Tạo điểm tự khôi phục theo lịch tự động (Restore Point) tránh mất dữ liệu trên Windows 10

Tạo điểm tự khôi phục theo lịch tự động (Restore Point) tránh mất dữ liệu trên Windows 10

System Restore là gì ?

System Restore là một tính năng trong Windows cho phép người dùng khôi phục lại trạng thái máy tính của họ (bao gồm các file thống, ứng dụng đã cài đặt, Windows Registry và cài đặt hệ thống) về thời điểm trước đó, có thể được sử dụng để khôi phục từ các sự cố hệ thống hoặc các vấn đề khác. Đây là tính năng đã có từ lâu và nó chủ yếu dùng cho việc backup các ứng dụng, cấu hình hệ thống chứ không phải dùng để backup file, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em thiết lập cho máy tính tự động tạo 1 restore point theo lịch cố định, nhằm tránh tình trạng quên hoặc máy tính đã outdate.

Cách để create a restore point win 10 và cách sao lưu tự động?

Để tự động sao lưu dữ liệu trên máy tính Window của mình, đầu tiên bạn cần kiểm tra xem mình đã có kích hoạt hay windows đã tự động kích hoạt tính năng này cho bạn chưa. Để kiểm tra bạn làm như sau:

Mở thanh Start Menu sau đó nhập lên từ khóa Create a restore point trong khung Search rồi nhấn chọn Enter
Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ System Properties. Chọn vào thẻ System Protection. Nằm bên dưới mục Protections Settings, bạn kiểm tra xem cài đặt đang ở trạng thái nào? ON hay OFF? Nếu như hiển thị trạng thái OFF thì bạn chọn ổ đĩa hệ thống trên máy rồi chọn vào Configure.
Chọn tùy chọn Turn on system protection > Chọn Apply > Để hoàn tất bạn chọn OK.

Bên cạnh đó, để tạo được một điểm khôi phục trên Windows

Vào My Computer bằng tổ hợp phí Windows + E rồi chọn chuột phải vào trong khoảng trống ở bên trogn giao diện Windows Explorer và nhấn chọn Properties
Chọn System Protection trong System > Sau đó chọn Create để tạo ra một điểm khôi phục
Nhập tùy ý một đoạn văn bản sau đó chọn Create để hoàn tất việc chọn điểm khôi phục.



Sau đó, vào một thời điểm thích hợp, bạn cần đến bản khôi phục này thì hãy làm các bước tiếp theo bên dưới đây nhé:

  • Chọn vào System Restore bên trong cửa sổ System Properties > Chọn Next
  • Cửa sổ mới hiện lên và lựa chọn thời điểm muốn khôi phục trong danh sách đã lưu > Nhấn chọn Finish để hoàn tất
  • Sau đó, một bảng thông báo xác nhận hiện ra, bạn chọn Yes để tiếp tục
  • Chờ đợi trong giây lát để Windows khởi động lại và sau đó là màn hình thông báo thành công.

TIN LIÊN QUAN

( Giveaway)Bản quyền miễn phí Eassos System Restore, sao lưu và khôi phục hệ thống

Với bản quyền miễn phí Eassos System Restore, sao lưu và khôi phục hệ thống, bạn sẽ nhận được những tính năng mạnh mẽ nhất, toàn diện nhất để có thể đơn giản hoá việc sao lưu và khôi phục hệ thống của bạn. Hãy nhanh tay kích hoạt bản quyền Eassos

Sao lưu và phục hồi Windows 10 từ System image

Windows 10 system image sẽ cho phép bạn phục hồi máy tính của mình về trạng thái trước đó trong trường hợp hệ thống bị lỗi nghiêm trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu và phục hồi Windows 10 từ System image.

Sao lưu và khôi phục dữ liệu máy tính Windows 10 với công cụ Image Backup

Làm thế nào để phục hồi dữ liệu từ một ổ HDD hoặc SSD đã hỏng? Hoặc nếu máy tính Windows của bạn trở nên quá chậm chạm hoặc thậm chí không thể khởi động được nữa?

