Hội nghị Hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu lần thứ nhất năm 2022 đã kết thúc thành công

Với chủ đề 'Công nghệ mới, định dạng mới, mô hình mới', các đại biểu tham gia Hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu lần thứ nhất cùng nhau khám phá con đường phát triển lĩnh vực kỹ thuật số

HÀNG CHÂU, Trung Quốc, 21/12/2022 /PRNewswire/ -- Hội nghị Hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu lần thứ nhất năm 2022 do Chính quyền Nhân dân thành phố Hàng Châu và Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàng Châu vào ngày 13 tháng 12, 2022. Hội nghị là một trong những phiên quan trọng của Triển lãm Thương mại kỹ thuật số toàn cầu (Global Digital Trade Expo, GDTE). Khoảng 20 diễn giả và 300 chuyên gia trong và ngoài nước đã tham gia Hội nghị, ngoài ra còn có khách mời đến từ các đại sứ quán và lãnh sự quán của New Zealand, Malaysia, Thái Lan, Hà Lan, Ai Cập và Bỉ cũng như những đại biểu tham gia thảo luận trực tuyến đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phó Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang Hu Zhenfang, Phó Bí thư Chính quyền Nhân dân thành phố Hàng Châu Xu Qingshan, Phó chủ tịch Informa Asia kiêm Giám đốc điều hành khu vực Trung Quốc Gong Kangkang đã có bài phát biểu trong lễ khai mạc, nhấn mạnh vai trò quan trọng của sự kiện trong việc quảng bá thành tựu phát triển của thương mại kỹ thuật số tại tỉnh Chiết Giang cũng như mong muốn của họ về việc biến sự kiện này thành một sự kiện có tác động toàn cầu nhằm phục vụ các hoạt động trao đổi và hợp tác.

Bà Gong, Phó chủ tịch Informa Asia, và ông Li Jian, Chủ tịch Hangzhou Expo Group, đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược để cùng xây dựng một cổng thương mại kỹ thuật số toàn cầu, theo đó, cả hai công ty sẽ tổng hợp các nguồn lực thương mại toàn cầu, đồng thời giúp tỉnh Chiết Giang xây dựng một trung tâm thương mại kỹ thuật số toàn cầu có trụ sở đặt tại Hàng Châu.


Hội nghị Hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu lần thứ nhất năm 2022 đã kết thúc thành công

Trong loạt sự kiện thứ hai của phiên, viện sĩ Viện Kỹ thuật Trung Quốc Tan Jianrong có bài phát biểu quan trọng, sau đó các diễn giả khách mời đã thảo luận về những hướng tiếp cận tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái kỹ thuật số và nền kinh tế kỹ thuật số. Trong các phiên, nhiều lãnh đạo dự án từ những gã khổng lồ về chuyển đổi kỹ thuật số trên thế giới đã khám phá nhiều khía cạnh của lộ trình phát triển, xu hướng và kịch bản ứng dụng cho công nghệ kỹ thuật số.

GDTE là một sáng kiến quan trọng được Chỉnh phủ Trung Quốc chỉ định vào năm 2020 trong khuôn khổ Kế hoạch Mở rộng Khu thương mại tự do thí điểm Chiết Giang. GDTE là một dự án quan trọng được thiết kế để xây dựng nền tảng trao đổi và thương mại kỹ thuật số cấp quốc gia với sự hiện diện trên khắp thế giới, trình bày những thành tựu trong việc xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số. GDTE hiện là hội nghị chuyên nghiệp toàn cầu chính thức duy nhất ở Trung Quốc trong lĩnh vực của mình với chủ đề thương mại kỹ thuật số được phê duyệt bởi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Chính phủ.

GDTE lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàng Châu từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 12 năm 2022. Sự kiện này do Chính quyền Nhân dân tỉnh Chiết Giang và Bộ Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chủ trì, đồng thời được tổ chức bởi Chính quyền Nhân dân thành phố Hàng Châu, Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang và Cục Phát triển Thương mại trực thuộc Bộ Thương mại. Hội nghị Hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu được tổ chức lần đầu tiên là một sự kiện quan trọng của GDTE. Hội nghị có mục đích thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các phân khúc thượng nguồn và hạ nguồn trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số, thúc đẩy sự đa dạng của hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững và đảm bảo Trung Quốc luôn đi đúng hướng trên hành trình xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số lớn mạnh và bền vững bằng cách tận dụng nguồn nhân tài cạnh tranh của khu vực Đồng bằng sông Dương Tử cũng như lợi thế về công nghệ kỹ thuật số, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và công nghệ tài chính.

 


nguồn: 2022 Global Digital Ecosystem Conference

THỦ THUẬT HAY

Đừng vội vàng phán xét người khác khi chưa hiểu rõ sự việc

Don't judge a book by its cover - Đừng đánh giá một cuốn sách dựa vào bìa của nó.

Cách kiểm tra nhanh điện thoại, SIM, nơi bạn sống có hỗ trợ 4G

Viettel vừa công bố giá của gói cước 4G, thật bất ngờ khi chúng lại rẻ hơn rất nhiều so với 3G hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được các gói cước mới này thì điện thoại, sim, nơi bạn sống phải hỗ trợ 4G. Thật may mắn là Viettel...

Hacker có thể tấn công qua các đồ vật trong nhà

Các nhà nghiên cứu tại Proofpoint đã phát hiện một cuộc khai thác lớn thông qua các hệ thống TV và ít nhất một chiếc tủ lạnh.

Lệnh netcfg trong Windows

dụng cho Windows Server (Kênh bán hàng năm), Windows Server 2016, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012

ĐÁNH GIÁ NHANH

Không có chống ồn chủ động, đâu là lý do nên mua AirPods 3?

AirPods 3 đã chính thức ra mắt sau thời gian dài rò rỉ. Mẫu tai nghe mới của Apple không có tính năng chống ồn chủ động như AirPods Pro. Vậy lý do nên mua AirPods 3 là gì? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 4 lý do nên […]

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Đâu là mẫu điện thoại phù hợp với bạn?

iPhone 13 mini và iPhone 13 sở hữu nhiều ưu điểm giống nhau, nhất là mức giá phải chăng thì đâu mới là thiết bị phù hợp với bạn, tham khảo bên dưới nhé!

Đập hộp và đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 5 Plus: Liệu có được như mong đợi?

Xiaomi đang làm chúng ta “bối rối” thật sự với cách đặt tên sản phẩm của mình. Theo thông lệ hàng năm, Xiaomi Redmi là dòng màn hình 5.0 inch còn Redmi Note là dòng màn hình lớn hơn với 5.5 inch.