Apple: “Tắt các ứng dụng đang chạy trong iOS không giúp tiết kiệm pin và đỡ lag hơn”

Trên thực tế việc tắt các ứng dụng iOS đang chạy bằng multitasking còn khiến cho thiết bị của bạn tốn pin hơn.

Rất nhiều người tin rằng việc sử dụng tính năng multitasking của iOS , để ép đóng các ứng dụng đang chạy sẽ giúp thiết bị của họ tiết kiệm pin hơn hoặc cải thiện tốc độ khi mà chiếc iPhone bỗng dưng trở nên chậm hoặc lag. Tuy nhiên sự thật có vẻ không phải như vậy.


Apple: “Tắt các ứng dụng đang chạy trong iOS không giúp tiết kiệm pin và đỡ lag hơn”

Phó chủ tịch cấp cao quản lý công nghệ phần mềm của Apple, ông Craig Federighi cho biết: “iOS sẽ tự động đóng các ứng dụng khi nó cần nhiều bộ nhớ hơn để chạy các ứng dụng khác. Và sự thật là các ứng dụng chạy đa nhiệm của bạn không hề được chạy ở chế độ nền, mà iOS đã đóng băng ngay từ khi bạn rời khỏi ứng dụng đó và chỉ được kích hoạt khi bạn quay trở lại”.

“Chỉ trừ các ứng dụng như nghe nhạc, ghi âm, định vị hay Skype. Tất cả các ứng dụng được phép chạy nền, sau này sẽ được đặt một biểu tượng bên cạnh biểu tượng pin để bạn có thể biết ứng dụng nào đang trong chế độ chạy nền”.

Thậm chí việc tắt các ứng dụng đang chạy nền còn có thể khiến cho thiết bị của bạn tiêu hao nhiều pin hơn. Vì khi đã tắt các ứng dụng đó, việc khởi chạy lại sẽ làm cho hệ thống phải load lại dữ liệu vào RAM. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn pin hơn.

Apple cũng cung cấp cho bạn một công cụ để có thể biết được ứng dụng nào tiêu tốn nhiều pin nhất. Bạn có thể vào Settings > Battery và kéo xuống mục Battery Usage. Tại đây sẽ có danh sách các ứng dụng ngốn pin nhất được thống kê theo 24 giờ hoặc 7 ngày.

Nếu là các ứng dụng không cần thiết, bạn có thể hạn chế bằng cách không cho phép nó xuất hiện trong Background App Refresh (đây là các ứng dụng được phép chạy ngay cả khi bạn đã thoát ra khỏi ứng dụng đó).

Tính năng multitasking dùng để force quit một ứng dụng nào đó đang chạy, chỉ nên được sử dụng khi bạn muốn tắt một ứng dụng khi bị treo hoặc bị lỗi.

Tham khảo: macrumors

TIN LIÊN QUAN

Đóng ứng dụng không ảnh hưởng tuổi thọ pin iPhone

Vuốt để tắt đi tất cả những ứng dụng chạy đa nhiệm thực sự không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên iPhone, Apple cho biết.

Đóng ứng dụng chạy ngầm không giúp iPhone tiết kiệm pin

Người dùng iOS có thói quen đóng các ứng dụng chạy ngầm vì quan niệm rằng việc này giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn.

Đóng ứng dụng trên iPhone không giúp tiết kiệm pin

Nhiều người đã chọn giải pháp tắt các ứng dụng khi hoạt động đa nhiệm trên iPhone nhằm tiết kiệm pin, nhưng điều này là không phải với Apple.

Craig Federighi: Thủ lĩnh mới nổi của Apple

Tại Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển (WWDC 2103), ông Craig Federighi – một nhà điều hành ít được nhắc đến của Apple – đã đảm nhận bài phát biểu chính và nhận được đánh giá rất tốt, thu hút khá nhiều sự chú ý của giới truyền thông và

Apple lý giải sự cố nhận diện khuôn mặt trong buổi ra mắt

Trong buổi ra mắt, Phó chủ tịch Apple đã thất bại đến 2 lần liên tiếp khi mở khóa mẫu bằng Face ID.

Apple lên tiếng về màn trình diễn Face ID "thất bại" trên iPhone X

Apple đã chính thức lên tiếng giải thích về sự cố với màn trình diễn mẫu đầu tiên tính năng Face ID trên iPhone X trong buổi lễ ra mắt mẫu điện thoại này hôm 12/9.

THỦ THUẬT HAY

Một số nguồn tải tweak và theme chất lượng cho iOS 11

Mặc dù người dùng iOS 11 hiện nay đã có thể sử dụng jailbreak một cách hoàn chỉnh với chợ ứng dụng Cydia. Tuy nhiên, việc lựa chọn nguồn lưu trữ tweak, theme phù hợp cũng rất quan trọng và giúp giảm thiểu tối đa các vẫn đề xấu có thể ảnh hưởng đến

Liệu có cách nào để xem và quản lý thời gian sử dụng Facebook?

Facebook được biết đến là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Để tránh việc sử dụng Facebook quá nhiều thì việc xem và quản lý thời gian sử dụng Facebook là một việc hết sức cần thiết.

Tại sao tất cả lõi trong CPU luôn có cùng một tốc độ?

Nếu từng so sánh khi mua CPU mới, có thể bạn sẽ nhận ra rằng tất cả lõi CPU đều có cùng một tốc độ. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết vì sao.

Cài đặt phiên bản UniKey 4.3 RC1 mới nhất

Phiên bản UniKey 4.3 RC1 này được phát hành ngày 23 tháng 6 năm 2018. Đây là bản cập nhật quan trọng giúp bạn dễ dàng kiểm tra phần mềm Unikey nguyên gốc, chưa chỉnh sửa. Bản cập nhật này cũng giúp sửa lỗi gõ tiếng Việt trên ứng dụng Facebook

Dùng phím tắt tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Thông thường khi muốn tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 người dùng thường phải nhập kích cỡ chữ. Tuy nhiên có một thủ thuật sử dụng phím tắt tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 rất hữu ích. Sử dụng phím

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Redmi Note 5A Prime: cấu hình ổn, ảnh selfie cực kì đẹp

Redmi Note 5A Prime không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với các sản phẩm tầm trung của Xiaomi trong vài năm trở lại đây, mà nói một cách thẳng ra thì kiểu thiết kế này đã rất nhàm chán.

"Xẻ thịt" loa Apple HomePod: Quá khó cho "đội sửa chữa"!

Trong thử nghiệm “mổ xẻ” mới nhất, iFixit đã đưa ra kết luận rằng loa thông minh HomePod cực kỳ khó sửa chữa bởi các thành phần đều được gắn chặt với nhau bởi nhiều lớp kết dính.

So sánh iPhone X và Galaxy S8, bạn lựa chọn sản phẩm nào?

Cùng có màn hình 5,8' nhưng chiều dài của iPhone X ngắn hơn của Galaxy S8. Dù vậy vẫn rất khó để bạn chạm tới phần trên của màn hình chỉ bằng một tay.

}