Hướng dẫn tìm kiếm và thay thế trong bảng Excel

Để có thể xử bảng tính toán số liệu, thống kê thì Microsoft Excel là công cụ văn phòng hỗ trợ tốt nhất, giúp người dùng có thể thực hiện các công việc tính toán khác nhau. Trong quá tình làm việc, đôi khi bạn sẽ phải liên tục thay đổi số liệu để đáp ứng nhu cầu của công việc. Tuy nhiên, với bảng tính Excel chứa hàng trăm hàng nghìn dữ liệu, chúng ta sẽ phải tìm kiếm và thay thế như thế nào? Thực hiện bằng cách thủ công tìm và thay từng con số liệu có phải là cách duy nhất?

Câu tra lời là Không. Chắc hẳn với những ai thường xuyên làm việc với Word sẽ biết đến thao tác tìm kiếm, thay thế, di chuyển nhanh. Và trên Excel, chúng ta hoàn toàn có thể thực thiện việc tìm kiếm và thay thế theo cách nhanh nhất, mà không cần mất thời gian dò và tìm từng số liệu. Công việc của bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Để biết chi tiết cách thực hiện thao tác tìm kiếm và thay thế trong Excel, bạn đọc hay theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của Quản trị mạng.

1. Cách tìm kiếm trong bảng tính Excel:

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy mở bảng số liệu Excel cần làm việc. Tại tab Home trên thanh Ribbon, chúng ta nhấn chọn chuột trái vào mục Find & Select. Rồi tiếp tục chọn Find hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F.


Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện hộp thoại Find and Replace. Tại đây, bạn sẽ nhập từ hoặc số liệu cần tìm kiếm vào ô Find What. Chẳng hạn, tôi muốn tìm vị trí của con số 45.


Hướng dẫn tìm kiếm và thay thế trong bảng Excel

Bước 3:

Bước tiếp theo này, chúng ta sẽ có hai lựa chọn tiếp theo để thực hiện.

1) Nếu bạn chọn Find Next:

Thao tác này nghĩa là tôi sẽ tìm lần lượt từng số liệu, từ mà yêu cầu và kết quả sẽ hiển thị lần lượt vị trí của con số 45.

Vị trí đầu tiên của con số 45 sẽ ở cột B4 trong bảng số liệu và được đóng khung.


Nếu chúng ta nhấn tiếp tục vào Find next, sẽ ra vị trí tiếp theo của con số 45 ở cột C6 như trong hình, cũng được đóng khung để dễ nhận biết.


Bạn tiếp tục thực hiện theo thao tác trên để tìm những giá trị còn lại trong bảng tính.

2) Nếu bạn chọn Find all:

Thao tác này thì sẽ tổng hợp toàn bộ các vị trí mà từ, số liệu chúng ta muốn tìm và thống kê ngay bên dưới để bạn được biết.

Kết quả sẽ cho ra 2 vị trí của số 45 trong bảng tính Excel, tại Book 1 và Sheet 1. Khi bạn click vào dòng nào đó, ngay lập tức sẽ xuất hiện vị trí số 45 trong bảng cũng được đóng khung, chẳng hạn như B4.


2. Cách thay thế trong bảng tính Excel:

Bước 1:

Chúng ta cũng mở file Excel làm việc. Trong tab Home, bạn nhấn chọn mục Find & Select nhưng chọn Replace, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.


Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Find and Replace. Bạn nhập từ cần thay thế vào ô Find whatgõ từ thay thế vào ô Replace with.


Bước 3:

Việc thay thế từ, số liệu trong Excel cũng gồm 2 lựa chọn khác nhau.

1) Nếu bạn chọn Replace:

Nếu người dùng có nhu cầu thay thế lần lượt từng vị trí với các con số khác nhau thì nhấp chọn mục này. 

Theo như trong hình, tôi chọn Replace để thay thế lần lượt 2 vị trí số 45 trong bảng tại B4 và C6. Tại vị trí B4 đã thay 45 sang 30. Còn với vị trí C6, tôi đổi giá trị 45 sang 25.


Bạn tiếp tục thực hiện theo tác trên để thay lần lượt các số và ký tự khác.

2) Nếu chọn Replace All:

Nếu chúng ta có nhu cầu thay thế tất cả 1 giá trị số, ký tự bằng 1 số hoặc ký tự khác thì nhấn chọn mục này.

Tại đây, tôi sẽ thay số 45 bằng con số 15 ở tất cả vị trí trong bảng dữ liệu và nhấn Replace All.


Ngay sau đó, sẽ xuất hiện bảng thông báo số lượng vị trí tìm thấy và đã được thay. Bạn nhấn OK.


Kết quả trả về sẽ là bảng dữ liệu đã thay đổi số 45 sang 15 với hai vị trí là B4 và C6 như hình dưới đây.


Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết thực hiện thao tác tìm kiếm và thay thế trên bảng tính Excel. Với cách làm này, chúng ta sẽ tìm kiếm và thay thế nhanh các giá trị chỉ với vài bước đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tìm hoặc thay thế từng giá trị hoặc toàn bộ giá trị có trong dữ liệu Excel.


