Mách bạn cách sửa lỗi Windows 11 không chịu tắt máy

Thay đổi cài đặt thông qua Control Panel

Trước tiên, bạn có thể thử thay đổi cài đặt thông qua Control Panel để khắc phục sự cố “Windows 11 won’t shut down”. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập Control Panel vào khung Search và nhấp nút Open để truy cập vào Control Panel.


Mách bạn cách sửa lỗi Windows 11 không chịu tắt máy

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, kích chọn mục Hardware and Sound. Sau đó chọn tiếp mục Power Options ở khung bên phải, sang cửa sổ mới kích chọn liên kết Choose what the power button does ở khung bên trái. 


Bước 3: Tiếp theo tại mục When I press the power button dưới tùy chọn Power button settings, bạn chuyển thiết lập thành Shut down, rồi bấm nút Save changes để lưu lại thay đổi. 

Các cách khác để tắt Windows 11

Nếu cách trên không khắc phục được lỗi “Windows 11 won’t shut down” và bạn vẫn không thể tắt máy tính đã cài đặt Windows 11 của mình. Vậy hãy thử tiếp cách sau:

Nhấn và giữ nút nguồn vật lý cho đến khi máy tính tắt. Ngay cả khi lỗi phần mềm khiến bạn không thể sử dụng chuột hoặc bàn phím để tắt Windows 11 thì hầu hết các máy tính sẽ phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy.


Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở màn hình khóa của Windows 11. Sau đó nhấn vào biểu tượng nguồn ở góc dưới cùng bên phải, rồi chọn tùy chọn Shut down.


Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dòng lệnh Command Prompt để tắt Windows 11. Đầu tiên là kích hoạt cửa sổ dòng lệnh với quyền administrator. Sau đó nhập lệnh shutdown /s vào cửa sổ lệnh, rồi nhấn Enter.

Thực hiện System Restore

Nếu các giải pháp trên không hoạt động, bạn có thể thử thực hiện khôi phục hệ thống System Restore để khắc phục sự cố “Windows 11 won’t shut down”. Cần lưu ý rằng chỉ khi bạn đã tạo điểm khôi phục hệ thống thì mới có thể sử dụng phương pháp này. Nếu chưa tạo điểm khôi phục hệ thống, bạn có thể tìm hiểu qua bài Hướng dẫn 2 cách tạo điểm khôi phục trên Windows 11 để tạo điểm khôi phục hệ thống.

Trong trường hợp bạn đã tạo điểm khôi phục hệ thống thì thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để khôi phục hệ thống về trạng thái trước khi Windows 11 thông báo lỗi tắt máy trên.

Bước 1: Từ menu Start, nhập create a recovery drive vào khung tìm kiếm và kích chọn kết quả hiển thị tương ứng. Ngay lập tức bạn sẽ truy cập trực tiếp đến thẻ System Protection trong hộp thoại System Properties.


Bước 2: Sau đó, bạn bấm nút System Restore... Tiếp theo bấm nút Next để tiếp tục. Bây giờ chọn điểm khôi phục mà bạn muốn khôi phục hệ thống trong danh sách của mình.


Bước 3: Tiếp theo nhấn nút Scan for affected programs. Điều này sẽ cho biết những thay đổi sẽ được thực hiện, trong đó cho bạn biết những ứng dụng nào sẽ bị xóa hoặc được thêm vào hệ thống vì chúng đã được thêm hoặc xóa sau khi tạo điểm khôi phục.


Bước 4: Tiếp theo nhấn nút Next để tiếp tục khôi phục hệ thống. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Finish để hoàn tất. Thao tác này sẽ khôi phục hệ thống của bạn về điểm khôi phục hệ thống trước đó.

Chạy Windows Update

Phương pháp cuối cùng để bạn khắc phục sự cố “Windows 11 won’t shut down” là thực hiện việc cập nhật Windows thông qua tính năng Windows Update.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.


Bước 2: Điều hướng đến tùy chọn Update & Security > Windows Update, sau đó bấm nút Check for updates ở khung bên phải. Nếu có sẵn các bản cập nhật, Windows sẽ bắt đầu tự động kiểm tra các bản cập nhật, sau đó tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn. Sau khi tải xuống, Windows cần khởi động lại nhiều lần để kết thúc quá trình cài đặt.

Hi vọng rằng sau khi thử một trong các cách trên, các bạn đã giải quyết được lỗi “Windows 11 won’t shut down” trên hệ thống. Chúc bạn thành công. 

TIN LIÊN QUAN

Sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Có rất nhiều cách để khóa Control Panel và Settings khiến cho người ngoài không nghịch ngợm gì vào hệ thống của bạn được và một trong số những cách đó sẽ đượ giới thiệu trong bài viết này, sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên

4 cách để cài đặt máy in mặc định trên Windows 11

Mặc định, Windows sẽ cài đặt máy in được sử dụng gần đây làm mặc định. Nhưng nếu bạn kết nối nhiều máy in với máy tính của mình thì dưới đây là 4 cách để cài đặt máy in yêu thích làm mặc định trên Windows 11.

