Thái Lan đăng cai tổ chức APEC 2022 nhằm tái kết nối và trao quyền cho khu vực trước những cơ hội mới

BANGKOK, 13/10/2022 /PRNewswire/ -- Thái Lan vinh dự được đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), vào tháng 11/2022. Vai trò luôn đi kèm với những cơ hội lớn và những nhiệm vụ không kém phần quan trọng mà Thái Lan phải chịu trách nhiệm do tầm quan trọng lâu dài của APEC cũng như bối cảnh đặc biệt trong năm.


 

APEC được thành lập vào năm 1989 với Thái Lan là thành viên đồng sáng lập. Kể từ đó, đã có 21 nền kinh tế hàng đầu trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tham gia vào diễn đàn hợp tác kinh tế quan trọng này.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, APEC luôn duy trì giá trị cốt lõi là thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực. Hiện tại, APEC là nơi sinh sống của hơn 2,8 tỷ dân với tổng GDP đạt trên 53 nghìn tỷ USD, đóng góp hơn một nửa GDP của thế giới và thương mại toàn cầu.

Đăng cai tổ chức cuộc họp vào năm đầu tiên sau khi tình hình đại dịch COVID-19 thuyên giảm, Thái Lan hướng đến chủ đề APEC 2022 là 'Mở cửa. Kết nối. Cân bằng.' nhằm chỉ ra mục tiêu chính của diễn đàn; mở ra các cơ hội cho khu vực, kết nối trên tất cả các lĩnh vực và giúp đạt được sự cân bằng trong mọi khía cạnh.

21 nền kinh tế APEC tham gia cuộc họp hàng năm để thảo luận về con đường thúc đẩy thương mại và tiến bộ kinh tế trên nhiều khía cạnh, đặc biệt là hưởng lợi khi tái kết nối nhu cầu trong năm nay, mở ra các cơ hội mới cho tăng trưởng và xây dựng khả năng chống chọi với các thách thức đang nổi lên.

Các sáng kiến do Thái Lan dẫn đầu phù hợp với những mục tiêu này bao gồm; làm mới cuộc đối thoại về Khu vực Thương mại Tự do Châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP) thông qua lăng kính hậu COVID-19, hình thành Đội đặc nhiệm Thông hành An toàn nhằm điều phối việc nối lại an toàn và sự liền mạch cho các chuyến du lịch xuyên biên giới, đồng thời đảm bảo sự chứng thực cho các Mục tiêu Bangkok về Nền kinh tế xanh-tuần hoàn-sinh học (BCG) đóng vai trò là tài liệu cấp lãnh đạo thể hiện cam kết của APEC về ý thức bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế.

Trong năm qua, Thái Lan luôn tận tâm với tư cách là nước chủ nhà để hỗ trợ công nghệ kỹ thuật số và đổi mới, giúp phát triển năng lực con người, thúc đẩy khả năng tiếp cận nguồn vốn cho các Doanh nghiệp siêu quy mô siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME), trao quyền cho phụ nữ để tham gia vào nền kinh tế toàn diện hơn và hỗ trợ ngành du lịch phát triển bền vững.

Chứng kiến tình trạng ảm đạm do ảnh hưởng của COVID-19, APEC 2022 nỗ lực để không chỉ phục hồi các nền kinh tế mà còn vươn lên mạnh mẽ hơn và trang bị tốt hơn nhằm hướng tới sự thịnh vượng lâu dài. Nước chủ nhà Thái Lan có thể sẽ cho thấy khả năng với tư cách là một trong những thành viên sáng lập diễn đàn.

Tuần lễ các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra từ ngày 14-19/11/2022 và Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra vào ngày 18-19/11 tại Bangkok. Trước khi diễn ra cuộc họp chính, sẽ có một loạt các cuộc họp, bao gồm Hội nghị các quan chức cấp cao APEC cuối cùng, cũng như Hội nghị Bộ trưởng APEC, với sự tham dự của các Bộ trưởng Thương mại và Ngoại giao.


Thái Lan đăng cai tổ chức APEC 2022 nhằm tái kết nối và trao quyền cho khu vực trước những cơ hội mới

Thái Lan đăng cai tổ chức APEC 2022 nhằm tái kết nối và trao quyền cho khu vực trước những cơ hội mới
nguồn: Ministry of Foreign Affairs, Kingdom of Thailand

THỦ THUẬT HAY

Cách tắt thông báo “Is Displaying Over Other Apps” trên Android Oreo

Trong phiên bản Oreo, Android đã cho hiển thị thông báo hệ thống để người dùng biết ứng dụng nào đang chạy đồng thời trong ứng dụng khác. Điều này vô cùng hữu ích nhưng một số người dùng lại không quan tâm và đôi khi cảm thấy phiền toái. Vậy phải

Cẩm nang Windows 8 dành cho người mới sử dụng

Một vấn đề thường gặp với rất nhiều người khi bắt đầu làm quen với Windows 8 là khả năng điều hướng cũng như cách thiết lập và chạy các ứng dụng. Tài liệu sau đây sẽ giúp bạn trong việc dễ dàng hơn cũng như tăng hứng thú trong việc sử dụng hệ điều

Cách đổi avatar TikTok bằng video độc đáo giúp trang cá nhân của bạn nổi bật hơn

Cũng giống như nền tảng mạng xã hội Facebook, TikTok cũng cho phép người dùng thay đổi ảnh đại diện bằng một video, điều này sẽ làm cho trang cá nhân của bạn thú vị và nổi bật hơn.

Bạn còn bao nhiêu không gian lưu trữ trên máy tính Windows?

Đó là một ý tưởng tồi khi sử dụng hết không gian lưu trữ trên hệ thống Windows vì điều này có thể gây ra nhiều vấn đề. Nhưng bạn cần để ra bao nhiêu không gian lưu trữ trống?

Cách khắc phục lỗi "You need to format the disk" trên Windows

Hoặc đối với những ổ đĩa có phân vùng RAW, khi click vào bạn sẽ nhận được thông báo You need to format the disk in drive before you can use it. Do you want to format it?.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera iPhone 7 Plus: chưa đến mức quá tốt

Giao diện ứng dụng camera của iPhone 7 Plus. Ưu nhược điểm Với một chiếc smartphone trang bị hai camera (chưa...

Hyundai Grand i10 2021 - mới hơn, trẻ hơn, đỡ giống taxi hơn

Với hàng loạt những nâng cấp về thiết kế, cũng như bổ sung thêm trang bị, bản nâng cấp facelift 2021 mới thực sự đã khiến Hyundai Grand i10 trở nên mới mẻ hơn, tuy nhiên liệu đây đã phải là tất cả những gì người tiêu dùng cần cho một mẫu xe hạng A