Cách sửa lỗi mất Pin to Start trên Windows 10

Ở bất cứ phiên bản Windows nào cũng đều hỗ trợ ghim các loại tập tin, chương trình vào thanh Start Munu thông qua tùy chọn Pin to Start. Và trên Windows 10, chúng ta cũng có thể thực hiện cách này để có thể truy cập vào file, chương trình nhanh hơn ngay trên trình đơn Start.

Tuy nhiên, một số máy tính Windows 10 bỗng nhiên mất đi tùy chọn Pin to Start, không thể ghim chương trình lên Start Menu, ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sử dụng máy tính. Nếu bạn chưa tìm được hướng giải quyết, vậy hãy thử thực hiện theo bài hướng dẫn sửa lỗi mất Pin to Start Windows 10 của Quản trị mạng dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Group Policy Editor

Phương pháp sửa này chỉ áp dụng cho Windows 10 bản Pro hoặc Enterprise mà thôi. Nếu máy tính phiên bản Home, sẽ áp dụng theo cách thứ 2 mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run và nhập từ khóa gpedit.msc. Nhấn Enter để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.


Cách sửa lỗi mất Pin to Start trên Windows 10

Bước 2:

Tong giao diện cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn thực hiện theo đường dẫn sau:

User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar


Bước 3:

Trong giao diện bên phải, bạn hãy tìm và nhấp đúp chuột vào Prevent users from customizing their Start Screen.


Bước 4:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện hộp thoại Prevent users from customizing their Start Screen. Chúng ta sẽ nhấn chọn Disabled rồi bấm OK để lưu lại thay đổi.


Bước 5:

Cũng tại giao diện bên phải, bạn tìm và nhấp đúp chuột vào mục Start Layout.


Cũng sẽ xuất hiện hộp thoại Start Layout. Tích chọn Disabled và OK để lưu lại.


Bước cuối cùng hãy đóng cửa sổ Local Group Policy Editor và khởi động lại máy tính.

Cách 2: Can thiệp vào Registry Editor

Bước 1:

Bạn cũng sẽ khởi động hộp thoại Run và nhập từ khóa Regedit rồi nhấn Enter để mở tiếp giao diện cửa sổ Registry Editor.


Trong giao diện cửa sổ Registry Editor, chúng ta thực hiên theo 2 đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer

HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer

Tại mỗi khóa Explorer, bạn nhìn sang giao diện bên phải và nhấp chuột và tùy chọn NoChangeStartMenu rồi chọn Delete.


Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows > Explorer

HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows > Explorer

Tại mỗi khóa Explorer, tại giao diện bên phải chúng ta nhấn chuột phải vào mục LockedStartLayout rồi Delete.


Bước cuối cùng, chúng ta cũng đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính để lưu lại những thiết lập mới trên máy tính.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn hai cách khắc phục lỗi mất biểu tượng Pin to Start trên Windows bằng cách can thiệp vào Registry Editor hoặc Group Policy Editor. Tùy theo phiên bản máy tính bạn đang dùng mà chọn lựa cách xử lý cho phù hợp, lấy lại được tùy chọn Pin to Start trên Windows 10.


  • Tổng hợp một số cách tắt máy tính Windows 10
  • Cách mở bàn phím ảo trong Windows 10

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Cập nhật: 25/07/2016 Nguyễn Trang
Từ khoá : Pin, Start, Windows

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10

Trên Windows 10, Start Menu được thiết kế khá hiện đại và thân thiện. Ở khung bên trái, người dùng sẽ nhìn thấy một số chương trình hữu ích cùng các tùy chọn truy cập nhanh và tùy chọn All Apps. Khi bạn click vào tùy chọn All Apps trên Start Menu,

6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Local Group Policy Editor cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết lập Windows thông qua giao diện người dùng đơn giản, mà không cần phải thông qua Registry. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên

Ghim Liên hệ Nhanh vào Start Menu trong Windows 10 cực đơn giản

Hầu hết chúng ta có hàng trăm địa chỉ liên lạc, nhưng chỉ có một vài người liên lạc thường xuyên. Windows 10 có tính năng được bỏ qua cho phép bạn ghim các liên hệ này vào Start Menu để dễ dàng truy cập khi bạn cần.

