Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10

Trên Windows 10, Start Menu được thiết kế khá hiện đại và thân thiện. Ở khung bên trái, người dùng sẽ nhìn thấy một số chương trình hữu ích cùng các tùy chọn truy cập nhanh và tùy chọn All Apps. Khi bạn click vào tùy chọn All Apps trên Start Menu, sẽ hiển thị tất cả các chương trình bạn đã cài đặt trên hệ thống.


Giả sử vì một lí do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu đi, bạn có thể sử dụng Registry Editor hoặc Group Policy Editor để gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu.


Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10

1. Sử dụng Registry Editor để gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu

Để gỡ bỏ tùy chọn All Apps (tất cả các ứng dụng) trên Start Menu Windows 10 bằng Registry Editor, tất cả những gì mà bạn cần làm là tạo một value mới.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.


Trên cửa sổ Registry Editor, bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoft WindowsCurrentVersionPolicies


Tại đây bạn kích chuột phải vào key Policies, chọn New rồi chọn Key để tạo một key mới.


Đặt tên cho key này là Explorer.

Tiếp theo kích chuột phải vào khung bên phải, chọn New => DWORD (32-bit) Value để tạo một DWORD mới.


Tiếp theo đặt tên cho Value mà bạn vừa tạo là NoStartMenuMorePrograms rồi nhấn Enter.


Theo mặc định, Value mới mà bạn vừa tạo được thiết lập giá trị là 0 trong khung Value Data, nhiệm vụ của bạn là thay đổi giá trị này. Để làm được điều này, kích đúp chuột vào value mà bạn vừa tạo để mở cửa sổ Edit value. Tại đây bạn thiết lập lại giá trị trong khung Value Data1 rồi click chọn OK để lưu lại thay đổi.


Cuối cùng tiến hành khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra trên Start Menu, tùy chọn All apps (tất cả các ứng dụng) lúc này đã biến mất hoàn toàn.


Trường hợp nếu muốn hiển thị lại tùy chọn All apps trên Start Menu, bạn thực hiện các bước tương tự và thay đổi giá trị trong khung Value Data là 0 hoặc chỉ cần xóa Value mới mà bạn đã tạo là xong.

2. Sử dụng Group Policy Editor

Nếu sử dụng Windows phiên bản Pro hoặc Enterprise, bạn có thể sử dụng Group Policy Editor để xóa bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu là xong.

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Group Policy Editor.


Tiếp theo trên cửa sổ Group Policy Editor, ở khung bên trái bạn điều hướng theo key:

User Configuration -> Administrative Templates -> Start Menu and Taskbar

Tìm và kích đúp chuột vào Remove All Programs list from the Start menu ở khung bên phải để mở cửa sổ thuộc tính của tùy chọn.


Trên cửa sổ thuộc tính của tùy chọn, bạn click chọn Enabled, sau đó click chọn OK để lưu lại thay đổi.


Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn hoặc tiến hành đăng xuất rồi đăng nhập lại để xem tùy chọn All Apps đã biến mất trên Start Menu.

Trường hợp nếu muốn hiển thị lại tùy chọn All Apps trên Start Menu, bạn thực hiện các bước tương tự, sau đó trên cửa sổ thuộc tính bạn click chọn Disabled hoặc Not configured.


  • Tổng hợp một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7, 8 và 10
  • Một số thủ thuật giải phóng không gian ổ cứng máy tính Windows 10

Chúc các bạn thành công!


Cập nhật: 22/07/2016 Dương Huyền (Theo Maketecheasier)
Từ khoá : All, apps, Start, Menu, Windows

TIN LIÊN QUAN

Vô hiệu hóa tất cả Live Tile cùng lúc trên Start Menu Windows 10

Live Tile là tính năng khá hữu ích trên Windows 8/8.1 và Windows 10. Tuy nhiên điểm hạn chế của tính năng này là chiếm băng thông Internet để cập nhật bản xem trước và các thông báo. Đôi khi trong một số trường hợp Live Tile cũng khiến người dùng

6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Local Group Policy Editor cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết lập Windows thông qua giao diện người dùng đơn giản, mà không cần phải thông qua Registry. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên

Cách sửa lỗi mất Pin to Start trên Windows 10

Để ghim bất cứ một tập tin nào đó vào thành Start Menu, bạn sẽ sử dụng đến tùy chọn Pin to Start. Như vậy, chúng ta có thể truy cập vào tập tin, chương trình trên máy tính nhanh hơn. Nhưng, nếu mất Pin to Start thì phải làm như thế nào?

