Cách nâng cấp Windows 11 Home lên 11 Pro trên Windows 11

Nếu muốn nâng cấp từ phiên bản Windows 11 Home lên Windows 11 Pro, người dùng có hai cách. Một là mua khóa bản quyền Windows 11 Pro bán lẻ từ các nhà cung cấp, sau đó nhập khóa Windows Pro vào máy tính hiện tại của bạn trong quá trình nâng cấp. 

Nếu chưa mua khóa bản quyền Windows Pro, bạn có thể bấm nút Shop trong menu Settings để mua khóa Windows Pro hợp lệ và nâng cấp.

Khi nâng cấp từ phiên bản Windows 11 Home lên phiên bản Pro, bạn sẽ nhận được trang bị thêm các tính năng như mã hóa ổ đĩa BitLocker, ảo hóa Hyper-V tích hợp, điều khiển máy tính từ xa… cũng như các tính năng nâng cấp khác, trong đó nhiều tính năng là dành cho doanh nghiệp. 

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách để bạn nâng cấp thiết bị của mình từ Windows 11 Home lên Windows 11 Pro. Các bước sau chỉ áp dụng cho các thiết bị hiện đang chạy Windows 11 Home đã được kích hoạt. Nếu chưa kích hoạt, bạn nên kích hoạt Windows 11 Home trước.

Sau khi Windows 11 Home được kích hoạt, bạn có thể tiếp tục thực hiện theo cách dưới đây để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Cách nâng cấp Windows 11 Home lên Windows 11 Pro

Như đã đề cập ở trên, người dùng có thể thực hiện nâng cấp ngay từ Windows 11 Home lên phiên bản Windows 11 Pro một cách dễ dàng từ ứng dụng Settings. Thực hiện bằng cách.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt ứng dụng Settings, hoặc truy cập vào menu Start và bấm nút Settings như trong hình dưới đây.


Cách nâng cấp Windows 11 Home lên 11 Pro trên Windows 11

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và tìm kiếm từ khóa Settings, sau đó chọn tùy chọn hiển thị tương ứng.

Bước 2. Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, bạn chọn tùy chọn System ở khung bên trái. Sau đó chọn Activation ở khung bên phải. 


Bước 3. Trên trang cài đặt Activation, bạn bấm nút Change bên phải tùy chọn Change product key, sau đó nhập khóa bản quyền của Windows 11 Pro gồm 25 ký tự.


Bước 4. Chọn Next để bắt đầu nâng cấp lên Windows 11 Pro.

Nếu bạn chưa có khóa kích hoạt Windows 11 Pro, thì có thể đăng ký mua giấy phép Windows 11 Pro bằng cách:

Bước 1. Truy cập menu Start > Settings > System > Activation.

Bước 2. Dưới mục Upgrade your edition of Windows, chọn Open Store.

Bước 3. Đảm bảo bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình để mua Windows 11 Pro

Bước 4. Sau khi xác nhận giao dịch mua, bạn sẽ được nhắc cài đặt Windows 11 Pro và khởi động lại máy tính của mình. Như vậy, máy tính của bạn đã chạy Windows 11 Pro bản quyền.

Trên đây là cách nâng cấp Windows 11 Home lên 11 Pro trên Windows 11, bạn có thể tham khảo và thực hiện để sử dụng phiên bản Pro với nhiều tính năng tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách nâng cấp Windows 11 Home lên Windows 11 Pro

Để được sử dụng tối đa các chức năng của Windows 11 người dùng có thể nâng cấp Windows 11 Home thành Windows Pro rất dễ dàng và dưới đây là cách thiết lập :

Cách phân biệt và lựa chọn giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Home

Được thiết kế riêng cho các PC, máy tính bảng, và máy tính 2-trong-1. Nó bao gồm tất cả các tính năng hướng tới người tiêu dùng và tương đương với phiên bản Windows 8, 8.1 cơ bản, Windows 7 Home Basic, và Home Premium.

Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home để chạy máy chủ ảo tốt nhất

Nếu bạn chưa quen với Windows 11 Home và băn khoăn về cách thiết lập, cài đặt Hyper-V. Thì sau đây là hướng dẫn cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home nhé...

