CGTN: Trung Quốc đã làm gì trong gần 3 năm chống dịch COVID-19?

BẮC KINH, 12/12/2022 /PRNewswire/ -- Đã gần ba năm kể từ khi Trung Quốc phát động cuộc chiến chống lại COVID-19. Trong thời gian đó, Trung Quốc đã nỗ lực không ngừng để bảo vệ người dân và cung cấp những kinh nghiệm quý giá cho thế giới.

Những nỗ lực này cũng mang lại thời gian quý báu để phát triển một lộ trình khoa học nhằm phân tích và kiểm soát vi-rút ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tính mạng của người dân là trên hết

Chính phủ Trung Quốc coi cuộc sống và sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu trong công tác hoạch định chính sách.

Khi vi-rút được phát hiện ở Vũ Hán, chính phủ đã quyết định phong tỏa giao thông trong và ngoài thành phố. Trung Quốc đã mất ba tháng để ngăn chặn vi-rút ở Vũ Hán và ngăn tình trạng lây lan sang các vùng miền khác của đất nước.

Mặc dù Trung Quốc vẫn là một quốc gia đang phát triển, nhưng tuổi thọ của người dân đã tăng từ 77,4 vào năm 2019 lên 77,93 vào năm 2020 và 78,2 vào năm 2021.

Theo các tuyên bố chính thức, Trung Quốc có tỷ lệ mắc COVID-19 thấp nhất và số ca tử vong do COVID-19 thấp nhất trong số các quốc gia lớn.

Khoa học và sự chuẩn xác

Trung Quốc kiểm soát dịch bệnh dựa trên cơ sở khoa học và sự chuẩn xác. Các chính sách rất linh hoạt và thường xuyên thay đổi khi các nhà khoa học đạt được thêm kiến thức về loại vi-rút này.

Chính phủ đã xuất bản chín phiên bản hướng dẫn đối phó khi các biến thể chiếm ưu thế chuyển từ Alpha sang Beta, sang Delta và giờ là Omicron.

Hơn 90 phần trăm người dân ở Trung Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ và chính phủ đã chuyển sang thuyết phục những người cao tuổi hơn đi tiêm phòng. Vắc-xin dạng hít và xịt mũi cũng đã được cung cấp cho người dân.

Hơn 2,2 tỷ liều vắc-xin COVID-19 đã được trao tặng và xuất khẩu trên toàn thế giới để hỗ trợ cuộc chiến toàn cầu chống lại vi-rút.

Giảm thiểu chi phí

Trung Quốc cũng đang cố gắng hết sức để cân bằng giữa công tác kiểm soát COVID-19 để bảo vệ người dân và công tác phát triển kinh tế để giảm thiểu chi phí phát sinh.

Đất nước này là một trong những quốc gia đầu tiên giữ vững đà tăng trưởng kinh tế vào năm 2020, đạt mức trung bình 5,1% vào năm 2020 và 2021.

Các dự án quy mô lớn như 'East Data West Computing' (Dữ liệu miền Đông Điện toán miền Tây) cùng với dự án xây dựng Trạm Vũ trụ Trung Quốc đang được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Trung quốc đã miễn thuế phí cho hơn một nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 143 tỷ USD) cho những người tự kinh doanh để thúc đẩy nền kinh tế.

Hệ thống phòng chống vi-rút của Trung Quốc đã đứng vững trong gần ba năm qua. Giờ đây, Trung Quốc đã và đang bắt đầu tối ưu hóa hơn nữa các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát COVID-19.

Liên kết: https://news.cgtn.com/news/2022-12-08/What-has-China-done-in-its-nearly-3-years-of-COVID-19-fight--1fBntLhSIp2/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh