Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10

Trên Windows 10, Start Menu được thiết kế khá hiện đại và thân thiện. Ở khung bên trái, người dùng sẽ nhìn thấy một số chương trình hữu ích cùng các tùy chọn truy cập nhanh và tùy chọn All Apps. Khi bạn click vào tùy chọn All Apps trên Start Menu, sẽ hiển thị tất cả các chương trình bạn đã cài đặt trên hệ thống.


Giả sử vì một lí do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu đi, bạn có thể sử dụng Registry Editor hoặc Group Policy Editor để gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu.


Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10

1. Sử dụng Registry Editor để gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu

Để gỡ bỏ tùy chọn All Apps (tất cả các ứng dụng) trên Start Menu Windows 10 bằng Registry Editor, tất cả những gì mà bạn cần làm là tạo một value mới.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.


Trên cửa sổ Registry Editor, bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoft WindowsCurrentVersionPolicies


Tại đây bạn kích chuột phải vào key Policies, chọn New rồi chọn Key để tạo một key mới.


Đặt tên cho key này là Explorer.

Tiếp theo kích chuột phải vào khung bên phải, chọn New => DWORD (32-bit) Value để tạo một DWORD mới.


Tiếp theo đặt tên cho Value mà bạn vừa tạo là NoStartMenuMorePrograms rồi nhấn Enter.


Theo mặc định, Value mới mà bạn vừa tạo được thiết lập giá trị là 0 trong khung Value Data, nhiệm vụ của bạn là thay đổi giá trị này. Để làm được điều này, kích đúp chuột vào value mà bạn vừa tạo để mở cửa sổ Edit value. Tại đây bạn thiết lập lại giá trị trong khung Value Data1 rồi click chọn OK để lưu lại thay đổi.


Cuối cùng tiến hành khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra trên Start Menu, tùy chọn All apps (tất cả các ứng dụng) lúc này đã biến mất hoàn toàn.


Trường hợp nếu muốn hiển thị lại tùy chọn All apps trên Start Menu, bạn thực hiện các bước tương tự và thay đổi giá trị trong khung Value Data là 0 hoặc chỉ cần xóa Value mới mà bạn đã tạo là xong.

2. Sử dụng Group Policy Editor

Nếu sử dụng Windows phiên bản Pro hoặc Enterprise, bạn có thể sử dụng Group Policy Editor để xóa bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu là xong.

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Group Policy Editor.


Tiếp theo trên cửa sổ Group Policy Editor, ở khung bên trái bạn điều hướng theo key:

User Configuration -> Administrative Templates -> Start Menu and Taskbar

Tìm và kích đúp chuột vào Remove All Programs list from the Start menu ở khung bên phải để mở cửa sổ thuộc tính của tùy chọn.


Trên cửa sổ thuộc tính của tùy chọn, bạn click chọn Enabled, sau đó click chọn OK để lưu lại thay đổi.


Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn hoặc tiến hành đăng xuất rồi đăng nhập lại để xem tùy chọn All Apps đã biến mất trên Start Menu.

Trường hợp nếu muốn hiển thị lại tùy chọn All Apps trên Start Menu, bạn thực hiện các bước tương tự, sau đó trên cửa sổ thuộc tính bạn click chọn Disabled hoặc Not configured.


  • Tổng hợp một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7, 8 và 10
  • Một số thủ thuật giải phóng không gian ổ cứng máy tính Windows 10

Chúc các bạn thành công!


Cập nhật: 22/07/2016 Dương Huyền (Theo Maketecheasier)
Từ khoá : All, apps, Start, Menu, Windows

TIN LIÊN QUAN

Vô hiệu hóa tất cả Live Tile cùng lúc trên Start Menu Windows 10

Live Tile là tính năng khá hữu ích trên Windows 8/8.1 và Windows 10. Tuy nhiên điểm hạn chế của tính năng này là chiếm băng thông Internet để cập nhật bản xem trước và các thông báo. Đôi khi trong một số trường hợp Live Tile cũng khiến người dùng

6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Local Group Policy Editor cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết lập Windows thông qua giao diện người dùng đơn giản, mà không cần phải thông qua Registry. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên

Cách sửa lỗi mất Pin to Start trên Windows 10

Để ghim bất cứ một tập tin nào đó vào thành Start Menu, bạn sẽ sử dụng đến tùy chọn Pin to Start. Như vậy, chúng ta có thể truy cập vào tập tin, chương trình trên máy tính nhanh hơn. Nhưng, nếu mất Pin to Start thì phải làm như thế nào?

