6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Local Group Policy Editor cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết lập Windows thông qua giao diện người dùng đơn giản, mà không cần phải thông qua Registry. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10.

Trên Windows 10, người dùng có thể mở Local Group Policy Editor bằng nhiều cách khác nhau, cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10 đơn giản nhất và nhanh nhất là thông qua cửa sổ lệnh Run.

Cách 1: Mở Local Group Policy Editor bằng Command Prompt

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power User Menu, sau đó click chọn Command Prompt (Admin).


6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập gpedit vào đó rồi nhấn Enter.


Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Local Group Policy Editor.

Cách 2: Sử dụng cửa sổ lệnh Run mở Local Group Policy Editor

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.


Bước 3: Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ thông báo UAC, click chọn Yes để tiếp tục.

Đây là cách mở Local Group Policy Editor đơn giản nhất và nhanh nhất.

Cách 3: Mở Local Group Policy Editor từ Control Panel

Bước 1: Để truy cập và mở Control Panel, nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power User Menu, sau đó click chọn Control Panel.


Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel bạn sẽ nhìn thấy khung Search ở góc trên cùng bên phải. Nhập group policy vào đó rồi nhấn Enter.


Bước 3: Trên danh sách kết quả tìm kiếm bạn click chọn link Edit group policy để mở Local Group Policy Editor.

Cách 4: Mở Local Group Policy Editor thông qua Windows 10 Search

Bước 1: Click chọn khung Search Cortana từ thanh Taskbar. Nếu khung Search bị ẩn, nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power User Menu, sau đó click chọn Search.

Bước 2: Nhập edit group policy vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm kiếm, tìm và click chọn link Edit group policy để mở Local Group Policy Editor.


Cách 5: Mở Local Group Policy Editor từ Settings Charm

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings Charm, hoặc cách khác là click chọn Settings trên Start Menu Windows 10.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Settings, tại đây bạn tìm và click chọn khung Search ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhập group policy vào đó.


Bước 3: Click chọn link Edit group policy từ danh sách kết quả tìm kiếm để mở Local Group Policy Editor.

Cách 6: Tạo shortcut mở Local Group Policy Editor

Nếu phải truy cập Local Group Policy Editor thường xuyên bạn có thể tạo shortcut Local Group Policy Editor trên màn hình desktop để tiện cho việc truy cập.

Thực hiện theo các bước dưới đây để tạo shortcut mở Local Group Policy Editor:

Bước 1: Mở Windows Explorer, sau đó điều hướng đến thư mục C:WindowsSystem32.

Bước 2: Tìm và kích chuột phải vào file gpedit.msc, chọn Send To =>Desktop (create shortcut).


Bước 3: Thao tác trên để tạo shortcut Local Group Policy Editor trên màn hình desktop.

Từ giờ chỉ cần kích đúp chuột vào shortcut và bạn có thể truy cập Local Group Policy Editor dễ dàng.


Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10. Trong số 6 cách này bạn thường sử dụng cách nào để mở Local Group Policy Editor? Chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho chúng tôi nhé.

TIN LIÊN QUAN

Cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Trong một bài viết gần đây chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Win 10, tuy nhiên đó chỉ là mục Control Panel mà thôi, chúng ta vẫn có thể truy cập được Settings như thông thường, chính vì lý do đó mà trong bài viết này chúng

Cách sửa lỗi mất Pin to Start trên Windows 10

Để ghim bất cứ một tập tin nào đó vào thành Start Menu, bạn sẽ sử dụng đến tùy chọn Pin to Start. Như vậy, chúng ta có thể truy cập vào tập tin, chương trình trên máy tính nhanh hơn. Nhưng, nếu mất Pin to Start thì phải làm như thế nào?

Hướng dẫn tắt hỏi mật khẩu khi mở máy từ trạng thái sleep trên Windows 10

Dưới đây là ba cách khác nhau giúp bạn ngăn Windows 10 hỏi mật khẩu khi mở máy từ trạng thái sleep.

Vô hiệu hóa tất cả Live Tile cùng lúc trên Start Menu Windows 10

Live Tile là tính năng khá hữu ích trên Windows 8/8.1 và Windows 10. Tuy nhiên điểm hạn chế của tính năng này là chiếm băng thông Internet để cập nhật bản xem trước và các thông báo. Đôi khi trong một số trường hợp Live Tile cũng khiến người dùng

Cách tăng khả năng phòng vệ nhờ thiết lập Windows Defender

So với các phần mềm diệt virus bên thứ 3, thì chương trình diệt virus Windows Defender Antivirus chỉ cung cấp tùy chọn bảo vệ máy tính ở mức độ cơ bản, tuy nhiên mức độ bảo vệ tổng thể của Windows Defender Antivirus đã được cải thiện dần so với

Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10

Trên Windows 10, Start Menu được thiết kế khá hiện đại và thân thiện. Ở khung bên trái, người dùng sẽ nhìn thấy một số chương trình hữu ích cùng các tùy chọn truy cập nhanh và tùy chọn All Apps. Khi bạn click vào tùy chọn All Apps trên Start Menu,

Ngăn chặn người lạ tự ý tắt máy tính của bạn

Nếu đang sử dụng máy tính chạy Windows 10, bạn có thể thiết lập chế độ không thể bị tắt bởi người lạ, đặc biệt chế độ này cũng giới hạn việc cho phép được quyền chạy ứng dụng nào khi đang sử dụng.

THỦ THUẬT HAY

Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets

Gần đây có một độc giả hỏi chúng tôi làm thế nào để lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ ảnh nền cực "chất" cho Smartphone

Bộ sưu tập hình nền với nhiều chủ đề và màu sắc khác nhau, thích hợp cho những ngày tháng Tám, có những ngày nắng nóng cần lắm một điều gì đó làm mát mẻ, xua tan cái nóng trưa hè, có những ngày mưa rào lành lạnh, cần

Scan tài liệu trên điện thoại Android với Camscanner

Khi bạn cần gửi một bản scan chuyên nghiệp thì ngoài việc ra cửa hàng scan, bạn có thể sử dụng các ứng dụng có sẵn trên điện thoại. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một trong những ứng dụng tốt nhất -

Mở nhiều tab trình duyệt ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin laptop?

Chúng ta đều biết rằng không nên chạy hàng đống tab trình duyệt cùng một lúc, rất tiện lợi, nhưng cũng mang lại thương tổn cho tài nguyên hệ thống trong laptop của bạn và đặc biệt ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017

Theo quy chế thi THPT Quốc gia được Bộ GD-ĐT ban hành, kết quả thi THPT Quốc gia sẽ được công bố vào ngày 7/7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Macbook Pro 2018: Liệu có xứng đáng để rút hầu bao?

Trước đó, Macbook Pro 2017 chỉ giống như một bản nâng cấp nhẹ của Macbook Pro 2016. Vì vậy, người dùng rất kỳ vọng bước nhảy vọt về hiệu suất trên Macbook Pro 2018.

Đánh giá camera Infinix Zero 4: Chi tiết tốt, chụp đêm khá

Thế giới di động - Infinix Zero 4 là mẫu smartphone phân khúc tầm trung mới được ra mắt vào tháng 1 năm nay. Nhấn mạnh vào khả năng lấy nét laser cùng chống rung...

Đánh giá Xiaomi Mi Mix, phablet đáng mua nhất hiện tại

Mặc dù không phải là hãng smartphone tiên phong về thiết kế không viền, nhưng những gì mà Xiaomi làm được với Mi Mix quả thật là một cú 'đấm' mạnh mẽ nhất vào những tên tuổi khổng lồ trong ngành công nghiệp smartphone