Làm cách nào để chỉnh thời gian tắt màn hình Win XP/7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.

Theo như mặc định thì Windows sẽ tắt màn hình sau 10 phút, chuyển về chế độ Sleep sau 30 phút khi máy tính không làm việc nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình phù hợp với nhu cầu công việc hay yêu cầu đột xuất.

Vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10

Việc vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10 có thể giúp bạn bảo vệ máy tính cá nhân khi sử dụng chung với nhiều người hoặc trong công việc mang tính bảo mật cao.

6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Local Group Policy Editor cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết lập Windows thông qua giao diện người dùng đơn giản, mà không cần phải thông qua Registry. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên

Cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Trong một bài viết gần đây chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Win 10, tuy nhiên đó chỉ là mục Control Panel mà thôi, chúng ta vẫn có thể truy cập được Settings như thông thường, chính vì lý do đó mà trong bài viết này chúng

Tổng hợp các cách bật thông báo pin yếu cho laptop trên Windows 10

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bật tính năng cảnh báo pin yếu trên laptop chạy hệ điều hành Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt/vô hiệu hóa chế độ Hibernate trên Windows 10

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là tính năng hữu ích trên Windows 10. Chế độ ngủ đông không được bật mặc định, vậy làm sao để bật Hibernate hay kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?

THỦ THUẬT HAY

Cách bảo vệ camera iPhone 13 series bằng miếng dán JCPAL và Mipow

Phần camera của iPhone 13 series nhô ra sẽ khiến nó dễ trầy, vỡ. Hôm nay, hãy cùng mình xem cách bảo vệ camera iPhone 13 series bằng các miếng dán kính camera...

Cách tắt AirDrop trên iPhone, iPad

Bạn đang sử dụng điện thoại trên xe bus, trong một quán cà phê hay một nơi công cộng nào đó đột nhiên có một hình ảnh không mong muốn xuất hiện trên điện thoại của bạn. Hiện tượng này được gọi là bluejacking (tạm dịch là hành động quấy rối thông

Hướng dẫn stream màn hình iPhone bằng Omlet Arcade

Với ưu điểm gọn nhẹ, miễn phí, giao diện đơn giản, Omlet Arcade là sự lựa chọn hoàn hảo những ai muốn khoe thành tích, các kỹ năng chơi game của mình với người khác. Đây cũng đồng thời là một diễn đàn thu nhỏ của các game thủ, tại đây họ có thể kết

Cách đăng ảnh toàn cảnh 360 độ lên Instagram

Hiện nay, Instagram đã cập nhật rất nhiều tính năng thú vị giúp người dùng có thể trải nghiệm mạng xã hội này một cách tốt nhất bao gồm việc phát video trực tiếp hay đăng ảnh 360 độ Panorama lên Instagram,... Vậy làm thế nào để đăng ảnh toàn cảnh

Cách bật và mang nút Home ảo trở lại trên iPhone X

Nhằm làm màn hình iPhone X to hơn và rộng hơn, Apple đã quyết định thực hiện một thay đổi rất lớn là bỏ đi nút Home vốn đã xuất hiện trên iPhone từ lúc mới xuất hiện đến nay. Thay cho nút Home là một hệ thống các thao tác vuốt rất tiện dụng, nhưng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 530s: Laptop ấn tượng, thiết kế cao cấp và gọn nhẹ

Chiếc Laptop được thiết kế đơn giản và đẹp mắt như mẫu Ideapad 530S được coi là một bước thay đổi mới của hãng Lenovo giống Apple làm với Macbook Air vậy. Còn điều gì thú vị của Ideapad 530S trừ dáng vẻ được phá cách ấn tượng ra thì cùng nhau khám

Camera 360° Ricoh Theta V: Có đáng để nâng cấp với giá 10,99 triệu đồng

Theta V là chiếc camera 360° mới nhất, là bản nâng cấp đáng giá và được mong đợi nhất của chiếc Theta S và nó cũng là chiếc camera 360° dòng cao nhất của Ricoh cho đến bây giờ.

Đánh giá Xiaomi Redmi 6: nhỏ gọn, cấu hình tương đối mạnh, pin tuyệt vời, camera kép

Kiểu dáng Redmi 6 khá đơn giản, giống với những sản phẩm Redmi 5 trước đây. Chất lượng hoàn thiện máy rất tốt dù làm bằng nhựa. Xiaomi đã khéo léo sử dụng lớp sơn tạo hiệu ứng giả kim loại để Redmi 6 nhìn đẹp mắt và liền lạc hơn. Với màn hình 5,45

}