Mách bạn cách lấy lại context menu cũ trong Windows 11

Windows 11 mang đến một giao diện đầy hiện đại, mới mẻ cho tất cả những người dùng yêu công nghệ đã cài đặt phiên bản mới nhất này. Tuy vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm lại giao diện context menu cũ của File Explorer trong Windows 11 thì bạn có thể

Cách hiện giây đồng hồ trên thanh Taskbar Windows 10

Bạn có biết rằng bạn có thể hiển thị giây đồng hồ trên thanh Taskbar? Nếu chưa thì hãy đọc bài này để biết cách thực hiện nhé!

Hướng dẫn thêm Column vào menu Start của Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 hiển thị ba cột (Column) trong menu Start. Tuy nhiên, có một cột thứ tư ẩn có thể hiển thị cho bạn nhiều ứng dụng và thông tin nhanh hơn khi bạn nhấp vào nút Windows.

5 thủ thuật Registry tăng tốc máy tính Windows 8 nhanh hơn

Không thể phủ nhận tốc độ khởi động của Windows 8 và Windows 8.1 nhanh hơn hẳn các phiên bản Windows trước, Windows 7 và Windows Vista. Tuy nhiên cũng giống như các phiên bản trước, sau khi sử dụng một thời gian, máy tính Windows 8 của bạn cũng sẽ

Ghim Liên hệ Nhanh vào Start Menu trong Windows 10 cực đơn giản

Hầu hết chúng ta có hàng trăm địa chỉ liên lạc, nhưng chỉ có một vài người liên lạc thường xuyên. Windows 10 có tính năng được bỏ qua cho phép bạn ghim các liên hệ này vào Start Menu để dễ dàng truy cập khi bạn cần.

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn cách sửa lỗi Windows Defender không hoạt động trên Windows 11

Microsoft Defender là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Nhưng phải làm thế nào nếu Windows Defender bỗng dưng không hoạt động?

Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình.

Cách chia sẻ video Youtube từ điện thoại lên Smart tivi Samsung, LG, Sony

Khi sở hữu tivi thông minh nhãn Samsung hoặc LG, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại hay máy tính bảng lên tivi. Đặc biệt, bạn có thể trình chiếu mọi video trên Youtube lên Smart tivi để có thể thưởng thức hình ảnh sắc nét và

Giới thiệu về cơ sở dữ liệu - Database

Microsoft Access là công cụ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu. Để hiểu về Access trước hết bạn phải hiểu về cơ sở dữ liệu (database).

Hướng dẫn xác thực cho Facebook cá nhân và fanpage

Người dùng Facebook có thể chủ động xác thực tài khoản hoặc fanpage để đảm bảo chủ quyền của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên lựa chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro M1

Tại Việt Nam đã xuất hiện những chiếc MacBook Air M2 đầu tiên. Vẫn theo truyền thống của Apple, những phiên bản mới của thiết bị công nghệ này luôn được nâng cấp tối ưu hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Mời độc giả cùng trangcongnghe.vn tìm

Đánh giá Lenovo A7010: phablet đáp ứng tốt mọi nhu cầu, trừ game nặng

Lenovo A7010 là phiên bản kế nhiệm của chiếc K3 Note (A7000) từng được chú ý trên thị trường smartphone xách tay năm ngoái. Sản phẩm này vừa được bán chính thức tại Việt Nam vào...

Đánh giá nhanh HTC U12+: Thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, camera đỉnh và hiệu suất cao

Nếu bạn đã biết đến dòng HTC U thì có thể thấy được sự quen thuộc trong thiết kế HTC U12+. Mặt lưng vẫn là chi tiết mà chúng ta yêu thích nhất khi được làm cong bóng bẩy, hiệu ứng ánh sáng tốt. Đặc biệt phiên bản màu xanh mờ trong suốt mà HTC mang

}