Cách khôi phục tệp từ File History trên Windows 11

Trong bài này, sẽ hướng dẫn những người mới làm quen với Windows 11 cách khôi phục các tệp và thư mục thông qua tính năng File History trong trường hợp tệp gốc bị mất hoặc bị hỏng.

Tổng hợp các cách reset Windows về trạng thái ban đầu

Nếu chẳng may máy tính Windows của gặp sự cố nào đó mà bạn không thể tự khắc phục thì có thể thử cách Refresh, Reset hoặc Restore lại thiết bị để khôi phục cài đặt gốc máy tính về trạng thái ban đầu. Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng, người dùng có

Cách sao lưu và khôi phục Driver trên máy tính không cần phần mềm

Thế nhưng trong những trường hợp chúng bị lỗi mà máy bạn hiện vừa cài đặt lại Windows và không có mạng thì bạn sẽ làm thế nào để cài đặt driver cho Windows của mình. Bài viết dưới đây giúp các bạn sao lưu và khôi phục lại driver của mình một cách

Mách bạn cách sửa lỗi Windows 11 không chịu tắt máy

Bạn tắt máy tính chạy Windows 11 và gặp phải thông báo lỗi “Windows 11 won’t shut down” cho biết không thể tắt máy. Lỗi này có thể gây ra bởi một số lý do khác nhau và dưới đây là cách để khắc phục.

Cách restore iOS 11 mà không bị mất jailbreak

Nếu bạn đã jailbreak iOS 11 nhưng muốn restore lại thiết bị của mình thì hôm nay TECHRUM sẽ hướng dẫn cho bạn cách restore iOS 11 mà không bị mất jailbreak.

THỦ THUẬT HAY

Kích hoạt nút Home ảo và thêm biểu tượng vào bàn phím trên iPhone / iPad

Sử dụng nút Home trên iPhone hay iPad quá nhiều có thể khiến nút này bị liệt. Đừng quá lo lắng vì giờ đây đã có cách kích hoạt nút Home ảo như một giải pháp thay thế cho bạn!

Hướng dẫn cách chặn thông báo trang web trên Google Chrome

Việc xuất hiện quá nhiều thông báo trên Google Chrome khiến bạn cảm thấy phiền và mất tập trung trong học tập cũng như làm việc trên laptop. Vậy việc chặn thông báo trang web trên Google Chrome là một phương án tối ưu nhất.

Cách khắc phục màn hình đen hoặc sọc đen trong Nox App Player

Khi sử dụng các ứng dụng hoặc chơi trò chơi trên trên Nox App Player, bạn có thể gặp sự cố màn hình màu đen hoặc có sọc đen. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào?

Cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại Android để không bị ai thấy

Khi nhập mật khẩu điện thoại, các kí tự sẽ hiện lên một vài giây cho bạn theo dõi nhưng cũng dễ bị người khác thấy. Sau đây cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại...

Cài đặt và thay đổi giao diện trên iPhone, iPad không cần phải jailbreak

Chắc hẳn nhiều người dùng chờ đợi phiên bản jailbreak cho iOS 11 từ lâu để có thể tùy chỉnh chiếc iPhone của riêng mình. Nhưng hiện tại không hề có dấu hiệu gì về việc phiên bản jailbreak của iOS 11 được phát triển.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Asus Zenbook UX330UA giá 750 USD

Thiết kế của Asus ZenBook UX330UA không giống với người tiền nhiệm UX305UA. Nó mỏng hơn 1/10 inch và chỉ nặng 1,18 kg nhưng bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt này nếu không đặt hai chiếc laptop ở cạnh nhau.

Đánh giá HTC Desire 10 Pro: Nhiều cảm xúc đọng lại

Là một chiếc smartphone phân khúc cận cao cấp với những thay đổi tích cực hơn trong ngôn ngữ thiết kế của mình. Sau 3 ngày được sử dụng HTC Desire...

Đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy J7 Prime: Đủ mạnh cho các vụ thông dụng

Galaxy J7 Prime sở hữu phần cứng mạnh mẽ với hiệu năng tốt so với nhiều thiết bị cùng tầm giá.

}