Cuộc thăm dò ý kiến của CGTN: Trung Quốc giành trọn sự tin tưởng của thế giới nhờ quá trình phục hồi kinh tế mạnh mẽ

BẮC KINH, 03/02/2023 /PRNewswire/ -- Theo các cuộc khảo sát gần đây của CGTN Think Tank, nhiều người được hỏi trên toàn cầu có niềm tin mạnh mẽ vào sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc.

Một cuộc khảo sát cho thấy 86,8% số người được hỏi trên toàn cầu công nhận nỗ lực của Trung Quốc trong việc phối hợp hoạt động phòng ngừa và kiểm soát đại dịch COVID-19 với phát triển kinh tế-xã hội, chỉ 9,03% trong số họ tin rằng nền kinh tế của nhiều quốc gia đã phát triển theo hướng khả quan hơn khi phải đối phó với đại dịch.

Dựa trên dữ liệu tiêu dùng trong kỳ nghỉ Lễ hội mùa xuân, nền kinh tế Trung Quốc đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. Doanh thu du lịch nội địa đạt 375,84 tỷ NDT (khoảng 55,96 tỷ USD), tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong kỳ nghỉ này, phòng vé đã thu về 6,76 tỷ NDT.

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới mới nhất, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức tăng trưởng ước tính của Trung Quốc lên 5,2%. Tuy nhiên, tổ chức này cũng nhận định rằng mức tăng trưởng tại một số nền kinh tế tiên tiến, bao gồm Hoa Kỳ, khu vực đồng Euro và Vương quốc Anh, sẽ giảm xuống 1,2% vào năm 2023.

Ngược lại, Trung Quốc, nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2020 và GDP đã vượt qua con số 120 nghìn tỷ NDT vào năm ngoái, đóng góp quan trọng vào quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Theo Cục Thống kê Quốc gia, chi phí tại Trung Quốc vẫn duy trì ở mức ổn định trong 3 năm qua, với chỉ số giá tiêu dùng tăng trung bình 1,8%, thấp hơn nhiều so với Hoa Kỳ, Khu vực đồng Euro và nhiều nền kinh tế phát triển khác.

Dựa trên dữ liệu do Ngân hàng Thế giới công bố, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ và các nền kinh tế Khu vực đồng Euro năm 2020 lần lượt đạt -2,8% và -6,1%. Trong hai năm qua, các nền kinh tế này đã được trang bị nhiều biện pháp thúc đẩy phát triển tích cực.

Năm 2022, chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ chạm mức cao nhất trong vòng 40 năm, đẩy chi phí sinh hoạt của người dân lên cao.

Trong một cuộc khảo sát, gần một nửa số người được hỏi thuộc các nền kinh tế phát triển lớn đã phải trải qua tình trạng tăng giá đáng kể và 48,7% trong số họ cho biết chi phí hàng ngày của họ đã tăng lên trong ba năm qua. Song, chỉ 23,24% người có mức thu nhập tăng lên trong cùng kỳ.

Trong số đó, 46,77% người đưa ra dự đoán rằng nhiều nền kinh tế lớn sẽ phải đối mặt với cuộc suy thoái trong năm nay.

Để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe người dân, Trung Quốc đã đối phó hiệu quả với tác động của năm đợt sóng toàn cầu và một số cụm bùng phát COVID-19 trong nước suốt ba năm qua.

Cuộc khảo sát của CGTN think tank cho thấy 88,1% số người được hỏi ghi nhận những thành tích mà Trung Quốc đã đạt được trong việc ngăn chặn và kiểm soát COVID-19 trong ba năm qua. Sự điều chỉnh mang tính khoa học và năng động của quốc gia này đối với các chính sách phòng chống dịch bệnh đã giành được sự ghi nhận của 71,6% số người được hỏi.

Cùng các chính sách chống dịch phù hợp với điều kiện quốc gia, Trung Quốc được mong chờ sẽ tiếp thêm động lực để phục hồi kinh tế toàn cầu thời kỳ hậu COVID-19.

Liên kết: https://news.cgtn.com/news/2023-02-02/CGTN-poll-China-s-economic-rebound-wins-strong-global-confidity-1h5HNHrXbYk/index.html 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

App Y tế HCM được triển khai thí điểm, đây là hướng dẫn sử dụng để bạn tiếp cận dễ dàng hơn

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Y tế phát triển ứng dụng Y tế HCM thành một ứng dụng thống nhất hỗ trợ người dân tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu thông trong điều kiện

Hướng dẫn tải toàn bộ ảnh trong Album từ Facebook về điện thoại Android

Thông thường, để tải về nhiều hình ảnh cùng lúc từ Facebook chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều thao tác và cần sử dụng đến máy tính để bàn. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tải về toàn bộ ảnh đã

Hướng dẫn cách đăng hình 360 độ trên Facebook

Hướng dẫn cách đăng hình ảnh 360 độ lên trên Facebook để có thể dễ dàng xem trên điện thoại, máy tính bảng

Hướng dẫn chọn mua ổ SSD cho máy tính

Chắc hẳn các bạn khi sử dụng máy tính đều muốn nâng cấp lên SSD để tăng tốc độ sử dụng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều dòng ổ cứng thể rắn SSD, và sẽ khó khăn cho bạn khi lựa chọn cho mình một ổ SSD phù hợp để nâng

Cách sao chép file lớn hơn 4GB vào USB FAT32

USB có định dạng FAT32 thì sẽ không thể chứa được những file có dung lượng lớn hơn 4GB. Để khắc phục, chúng ta cần format lại USB sang định dạng NTFS.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá MSI PS42 8RB Prestige: Có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Phải nói rằng đây là một laptop doanh nhân tốt, đáng tiền, đáng trải nghiệm. Nhưng tất nhiên nó không dành cho tất cả mọi người. Với ngoại hình bắt mắt, thanh lịch, MSI Prestige PS42 8RB sẽ gây cảm tình ngay từ cái

So sánh chất lượng của camera thông thường giữa Xiaomi Mi A1 và Huawei Nova 2i

Dưới đây là các ảnh chụp từ Xiaomi Mi A1 và Huawei Nova 2i bằng cả camera trước và sau trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Các ảnh chụp so sánh đều ở chế độ tự động, lấy nét, đo sáng cùng vào một điểm và vị trí

Đánh giá hiệu năng Zenfone 5: Sản phẩm đáng chú ý tầm giá 9.9. triệu

Nhìn qua bảng cấu hình chúng ta sẽ không thấy yếu tố nào quá nổi bật, vì ở phân khúc tầm trung đã có những sản phẩm chạy Snapdragon 660 nên con chip 636 không thực sự được chú ý. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một bản