Cách khôi phục tệp từ File History trên Windows 11

File History thường xuyên sao lưu các tệp trong các thư mục chính của hệ thống. Tuy nhiên, File History sẽ không sao lưu các ứng dụng và cài đặt hệ thống khác. Nhưng các tài liệu quan trọng của bạn lưu trữ trên máy tính khi bị mất hoặc bị hỏng, chúng hầu như không thể thay thế được và đó là lý do tại sao File History được thiết kế để chỉ sao lưu các tệp quan trọng của bạn.

Khi bạn có File History đang chạy trên máy của mình và muốn khôi phục tệp bị thiếu hoặc bị hỏng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới đây. File History cho phép duyệt dữ liệu đã sao lưu, kiểm tra các phiên bản khác nhau của tệp và thư mục, so sánh chúng với các phiên bản hiện tại.

Khi tìm thấy phiên bản tốt hơn của tệp mà bạn muốn khôi phục, chỉ cần chọn Restore để đưa tệp đó trở lại vị trí ban đầu. Để bắt đầu khôi phục tệp thông qua tính năng File History trên Windows 11, hãy thực hiện theo các bước bên dưới đây.

Cách khôi phục tệp bị thiếu hoặc bị hỏng từ File History

Như đã đề cập ở trên, File History cho phép khôi phục các tệp bị thiếu hoặc bị hỏng trở lại vị trí ban đầu.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S, sau đó nhập Control Panel vào khung tìm kiếm, rồi kích chọn kết quả tìm kiếm hiển thị tương ứng ngay bên dưới.


Cách khôi phục tệp từ File History trên Windows 11

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel hiển thị, kích tùy chọn System and Security.


Bước 3: Ở khung bên phải, kích chọn File History để mở bảng lịch sử tệp.


Bước 4: Trong cửa sổ File History, kích chọn liên kết Restore personal files ở khung bên trái. 


Bước 5: Bấm nút Previous (CTRL + Mũi tên trái) hoặc nút Next (CTRL + Mũi tên phải) ở dưới cùng để điều hướng qua các phiên bản khác nhau của tệp và thư mục đã sao lưu trước đó cho đến khi tìm thấy ngày bạn muốn khôi phục phiên bản. 


Bước 6: Kích chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn khôi phục, sau đó bấm nút Restore màu xanh ở chính giữa như hình dưới đây.


Bước 7: Theo mặc định, File History sẽ khôi phục về vị trí ban đầu ghi đè lên bất kỳ nội dung nào bên trong đó. Tuy nhiên, bạn có thể bấm nút Settings (ở góc trên cùng bên phải) và chọn Restore to để khôi phục sang vị trí khác như hình dưới đây.


Bước 8: Sang bước tiếp theo bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau để sử dụng khi khôi phục gồm.


Folder: Để khôi phục toàn bộ thư mục, hãy mở để xem trước nội dung bên trong thư mục có những gì.
Files:  Để khôi phục nhiều tệp, hãy mở chọn và mở từng tệp để đảm bảo đúng là các tệp cần khôi phục.
One file: Để khôi phục phiên bản cũ hơn của tệp, hãy mở tệp đó từ bên trong cửa sổ File History.

Bước 9: Sau khi chọn khôi phục tệp hoặc thư mục theo đúng nhu cầu, hộp thoại Replace or Skip Files sẽ hiển thị và nhắc nhở xem bạn có muốn ghi đè lên tệp hoặc thư mục đã có sẵn hay không? 


Các tùy chọn có sẵn ở đây gồm:


Replace the File in the Destination Folder  - Chỉ chọn tùy chọn này nếu biết chắc rằng tệp cũ tốt hơn tệp hiện tại. Thao tác này sẽ ghi đè lên tệp hiện tại ở vị trí đó bằng phiên bản đã sao lưu.
Skip This File - Chọn tùy chọn này nếu bạn không muốn khôi phục tệp hoặc thư mục.
Compare Info for Both Files - Tùy chọn này cho phép bạn so sánh kích thước và ngày tháng của tệp trước khi chọn cái nào sẽ giữ lại.

Bước 10: Chọn tùy chọn khôi phục phù hợp, sau đó đóng cửa sổ File History để hoàn tất việc khôi phục.

TIN LIÊN QUAN

Kích hoạt và phục hồi File History trên Windows 8

Windows 8 File History bảo vệ các dữ liệu quan trọng cho người dùng. Không giống như các chương trình lưu dự phòng khác, File History.

Microsoft đã cho phép xem và khôi phục phiên bản cũ của tất cả các tập tin trên OneDrive

Microsoft đã công bố họ sẽ hỗ trợ người dùng cá nhân tính năng Version History mới, giúp người dùng xem và khôi phục các phiên bản cũ của các tập tin được lưu trong OneDrive, trước đây, tính năng này chỉ áp dụng cho các file Office.