Vô hiệu hóa tất cả Live Tile cùng lúc trên Start Menu Windows 10

Live Tile là tính năng khá hữu ích trên Windows 8/8.1 và Windows 10. Tuy nhiên điểm hạn chế của tính năng này là chiếm băng thông Internet để cập nhật bản xem trước và các thông báo. Đôi khi trong một số trường hợp Live Tile cũng khiến người dùng

Hướng dẫn thêm Column vào menu Start của Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 hiển thị ba cột (Column) trong menu Start. Tuy nhiên, có một cột thứ tư ẩn có thể hiển thị cho bạn nhiều ứng dụng và thông tin nhanh hơn khi bạn nhấp vào nút Windows.

Hướng dẫn sửa lỗi Start Menu trong Windows 10 Creators Update

Windows 10 Creators Update là phiên bản Windows mới nhất và được cho là tốt nhất bởi sự tin tưởng của người dùng với Microsoft. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng khi cập nhật lại bị lỗi Start Menu không hoạt động, dưới đây TECHRUM sẽ giúp bạn sửa

Hướng dẫn ghim ứng dụng yêu thích vào thanh Taskbar trên Windows 11

Trong bài này, sẽ hướng dẫn những người dùng mới sử dụng Windows 11 các bước để ghim các biểu tượng ứng dụng hoặc chương trình vào thanh Taskbar để truy cập nhanh với một cú kích chuột.

Hướng dẫn cách tắt hẳn Cortana trên Windows 10, bật lại khi muốn

Microsoft không muốn bạn vô hiệu hóa Cortana, vì vậy trong bản cập nhật Anniversary, bạn đã không còn thấy nút bật/tắt Cortana. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tắt hẳn Cortana sử dụng Group Policy Editor hoặc Editor Registry. → Trước tiên: Xem phiên bản

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang thiết bị Galaxy dễ dàng và nhanh chóng

Chi tiết các bước nhanh chóng 'dọn nhà' chuyển dữ liệu an toàn cho ứng dụng Whatsapp từ iPhone sang smartphone Galaxy.

Tải video YouTube về iPhone đơn giản và dễ dàng với Siri Shortcuts

Để tải video YouTube trên Android, hay tải video trên iPhone đã không còn quá phức tạp như trước, Siri Shortcuts sẽ giúp bạn làm điều đó thật dễ dàng.

Cách chuyển ảnh, video từ iPhone iOS 11 sang PC với định dạng tương thích

Trên iOS 11 hỗ trợ người dùng chuyển hình ảnh và video từ iPhone sang máy Mac hoặc sang PC ở định dạng tương thích, giúp việc chỉnh sửa, hoặc lưu hình ảnh vào thư mục trên máy.

Hướng dẫn cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Trong quá trình sử dụng Facebook, bạn thấy một bài viết hay và muốn copy bài viết đó về điện thoại. Tuy nhiên, bạn loay hoay mãi nhưng vẫn chưa tìm được cách để thực hiện.

Jquery j360 - Hiển thị sản phẩm 360 độ

Plugin j360 phù hợp giới thiệu sản phẩm cho các Website thương mại điện tử. Bạn có thể hiển thị sản phẩm 3D quay 360 độ.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Tại sao iPhone 13 lại có camera đặt chéo thay vì đặt thẳng như iPhone 12?

iPhone 13 ra mắt với thiết kế không có quá nhiều thay đổi so với iPhone 12. Điểm thay đổi lớn nhất là phần notch tai thỏ nhỏ hơn 20% và cụm camera có cách bố trí khác. Vậy tại sao iPhone 13 lại có camera đặt chéo thay

Đánh giá nhanh Honor 10: Có đúng là siêu phẩm như mọi người nhận định?

Rất nhiều người hiện đang quen thuộc với thương hiệu Huawei, nhưng có lẽ họ ít nghe về Honor hơn. Đó là một thương hiệu phụ của Huawei đang bắt đầu tạo nên tiếng tăm riêng của nó trên thị trường. Và nhiều người có thể

Đánh giá camera trước Galaxy J7+: ảnh tự sướng khá đẹp mắt trong cả điều kiện thiếu sáng

Không chỉ nổi bật với cụm camera kép phía sau hỗ trợ tính năng chụp ảnh xoá phông giống như đàn anh cao cấp Note 8, Galaxy J7+ còn sở hữu chiếc camera trước 16 MP cho chất lượng ảnh tự sướng khá đẹp mắt và đặc biệt là