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 từ USB

Qua phần 1, mình đã hướng dẫn các bạn cách Cách nâng cấp lên Windows 10 trực tiếp trên trang chủ của microsoft. Tiếp theo, là cách nâng cấp lên Windows 10 từ USB.

Windows 7 và Windows 8.1 đang dần bị Microsoft khai tử

Sẽ không có thêm các mẫu máy tính mới của Asus, Acer, HP, Dell, Lenovo... bán ra cài sẵn Windows 8.1 hay Windows 7 nữa.

Phiên bản Windows 10 S chính thức bị Microsoft khai tử

Hứa hẹn là thế, nhưng do thị trường không có nhu cầu với phiên bản Windows 10 S khá hạn chế tính năng này, nên Microsoft vừa xác nhận sẽ huỷ Windows 10 S và thay bằng “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 Home, Windows 10 Enterprise và Windows 10

Microsoft đang lên kế hoạch cho phiên bản “S Mode” mới cho Windows

Microsoft cho biết công ty này đã lên kế hoạch chuyển Windows 10 S từ một hệ điều hành riêng sang một “Chế độ S Mode” đặc biệt cho các phiên bản của Windows 10 vào năm 2019. Trong khi tin tức này đã bị rò rỉ từ hồi tháng trước thì ngày hôm nay phó

Microsoft cho phép người dùng Windows 10 S mở khóa bằng Smartphone

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 S, chỉ cần chọn cách thức đăng nhập là Windows Hello sau đó tải và kết nối ứng dụng. Bạn sẽ không thấy tùy chọn nhập mật khẩu trên màn hình khi đăng nhập nữa. Microsoft đã có kế hoạch đưa tính năng này lên các phiên

THỦ THUẬT HAY

Những dịch vụ hỗ trợ hiệu quả cho Dropbox

Dropbox là dịch vụ lữu trữ phổ biến hiện nay, nhưng có một số tính năng cần thiết không được cung cấp trên dịch vụ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thêm 3 dịch vụ để thêm một số tính năng cho dịch vụ này.

Hướng dẫn cách trải nghiệm trước phiên bản Facebook Lite dành cho iOS

Về cơ bản thì Facebook Lite trên iOS không khác nhiều so với phiên bản dành cho smartphone Android, được thiết kế dưới dạng thu nhỏ từ ứng dụng gốc nhằm giúp cho người dùng trải nghiệm mạng xã hội này tốt hợn, đặc biệt

[Mac] Dùng Vox để nghe Youtube

Vox là phần mềm miễn phí trên App Store. Mình vẫn dùng nó để nghe FLAC và các chuẩn âm thanh mà iTune không hỗ trợ. Mình cũng thường xuyên nghe nhạc trên Youtube. Hồi xưa chưa biết...

5 trang web chia sẻ video trực tuyến tuyệt vời bên cạnh YouTube

YouTube là kho lưu trữ video lớn nhất trên Internet, nhưng bạn hãy ghi nhớ những trang web cung cấp video khác sau đây như một địa chỉ phụ cho mình nhé.

Top 10 ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất trên Android

Các ứng dụng đặt phòng khách sạn trên Android giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng các địa điểm khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng... với mức giá hợp lý nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá TV Samsung SUHD 2016: Thiết kế cong, công nghệ HDR

Sau công nghệ hình ảnh 3D, chuẩn HDR được xem là xu hướng mới trên Smart TV. Trước đây công nghệ này được biết đến nhiều trên máy ảnh của smartphone. HRD dần phổ biến...

Đánh giá viên pin 5.000 mAh trên Moto E4 Plus

Moto E4 Plus là chiếc smartphone pin trâu - giá rẻ phân khúc dưới 5 triệu đang được quan tâm của người dùng.

Ấn tượng đầu tiên về Apple Watch Series 7: Nhiều màu sắc hơn, màn hình lớn hơn

Cuối cùng, sau bao ngày mong đợi thì cuối cùng Apple Watch Series 7 đã chính thức được ra mắt. Dưới đây là những ấn tượng đầu tiên về Apple Watch Series 7 giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm này, mời bạn đọc