Cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Đôi khi tình huống bắt buộc bạn phải cho ai đó mượn laptop của mình nhưng lại không muốn họ được phép tự ý thay đổi các thiết lập hệ thống của mình thì hãy tìm hiểu cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 mà trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nhắc đến nó.

Trong một bài viết gần đây chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Win 10, tuy nhiên đó chỉ là mục Control Panel mà thôi, chúng ta vẫn có thể truy cập được Settings như thông thường, chính vì lý do đó mà trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật có khả năng vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 chứ không chỉ ẩn Control Panel trên Win 10 như trước đó. 

Cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là tính năng hợp pháp và không hề gây hại gì cho máy do việc tiến hành vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 trên Local Group Policy Editor, một công cụ vô cùng nổi tiếng và đòi hỏi bạn cần phải có 1 chút kiến thức nếu như tự ý làm. Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tiến hành vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 để bảo vệ cho máy tính của bạn nhé.

Hướng dẫn vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Bước 1: Để vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 bạn phải vào được Local Group Policy Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run

Trong hộp lệnh Run chúng ta nhập từ khóa gpedit.msc và xác nhận OK để truy cập.

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor bạn truy cập theo đường dẫn User Configuration > Administrative Templates > Control Panel và nhìn sang bảng bên phải có một tệp file tên là Prohibit access to Control Panel and PC settings

Bước 3: Click đúp vào Prohibit access to Control Panel and PC settings và chuyện trạng thái sáng Enabled để vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10.

Lưu ý: Nếu muốn bỏ vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 bạn chỉ cần để lại Disable là được. 

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần thoát toàn bộ Local Group Policy Editor và khởi động lại máy tính để hoàn tất công đoạn vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10. 

Và để thử xem việc vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 có thành công hay không bạn chỉ cần vào Control Panel hoặc Settings, khi có thông báo như hình dưới hiện lên tức là thủ thuật bạn đang áp dụng đã thành công. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách để vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10, ngăn không cho các đối tượng tự ý truy cập vào phần nhạy cảm trên Windows 10 mà không được phép của bạn. Qua thủ thuật trên chúng ta sẽ biết được thêm nhiều tính năng hấp dẫn trong Local Group Policy Editor trên Windows 10. Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn nếu có thời gian nên tạo riêng một tài khoản cho khách và cài mật khẩu máy tính cho tài khoản đó. Tất nhiên việc áp dụng thủ thuật này lên tài khoản đó cũng rất tốt để đảm bảo máy tính cúa bạn không bị thiệt hại gì thay vì cho họ sử dụng tài khoản chính mà bạn thì phải vô hiệu hóa Control Panel và Settings, sẽ rất bất tiện cho tài khoản bạn đang sử dụng chung. Tóm lại khi chúng ta cho ai đó mượn máy tính, hãy xác định cài mật khẩu máy tính cho tài khoản chính, sau đó vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 áp dụng cho tài khoản phụ ở chế độ web nhằm bỏ bớt đi các tính năng hệ thống cho họ. Trường hợp quên mật khẩu máy tính, các bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để phá mật khẩu Windows và nhớ lần sau nên lưu và đặt mật khẩu theo ý nghĩa để không quên mật khẩu máy tính nữa nhé.
Ngoài ra, việc vô hiệu hóa Control Panel cũng như Settings giúp tăng tốc Win 10 hơn, có thể là rất nhỏ nhưng cũng góp phần vào việc tăng hiệu suất hoạt động của máy tính, có rất nhiều cách tăng tốc Win 10 khác mà bạn có thể áp dụng để cải tiến hiệu suất hoạt động trên hệ thống.

TIN LIÊN QUAN

Sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Có rất nhiều cách để khóa Control Panel và Settings khiến cho người ngoài không nghịch ngợm gì vào hệ thống của bạn được và một trong số những cách đó sẽ đượ giới thiệu trong bài viết này, sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên

Vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10

Việc vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10 có thể giúp bạn bảo vệ máy tính cá nhân khi sử dụng chung với nhiều người hoặc trong công việc mang tính bảo mật cao.

