Tự động hoá các tác vụ trên Windows một cách dễ dàng

Nếu đói thì bạn sẽ đi tìm đồ ăn, nếu khát thì bạn sẽ tìm nước uống,... Còn với máy tính thì sao? Làm sao để ra lệnh cho chúng khi có một tình huống nào đó thì cần phải làm thế này, thế kia. Đừng lo vì ứng dụng Ellp sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng trên các máy tính Windows.
Tự động hoá các tác vụ trên Windows một cách dễ dàng

Đầu tiên, các bạn:

  • Tải ứng dụng Ellp tại đây | Hỗ trợ Windows 7/8/10 | Dung lượng 3.90 MB.

Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng, bạn sẽ phải nhập tên và Email. Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước nhập Email bằng cách nhấn Skip.

Ứng dụng này sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn nào cảm thấy đôi chút khó khăn trong việc sử dụng thì hãy tra từ điển hoặc xài Google Dịch nhé.

Giao diện của Ellp có bốn phần là:

  • Productivity: Giúp mọi thứ chạy nhanh và mượt hơn.
  • Performance: Giúp máy hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
  • Security: Bảo vệ bạn khi đang online.
  • Entertainment: Nhắm đến các tác vụ tự động phục vụ giải trí.

Các bạn có thể chọn phần nào cũng được rồi chúng ta sẽ vào phần chính. 

Đây là tab Home, tại đây sẽ hiển thị các tác vụ dưới dạng thẻ (Card) mà có thể các bạn sẽ cần, được ứng dụng gợi ý sẵn.

Tiếp theo là tab New, ở đây cũng không có gì đặc biệt ngoài các thẻ mới được cập nhật thêm.

Sang phần tab Categories chúng ta sẽ quay lại với 4 phần: Productivity, Performance, Security, Entertainment như mình đã để cập ở trên. Quan trọng là tại đây sẽ hiển thị tất cả các thẻ đã được sắp xếp vào các chủ đề trên.

Ví dụ mình sẽ chọn thẻ đầu tiên có nội dung là: When I download the same file twice, let me know. Tạm dịch là khi tôi tải về 1 file giống với file cũ trước đó thì hãy cho tôi biết.

Khi bạn nhấn vào thẻ này thì sẽ nhận được những lời chỉ dẫn cụ thể cũng như tác dụng của thẻ này. Bạn hãy nhấn vào nút Active Card để kích hoạt cho thẻ này nhé.

Khi kích hoạt xong thì thẻ sẽ sáng màu vàng để phân biệt với những thẻ chưa được kích hoạt khác.

Cuối cùng là tab My Cards là nơi tập hợp tất cả các thẻ của bạn đã được kích hoạt. 

Nếu bạn không muốn tác vụ nào đó tiếp tục hoạt động nữa, hãy chọn thẻ đó rồi nhấn vào Turn Off Card.

Sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để bạn tìm hiểu được hết những tác vụ mà ứng dụng này sở hữu. Nhưng mà sau đó thì bạn sẽ thấy được độ tiện dụng mà Ellp mang lại quả không hề nhỏ. Chỉ tốn thời gian thiết đặt ban đầu thôi, nhưng sau đó bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian đấy, vì các thao tác này hoàn toàn tự động mà.

Phan Phú Trung

TIN LIÊN QUAN

Hai cách ẩn tên và địa chỉ email của bạn trong màn hình đăng nhập

Các bước bên dưới hoạt động với Windows 8 và Windows 10 và sẽ được áp dụng cho tất cả tài khoản người dùng trên PC của bạn. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home edition, bạn sẽ cần sử dụng phương thức đăng ký, vì bạn sẽ không có quyền

Cách thiết lập vuốt xóa Mail Windows 10 trong Windows 10

Trong ứng dụng Windows 10, bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải trên email để thực hiện hành động được đặt trên đó: gắn cờ email, đánh dấu email là đã đọc hoặc chưa đọc, di chuyển email đến thư mục khác, lưu trữ hoặc xóa thư . Dưới đây, chúng

Cách sửa lỗi Outlook There is no email program associated Windows 10

Trong quá trình sử dụng Outlook trên Windows 10, việc gặp phải mỗi số lỗi sẽ thường xuyên xảy ra, trong đó có There is no email program associated to perform the requested action.

Cách lưu email thành file PDF trên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng email client trên Windows 10, có thể lưu chúng xuống máy tính dưới dạng file PDF, bawnfh tính năng có sẵn trên thiết bị.

Cách sửa lỗi Windows Update 0x8007371b trên Windows 10

Windows Update đôi lúc gặp trục trặc khi thực hiện công việc của mình và lỗi 0x8007371b là một trong những lỗi phổ biến đó. Dưới đây là cách để khắc phục lỗi này khi bạn gặp phải.

Đăng nhập nhanh hơn với thiết lập mã PIN trên Windows 10

Windows 10 cung cấp cho người dùng rất nhiều phương thức để bảo mật thiết bị như: mật khẩu truyền thống, mật khẩu email, nhận diện sinh trắc học....

Cách khôi phục mật khẩu trên Windows 10 Fall Creators Update

Tính năng lấy lại mất khẩu của Windows 10 Fall Creators Update ngay trên màn hình Windows, sẽ giúp bạn khôi phục password với vài thao tác đơn giản.

Cách sao lưu và khôi phục driver trên Windows 11

Bạn muốn sao lưu và khôi phục driver máy tính trên Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện với những giải pháp khác nhau.

THỦ THUẬT HAY

Nhận biết nút Download giả mạo trên Website

Mánh dẫn dụ người dùng nhấn nút download khá phổ biến trên các trang web giả mạo, phân phối phần mềm gián điệp,… Điểm chung của các trang web này là thiết kế nút download với kích thước lớn, nhiều màu sắc, nhấp nháy tạo

10 bí quyết giúp học và ghi nhớ nhanh mọi thứ bạn muốn

Nếu đang gặp khó khăn khi phải thu nạp kiến thức mới, thông tin mới hay rèn luyện một kỹ năng mới thì bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn.

Cách đổi ảnh profile Facebook Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Để chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, chúng ta có thể đặt avatar Facebook chủ đề 20/11 với khung hình ngày Nhà Giáo Việt Nam.

3 lợi ích của việc khởi động lại máy tính

Sau một thời gian dài làm việc với máy tính, bạn nên khởi động lại máy tính trước khi tiếp tục sử dụng...

10 lưu ý để viết một email chuyên nghiệp

Bạn đã biết cách viết email chuyên nghiệp chưa? Soạn email tưởng chừng như là một việc rất đơn giản nhưng nhiều người lại mắc phải những lỗi cơ bản nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Honor View 10: Cấu hình mạnh mẽ, màn hình 18:9, camera kép, giá 15 triệu

Honor là một thương hiệu con của Huawei với những sản phẩm giá tốt, cấu hình cao, thiết kế đi theo xu thế chứ không được đầu tư nghiên cứu nhiều như những sản phẩm dưới thương hiệu Huawei. Tại CES 2018 Huawei đã ra mắt

So sánh iPhone X và Galaxy S8, bạn lựa chọn sản phẩm nào?

Cùng có màn hình 5,8' nhưng chiều dài của iPhone X ngắn hơn của Galaxy S8. Dù vậy vẫn rất khó để bạn chạm tới phần trên của màn hình chỉ bằng một tay.