6 cách để gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11 bạn nên lưu ngay

So với các phiên bản Windows trước đây, với Windows 11 Microsoft giúp người dùng dễ dàng gỡ cài đặt bloatware và các ứng dụng khác chỉ với vài thao tác cơ bản. Bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng thông qua nhiều giải pháp khác nhau như ứng dụng Settings, Control Panel, menu Start và thậm chí cả dòng lệnh. 

Gỡ cài đặt ứng dụng thông qua Settings

Microsoft đã cải tiến ứng dụng Settings trên Windows 11 khá nhiều so với người tiền nhiệm với bố cục mới đẹp và dễ sử dụng hơn. Giao diện được sắp xếp hợp lý giúp việc tìm kiếm mọi thứ không phức tạp. Đây là cách bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng bất kỳ thông qua ứng dụng Settings mới trên Windows 11.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings. 

Bước 2. Sau đó chọn tùy chọn Apps ở cột bên trái. 

Bước 3. Trong khung bên phải, chọn Apps and Features và duyệt qua danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên hệ thống để tìm ứng dụng muốn gỡ cài đặt. Ngoài ra để nhanh hơn, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm ứng dụng cụ thể.


6 cách để gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11 bạn nên lưu ngay

Bước 4. Kích vào nút ba chấm ở ngoài cùng bên phải tên ứng dụng và chọn Uninstall > Uninstall để xác nhận hành động là xong.

Gỡ cài đặt ứng dụng thông qua menu Start

Vì hầu hết các ứng dụng sau khi cài đặt đều đặt các shortcut và thư mục vào menu Start, bao gồm cả shortcut để gỡ cài đặt ứng dụng đó. Vì vậy thông qua menu Start để tìm và gỡ cài đặt nhanh các ứng dụng là một trong những cách tiện dụng nhất. 

Bước 1. Nhấn vào nút Start để hiển thị menu.

Bước 2. Chọn tùy chọn All Apps và duyệt qua danh sách để tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt.


Bước 3. Kích chuột phải vào biểu tượng ứng dụng cần gỡ cài đặt và chọn Uninstall > Uninstall. Việc còn lại Windows sẽ thực hiện việc gỡ cài đặt ứng dụng được chọn khỏi hệ thống. 


Tùy chọn này sẽ rất hiệu quả nếu bạn muốn gỡ cài đặt các ứng dụng tải về từ Microsoft Store. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng không phải trên Microsoft Store, bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa sổ Programs and Features trong Control Panel.

Gỡ cài đặt ứng dụng thông qua Control Panel

Mặc dù rất nhiều ứng dụng có thể dễ dàng được cài đặt và gỡ bỏ trên Windows 11 theo các cách trên. Nhưng một số tính năng nâng cao vẫn dựa trên Control Panel cổ điển. Vì vậy Windows 11 vẫn còn còn trình quản lý các chương trình tích hợp để xóa và sửa đổi các ứng dụng đã cài đặt. Để gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11 bằng Control Panel, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập control vào khung trống rồi bấm nút OK. 


Bước 2. Trong cửa sổ Control Panel hiển thị, chọn tùy chọn Programs và truy cập vào mục Programs and Features.

Bước 3. Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và bấm nút Uninstall/Change một lần nữa để xóa ứng dụng.

Gỡ cài đặt ứng dụng thông qua Command Prompt

Nếu bạn không thể xóa ứng dụng khỏi ứng dụng Settings hoặc Control Panel. Vậy hãy thử xóa ứng dụng đó bằng Command Prompt. Bạn có thể sử dụng công cụ dòng lệnh của Windows để tìm và gỡ cài đặt ứng dụng trong Windows 11. 

Để gỡ cài đặt ứng dụng bằng Command Prompt, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Nhấn phím Windows và nhập cmd vào khung tìm kiếm. 

Bước 2. Từ kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào mục Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 3. Trong cửa sổ Command Prompt hiển thị, nhập lệnh dưới đây để tải công cụ dòng lệnh Windows Management Instrumentation (WMIC)

wmic

TIN LIÊN QUAN

Cách thêm hoặc loại bỏ các tính năng tùy chọn trong Windows 11

Nếu bạn cảm thấy Windows 11 hơi thiếu hoặc thừa các tính năng so với Windows 10 thì dưới đây là cách để bật/tắt một số tính năng khác mà bạn muốn.

Sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Có rất nhiều cách để khóa Control Panel và Settings khiến cho người ngoài không nghịch ngợm gì vào hệ thống của bạn được và một trong số những cách đó sẽ đượ giới thiệu trong bài viết này, sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên

Cách sửa lỗi ứng dụng Settings trên Windows 11

Nhiều người dùng cho biết ứng dụng Settings bị lỗi, treo, kích hoạt không lên … và đây là một lỗi khá lớn. Nếu bạn gặp phải lỗi tương tự với Settings thì dưới đây là cách khắc phục cần biết.

4 cách để cài đặt máy in mặc định trên Windows 11

Mặc định, Windows sẽ cài đặt máy in được sử dụng gần đây làm mặc định. Nhưng nếu bạn kết nối nhiều máy in với máy tính của mình thì dưới đây là 4 cách để cài đặt máy in yêu thích làm mặc định trên Windows 11.

Cách gỡ cài đặt Microsoft Edge khỏi Windows 11

Bạn muốn xóa và gỡ cài đặt vĩnh viễn trình duyệt Microsoft Edge khỏi Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn hai cách để thực hiện.

Vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10

Việc vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10 có thể giúp bạn bảo vệ máy tính cá nhân khi sử dụng chung với nhiều người hoặc trong công việc mang tính bảo mật cao.

Cách nâng cấp Windows 11 Home lên 11 Pro trên Windows 11

Nếu máy tính của bạn đang được cài đặt sẵn phiên bản Windows 11 Home thì có thể trả thêm phí để nâng cấp lên Windows 11 Pro với nhiều tính năng vượt trội hơn theo hướng dẫn dưới đây.

Cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Trong một bài viết gần đây chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Win 10, tuy nhiên đó chỉ là mục Control Panel mà thôi, chúng ta vẫn có thể truy cập được Settings như thông thường, chính vì lý do đó mà trong bài viết này chúng

THỦ THUẬT HAY

Hai cách ẩn tên và địa chỉ email của bạn trong màn hình đăng nhập

Các bước bên dưới hoạt động với Windows 8 và Windows 10 và sẽ được áp dụng cho tất cả tài khoản người dùng trên PC của bạn. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home edition, bạn sẽ cần sử dụng phương thức đăng

Cách đổi mật khẩu WiFi, đổi pass Wi-fi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT

Đổi mật khẩu wifi cho modem là cách bảo mật thông tin dữ liệu trên đường truyền Internet tốt nhất sau một thời gian dài sử dụng. Hoặc chỉ đơn giản là bạn không muốn cho người khác biết mật khẩu wifi của mình nữa.

Hướng dẫn Livestream trên Instagram đơn giản nhất

Mới đây Instagram đã tung ra tính tính Live videos như trên Facebook giúp người dùng có thể giao lưu, nói chuyện với bạn bè, những người theo dõi...

Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt?

Mới đây Microsoft đã chính thức xác nhận họ sẽ cho ra mắt phiên bản Windows 10 Pro for Workstation, đây là phiên bản cao cấp của Windows 10 Fall Creators Update. Vậy Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt?

Cài Android trên máy tính bằng Virtualbox

Cài Android trên máy tính Windows, Mac, Linux bằng VirtualBox giúp bạn có thể trải nghiệm Android 7.0, 6.0 mới nhất trên máy tính mà không cần phải sắm phần cứng tương ứng. Hãy tham khảo hướng dẫn cài Android trên

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay và đánh giá nhanh Gionee Gpad G5: Smartphone 5,5 inch chuẩn bị được giảm giá sốc

Tương tự Elife S5.5, Gpad 5.5 là chiếc smartphone nằm trong đợt giảm giá sốc hoặc thấp nhất từ trước đến nay. Mặc dù đã được ra mắt từ khá lâu, hồi tháng 8/2014 nhưng Gpad 5.5 vẫn sở hữu khá nhiều điểm nổi bật như có...

Trên tay và đánh giá nhanh camera quan sát Yi Dome 720 kết nối app Yi Home

Hiện nay, các loại camera quan sát, camera an ninh trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Việc lựa chọn một chiếc camera có thể đáp ứng được các nhu cầu và giá tiền của mỗi người rất khó khăn nếu

Honda Goldwing 2018 giá 1,2 tỷ: Đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới

Đặt lốp tới đất Mỹ lần đầu vào năm 1975, Honda Goldwing được ví như bài hát ca ngợi sức mạnh, sự thoải mái và đáng tin cậy của một chiếc mô tô. Phiên bản cập nhật năm 2018 là cuộc cải tổ đầu tiên của Honda dành cho