Cách sửa chữa, khôi phục dữ liệu từ file PDF bị hỏng

Việc có lỗi xảy ra với dữ liệu PDF có rất nhiều khả năng và nguyên nhân khác nhau, do đường truyền (nếu bạn tải file về), do phần mềm đọc file PDF hoặc cũng có thể do virus... Trong bài này, chúng ta sẽ thử với một số lỗi PDF phổ biến nhất.

Tìm kiếm lịch sử trình duyệt đã xóa với History Search

Đôi lúc bạn muốn tìm lại lịch sử duyệt web nhưng bỗng nhớ ra là mình đã xóa bộ nhớ cache rồi. Vậy làm sao để có thể tìm lại những lịch sử trình duyệt đó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Tính năng scan virus khiến Chrome khởi động chậm hơn

Kelly Shortridge - giám đốc sản phẩm của công ty bảo mật SecurityScorecard, vừa phát hiện tính năng scan virus của Chrome hoạt động không giống như những gì Google chia sẻ và khiến Chrome khởi động chậm hơn. Cụ thể, một lỗi trong tính năng này sẽ

Sửa lỗi không thể tải file, download file từ Internet Explorer

Bạn không thể tải file từ Internet Explorer, và chưa biết cách khắc phục ra sao để khỏi ảnh hưởng tới công việc hiện tại. Đừng lo vì chỉ với vài bước đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể xử lý được vấn đề đó một cách nhanh gọn.

Sao lưu và phục hồi Windows 10 từ System image

Windows 10 system image sẽ cho phép bạn phục hồi máy tính của mình về trạng thái trước đó trong trường hợp hệ thống bị lỗi nghiêm trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu và phục hồi Windows 10 từ System image.

Người dùng có thể khôi phục lại các file đã bị xóa qua một công cụ sửa lỗi mà Microsft cung cấp

Ngay sau khi nhận được một số báo cáo từ người dùng, Microsoft đã chính thức tạm ngừng Windows 10 October. Người dùng đã tải xuống bản cập nhật tháng 10 theo cách thủ công cũng được khuyến cáo không nên cài đặt vội, mà đợi đến khi bản cập nhật mới

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nhanh chóng

Nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu iPhone/ iPad lên máy tính sẽ phải thông qua iTunes, cách này sẽ khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Bạn có biết có 1 cách đơn giản và dễ dàng khi chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính đó là sử dụng công cụ MobiMover

Hướng dẫn sử dụng tính năng gọi điện khẩn cấp trên iOS 11

Trong những trường hợp khẩn cấp, tính năng này sẽ có thể sẽ cứu bạn hay người khác khỏi những trường hợp nguy hiểm, vì vậy bạn hãy cố gắng ghi nhớ và chia sẻ tính năng này cho mọi người nhé.

Hướng dẫn cách đổi PDF sang XLS bằng công cụ trực tuyến

Chuyển PDF sang XLS là cách chúng ta convert file có định dạng PDF sang file Excel để tiện sử dụng ở những thiết bị di động, máy tính không có sẵn các công cụ đọc file PDF.

Hướng dẫn cách tạo khuôn mặt ông già Noel trên iPhone

Sắp tới ngày giáng sinh rồi, bạn đã biết cách tạo khuôn mặt ông già Noel trên iPhone chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Tin Tức TCNShop khám phá mẹo hay này nhé!

Cách tắt thông báo “Is Displaying Over Other Apps” trên Android Oreo

Trong phiên bản Oreo, Android đã cho hiển thị thông báo hệ thống để người dùng biết ứng dụng nào đang chạy đồng thời trong ứng dụng khác. Điều này vô cùng hữu ích nhưng một số người dùng lại không quan tâm và đôi khi cảm thấy phiền toái. Vậy phải

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Samsung Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Samsung và Apple là hai thương hiệu sở hữu những mẫu smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay. Nổi bật nhất phải kể đến là Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max. Vậy giữa hai điện thoại này, “ai” nào xứng đáng trở thành ông vua smartphone? Cùng mình so

Realme 7i: Trải nghiệm nhiều tính năng cao cấp với giá hợp lý

Realme 7i được coi là một phiên bản rút gọn của Realme 7 và Realme 7 Pro. Tuy nhiên, điều đó không khiến chiếc máy này bị cắt giảm quá nhiều các tính năng hay ngoại hình kém hấp dẫn hơn. Chúng ta vẫn có một smartphone Realme tuyệt vời, mang tới

Đánh giá trình quản lý pin trên Samsung Galaxy S7 sau khi cập nhật Android 7.0

Android 7.0 đang mang lại rất nhiều các cải tiến mới cho Samsung Galaxy S7. Hôm nay hãy cùng FPTShop đánh giá trình quản lý pin trên Samsung Galaxy S7