6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Local Group Policy Editor cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết lập Windows thông qua giao diện người dùng đơn giản, mà không cần phải thông qua Registry. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên

4 cách để cài đặt máy in mặc định trên Windows 11

Mặc định, Windows sẽ cài đặt máy in được sử dụng gần đây làm mặc định. Nhưng nếu bạn kết nối nhiều máy in với máy tính của mình thì dưới đây là 4 cách để cài đặt máy in yêu thích làm mặc định trên Windows 11.

6 cách để gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11 bạn nên lưu ngay

Bạn muốn gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống trước đó hoặc cài đặt sẵn cùng Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Vậy hãy chọn một trong 6 cách dưới đây để thực hiện.

Làm cách nào để chỉnh thời gian tắt màn hình Win XP/7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.

Theo như mặc định thì Windows sẽ tắt màn hình sau 10 phút, chuyển về chế độ Sleep sau 30 phút khi máy tính không làm việc nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình phù hợp với nhu cầu công việc hay yêu cầu đột xuất.

Làm sao để nghe nhạc trên Laptop ngay cả khi gập máy?

Thông thường khi gập laptop, máy sẽ rơi vào chế độ shutdown tắt hoàn toàn hoặc Sleep, Hibernate, tùy theo người dùng thiết lập. Và mọi chương trình trên máy sẽ dừng hoạt động. Vậy nếu bạn muốn nghe nhạc khi gập laptop thì làm thế nào?

Cách thêm hoặc loại bỏ các tính năng tùy chọn trong Windows 11

Nếu bạn cảm thấy Windows 11 hơi thiếu hoặc thừa các tính năng so với Windows 10 thì dưới đây là cách để bật/tắt một số tính năng khác mà bạn muốn.

THỦ THUẬT HAY

Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets

Gần đây có một độc giả hỏi chúng tôi làm thế nào để lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ ảnh nền cực "chất" cho Smartphone

Bộ sưu tập hình nền với nhiều chủ đề và màu sắc khác nhau, thích hợp cho những ngày tháng Tám, có những ngày nắng nóng cần lắm một điều gì đó làm mát mẻ, xua tan cái nóng trưa hè, có những ngày mưa rào lành lạnh, cần

Scan tài liệu trên điện thoại Android với Camscanner

Khi bạn cần gửi một bản scan chuyên nghiệp thì ngoài việc ra cửa hàng scan, bạn có thể sử dụng các ứng dụng có sẵn trên điện thoại. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một trong những ứng dụng tốt nhất -

Mở nhiều tab trình duyệt ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin laptop?

Chúng ta đều biết rằng không nên chạy hàng đống tab trình duyệt cùng một lúc, rất tiện lợi, nhưng cũng mang lại thương tổn cho tài nguyên hệ thống trong laptop của bạn và đặc biệt ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017

Theo quy chế thi THPT Quốc gia được Bộ GD-ĐT ban hành, kết quả thi THPT Quốc gia sẽ được công bố vào ngày 7/7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Google Duo: Đối thủ xứng tầm với Facetime

Google vừa ra mắt ứng dụng gọi điện video miễn phí của mình mang tên Google Duo, động thái này nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với Facetime của...

Đánh giá nhanh Apple Watch tại Việt nam

Apple Watch hiện có ba phiên bản nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng là Apple Watch Sport, Apple Watch và Apple Watch Edition.

Đánh giá chi tiết cấu hình và hiệu năng Galaxy A3 2017

Hiện em út dòng A 2017 là thiết bị có số lượng bài viết khá ít ỏi, quyết không để A3 2017 bị ghẻ lạnh. Mời các bạn cùng đến với bài đánh giá chi tiết Galaxy A3 2017 sau một thời gian khá lâu giữ em nó nhé.