Mách bạn cách lấy lại context menu cũ trong Windows 11

Windows 11 mang đến một giao diện đầy hiện đại, mới mẻ cho tất cả những người dùng yêu công nghệ đã cài đặt phiên bản mới nhất này. Tuy vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm lại giao diện context menu cũ của File Explorer trong Windows 11 thì bạn có thể

Cách hiện giây đồng hồ trên thanh Taskbar Windows 10

Bạn có biết rằng bạn có thể hiển thị giây đồng hồ trên thanh Taskbar? Nếu chưa thì hãy đọc bài này để biết cách thực hiện nhé!

Hướng dẫn thêm Column vào menu Start của Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 hiển thị ba cột (Column) trong menu Start. Tuy nhiên, có một cột thứ tư ẩn có thể hiển thị cho bạn nhiều ứng dụng và thông tin nhanh hơn khi bạn nhấp vào nút Windows.

5 thủ thuật Registry tăng tốc máy tính Windows 8 nhanh hơn

Không thể phủ nhận tốc độ khởi động của Windows 8 và Windows 8.1 nhanh hơn hẳn các phiên bản Windows trước, Windows 7 và Windows Vista. Tuy nhiên cũng giống như các phiên bản trước, sau khi sử dụng một thời gian, máy tính Windows 8 của bạn cũng sẽ

Ghim Liên hệ Nhanh vào Start Menu trong Windows 10 cực đơn giản

Hầu hết chúng ta có hàng trăm địa chỉ liên lạc, nhưng chỉ có một vài người liên lạc thường xuyên. Windows 10 có tính năng được bỏ qua cho phép bạn ghim các liên hệ này vào Start Menu để dễ dàng truy cập khi bạn cần.

THỦ THUẬT HAY

Cách tạo tài khoản Google Drive Unlimited không giới hạn dung lượng

Google Drive Unlimited là tài khoản không giới hạn lưu trữ dữ liệu cũng như giới hạn về thời gian. Sau khi đăng ký, người dùng có thể lưu trữ thoải mái trên Google Drive.

Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook

Trên 1 số dòng laptop đời mới của Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook có hỗ trợ tính năng bật, tắt đèn bàn phím. Tính năng này phù hợp với những người thường làm việc về đêm, gõ bàn phím trong điều kiện phòng

Cách sửa lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows

Trên laptop người dùng có thể sử dụng tính năng phát WiFi từ laptop để biến máy tính trở thành một Router. Tuy nhiên lỗi 'The Hosted Network Couldn’t Be Started' khiến bạn không thể phát được WiFi. Nếu gặp tình trạng

Hướng dẫn nhảy Bunny trong Truy Kích

Truy kích không chỉ là tựa game FPS bắn súng giải trí thông thường, để có thể trở thành cao thủ trong Truy kích bạn cần phải biết rất nhiều các kỹ năng trong đó có nhảy Bunny trong Truy kích. Một trong những kĩ năng cơ

5 mẹo đơn giản để cải thiện tốc độ máy tính của bạn

Bạn có thể cải thiện tốc độ bằng việc thêm RAM, nâng cấp CPU, hoặc thay thế ổ cứng bằng ổ SSD. Tất cả những giải pháp này đều tốn tiền nhưng không giải pháp nào trong số chúng giải quyết được vấn đề cơ bản. Phần cứng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay iPad 9: Thiết kế có phần lỗi thời tuy nhiên vẫn sẽ được nhiều người săn đón

Mới đây, Aple đã chính thức ra mắt mẫu iPad 9 mới. Sản phẩm có thiết kế “lỗi thời” song dự kiến vẫn sẽ được nhiều người dùng săn đón. Hãy cùng chúng tôi trên tay iPad 9 để khám phá những tính năng thú vị của sản phẩm.

Honda Civic Type R Limited Edition 2021 - Dành cho người mê lái

Với một số thay đổi nhỏ ở ngoại thất cùng trang bị, Honda Civic Type R Limited Edition 2021 hướng đến những trải nghiệm lái đúng chất thể thao, trong khi vẫn đảm bảo sự thoải mái cần thiết cho nhu cầu di chuyển hàng