  • 10 cách khôi phục tập tin Excel bị lỗi
  • Bạn muốn in văn bản, dữ liệu trong Microsoft Excel. Không đơn giản như Word hay PDF đâu nhé! Hãy đọc bài sau!

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Cập nhật: 22/07/2016 Nguyễn Trang
Từ khoá : thay, trong, Excel

TIN LIÊN QUAN

Cách sao chép dữ liệu Word sang Excel giữ định dạng

Khi làm việc với tài liệu Word, chúng ta có thể sao chép nội dung và chuyển sang Excel mà không làm mất đi dịnh dạng của tài liêu.

Hướng dẫn các bước sử dụng bảng tính Excel đơn giản trong Microsoft Word

Về bản chất, việc truy cập bảng tính của Excel bên trong Word chính là việc nhúng một bản sao mini của Excel ngay bên trong trang làm việc của Word. Trong khi chỉnh sửa phần Excel của tài liệu, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của

Cách sử dụng Excel Online trên máy tính của bạn

Trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay, Internet tốc độ cao giúp người dùng làm được mọi công việc trực tuyến. Nắm bắt xu thế này, Microsoft cho ra đời các phiên bản Excel Online, Word Online, Powerpoint Online.

Cách sử dụng hàm nhân trong Excel

Với những bạn thường xuyên phải xử lý, tính toán dữ liệu trong Excel, hàm nhân trong Excel rất quan trọng. Trong c các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để nhân các dữ liệu, nhưng với khối lượng dữ liệu lớn các bạn nên sử dụng hàm Excel PRODUCT để

Chuyển đổi file Word/Excel/PowerPoint sang PDF nhanh nhất, dễ nhất

Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng cho các phiên bản Office 2010, 2013, 2016. Còn với Office 2007, bạn phải cài thêm một Add-in hỗ trợ được cung cấp bởi Microsoft theo hướng dẫn ở đây.

Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel

Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel hay cách viết chữ trên mũi tên trong Excel là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều bạn độc giả. Vậy cách viết ghi chú mũi tên trong Excel như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

Facebook không chỉ là nơi để cho chúng ta chia sẻ các cảm nghĩ của mình mà nó cũng giúp cho chúng ta có thể chat, tán gẫu và đặc biệt là có thể gửi các loại file như Word, Excel, PDF cho nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi file

Hướng dẫn cách chèn và xoá Textbox trong file Excel

Excel là một trong những ứng dụng văn phòng không thể thiếu của những người làm công việc kế toán, nhân sự, vv. Nếu như Microsoft Word đơn giản chỉ là công cụ soạn thảo văn bản thì bảng tính Excel là một kho tàng với rất nhiều ẩn số. Với Excel bạn

THỦ THUẬT HAY

Những lệnh điều khiển hữu ích với Bixby Voice trên Galaxy S8

Bixby Voice là trợ lý ảo trên thiết bị Galaxy S8 điều khiển bằng gióng nói, hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng cũng như tăng trải nghiệm sử dụng.

Cần làm gì sau khi lỡ nhấn vào link Google Docs giả mạo?

Hãy làm ngay theo 5 điều giúp bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để tránh tối đa những thiệt hại do vụ lừa đảo giả mạo Google Docs gây ra cho bạn.

Google Maps: 8 thủ thuật hữu ích nên biết

Không chỉ đơn giản hướng dẫn đến vị trí nào bạn muốn, Google maps còn nhiều tính năng hơn thế và sẽ được chúng tôi giới thiệu trong vài viết sau đây.

Tuyển CTV viết tin bài Mẹo hay cho trang 24h Công nghệ của TGDĐ

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết gửi đến độc giả, team Mẹo hay mong muốn kết nạp thêm nhiều đồng đội mới. Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ứng tuyển ngay.

Mở khóa bằng khuôn mặt trên smartphone Android cực nhanh và tiện lợi

Đây là tính năng có sẵn trên máy chứ không cần dùng phần mềm bên thứ ba.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Galaxy Z Flip3 5G: Giao hòa hoàn hảo giữa công nghệ và thời trang, chiếc điện thoại dành cho những người dẫn đầu xu hướng

Galaxy Z Flip3 5G không chỉ là một chiếc điện thoại gập đẳng cấp mà còn là một phụ kiện thời trang công nghệ hiện đại với nhiều tính năng bậc nhất thị trường. Vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Z Flip3 5G

Những lý do khiến camera của iPhone chưa bằng máy ảnh DSLR

Thực tế cho thấy không chỉ có Apple, mà rất nhiều smartphone của những ông lớn khác như Google, Samsung đều có camera chưa thể bằng máy ảnh kỹ thuật số.

Mở hộp Galaxy J7 Pro xanh ánh bạc - smartphone tầm trung khẩu độ f/1.7 "khủng" nhất hiện nay

Mặc dù phải đến ngày 7/7/2017 thì những chiếc J7 Pro mới đến tay khách hàng đầu tiên nhưng hôm nay TECHRUM đã có trên tay phiên bản thương mại của sản phẩm này. Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh mở hộp và cận cảnh