

Bên cạnh đó, Trung Quốc sẽ tối ưu hóa hơn nữa các dịch vụ cho doanh nghiệp sở hữu vốn đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động đầu tư, trao đổi và hợp tác quốc tế trên cơ sở ngăn chặn và kiểm soát đại dịch COVID-19.

Trong tám tháng đầu năm nay, cùng bối cảnh đại dịch COVID-19 và quốc tế diễn biến phức tạp, khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc đại lục thực tế đã tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước lên 892,74 tỷ NDT (127,39 tỷ USD).

Cụ thể, các ngành công nghệ cao đã chứng kiến dòng vốn FDI tăng 33,6% so với một năm trước đó.

Theo báo cáo, FDI tại khu vực phía Tây cho thấy mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 43%, khu vực miền Trung là 27,6% và khu vực phía Đông là 14,3%.

Ông cho biết: 'Nhìn chung, các công ty đa quốc gia đã tự tin đầu tư vào Trung Quốc và cho thấy tinh thần lạc quan về thị trường Trung Quốc trong dài hạn'.

Trung Quốc sẽ thúc đẩy mở cửa với thế giới bên ngoài ở quy mô rộng hơn, tăng cường nỗ lực chính sách để thu hút vốn đầu tư nước ngoài và phát huy tốt hơn nữa vai trò tích cực của hoạt động đầu tư nước ngoài trong việc thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của đất nước. 

Nền kinh tế đang phục hồi với những cơ hội lớn

Ông Zhao cho biết nền kinh tế Trung Quốc đã phục hồi đáng kể trong quý 3.

'Giá tiêu dùng tăng ở mức trung bình, trái ngược hẳn với tình trạng lạm phát toàn cầu đang ở mức cao và vấn đề việc làm nhìn chung vẫn duy trì ổn định'.

Ông nhấn mạnh rằng nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi và tiếp tục đà tăng trưởng bất chấp một số biến động do các yếu tố không lường trước trong năm nay, chẳng hạn như môi trường bên ngoài, đại dịch và tình hình thời tiết khắc nghiệt.

Theo ông Zhao, Trung Quốc đã đưa ra một loạt chính sách để thúc đẩy nền kinh tế và các chỉ số kinh tế chính đang phục hồi của ngành công nghiệp, dịch vụ, đầu tư và tiêu dùng.

Nền kinh tế của đất nước vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dù phải đứng trước tác động của các yếu tố khó lường, kinh tế Trung Quốc vẫn đảm bảo ổn định và tăng trở lại trong thời gian tương đối ngắn, cho thấy sức bật mạnh mẽ và tiềm năng to lớn.

Ông lưu ý rằng Trung Quốc, với dân số hơn 1,4 tỷ người, có tầng lớp thu nhập trung bình lớn nhất thế giới và chiếm lợi thế là một thị trường hoạt động siêu lớn.

Thị trường rộng lớn, cơ sở hạ tầng tiên tiến, hệ thống ngành và chuỗi cung ứng là những yếu tố giúp đặt nền móng vững chắc và tạo cơ hội cho các công ty phát triển. 

https://news.cgtn.com/news/2022-10-17/China-welcomes-foreign-firms-to-share-the-dividends-of-its-development-1ectGQhMSl2/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Thảnh thơi với 3 cách in theo thứ tự ngược đơn giản này

Luôn luôn có một cách đúng để in tài liệu của bạn. Một số máy in phun in các trang từ trên đầu, có nghĩa là bạn phải tự tay đảo ngược thứ tự in. Điều này không phải là vấn đề khi chỉ in một vài trang, nhưng khi bạn in một tài liệu vài trăm trang

Cách hủy gói cước Viettel khi bạn không có nhu cầu đăng ký 3G/4G nữa

Nhiều bạn đăng ký gói cước 3G/4G Viettel nhưng lại quên không hủy khiến bị trừ tiền trong tài khoản khi đến hạn. Sau đây là cách hủy gói cước Viettel cho bạn...

Password mặc định của Modem Huawei là gì?

Thông thường, mỗi loại Modem khi sử dụng lần đầu đều phải có tài khoản và mật khẩu đăng nhập mặc định. Nếu đang sử dụng Modem Huawei cũng vậy bạn cũng cần phải biết tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Vậy Password mặc định của Modem Huawei là gì? Mời

Hướng dẫn bạn cách chơi Liên Quân trên máy tính

Liên Quân được biết đến là một game di động phổ biến ở nước ta hiện nay. Hầu hết giới trẻ ai cũng đã chơi thử qua một lần. Bạn đã quá nhàm chán khi chơi game Liên Quân trên màn hình điện thoại bé xíu thì giờ đây cũng đã có cách chơi Liên Quân trên

Hướng dẫn cách cài file APK vào BlueStacks từ máy tính

Tuy nhiên, từng đó có lẽ là chưa đủ, chính vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục được tìm hiểu cách tải và cài đặt file apk trên BlueStacks nhanh nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá giao diện ZenUI trên Asus Zenfone Go và Go Plus: Nhẹ nhàng, tiện lợi và tùy biến cao.

Đánh giá giao diện người dùng trên Asus ZenFone Go, smartphone có thiết kế trẻ trung và giá bán rất vừa túi tiền với đại bộ phân người dùng Việt Nam.

Mercedes-Benz EQS 2022 - Kẻ kế thừa xứng tầm của S-Class

Với thiết lập hệ truyền động cao cấp nhất, Mercedes-Benz EQS 2022 có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4.3 giây và phạm vi hoạt động tối đa 507 km sau mỗi lần sạc.

iPhone 6 Plus Hàn Quốc (mới 99%) luôn theo kịp xu hướng

iPhone 6s Plus 16 GB Hàn Quốc cũ được thiết kế nguyên khối, mặt kích cong 2.5D, mặt lưng được làm từ chất liệu nhôm, điều này tạo nên sự cao cấp riêng cho chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, màn hình mở rộng lên 5.5 inch, độ phân giải 1920x1080 pixels,