Đóng ứng dụng chạy ngầm không giúp iPhone tiết kiệm pin

Người dùng iOS có thói quen đóng các ứng dụng chạy ngầm vì quan niệm rằng việc này giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn.

Hầu hết người dùng iPhone nói riêng và các thiết bị iOS nói chung đều có quan niệm sai lầm rằng, đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp máy kéo dài được thời lượng pin nhưng thực tế không phải như thế.


Đóng ứng dụng chạy ngầm không giúp iPhone tiết kiệm pin

Bật của sổ multitaking và trượt các ứng dụng lên không làm iPhone tiết kiệm pin. Ảnh: Techinsider

Mới đây, phó giám đốc mảng dịch vụ, phần mềm của Apple - Craig Federighi khẳng định rằng bật đa nhiệm và trượt các ứng dụng lên không làm thời lượng pin của các thiết bị iOS tốt hơn. iOS sẽ tự động đóng các ứng dụng cũ khi người dùng không sử dụng, việc trượt lên và xóa chỉ làm tốn thời gian mà thôi.

Theo tài liệu của Apple: 'Ứng dụng sẽ chạy trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng bị đóng lại hoàn toàn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chiếm tài nguyên của hệ thống'.


Thao tác này chỉ có ích trong một số trường hợp nhất định. Ảnh: osxdaily

Việc trượt thanh đa nhiệm và đóng các cửa sổ ứng dụng chỉ hữu ích trong trường hợp chúng bị lỗi hoặc tiếp tục chạy ngầm gây hao pin (chẳng hạn ứng dụng bản đồ vẫn theo dõi vị trí của người dùng).

Trần Tiến

TIN LIÊN QUAN

Liệu thoát ứng dụng chạy ngầm có giúp chiếc iPhone của bạn chạy nhanh và tiết kiệm pin hơn?

Ứng dụng chạy ngầm trên iPhone là vấn đề rất được quan tâm, không biết nó có mang lại lợi ích hay tác hại gì cho chiếc điện thoại của mình hay không? Bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn về vấn đề này.

Đóng ứng dụng trên iPhone không giúp tiết kiệm pin

Nhiều người đã chọn giải pháp tắt các ứng dụng khi hoạt động đa nhiệm trên iPhone nhằm tiết kiệm pin, nhưng điều này là không phải với Apple.

Có nên thoát ứng dụng chạy ngầm iPhone?Xem ngay để dùng hiệu quả hơn

Người dùng iPhone thường xuyên thoát ứng dụng để tiết kiệm dung lượng RAM cũng như tiết kiệm pin cho máy. Vậy có nên thoát ứng dụng chạy ngầm iPhone? Xem ngay nhé...

Đóng ứng dụng không ảnh hưởng tuổi thọ pin iPhone

Vuốt để tắt đi tất cả những ứng dụng chạy đa nhiệm thực sự không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên iPhone, Apple cho biết.

Tối ưu hóa iPhone 6 để máy nhanh và tiết kiệm pin hơn

Dưới đây là những mẹo nhằm tối ưu hóa chiếc điện thoại iPhone 6 nhằm đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Concept iPhone 14 lộ diện với màn hình trượt ấn tượng, sạc nhanh qua không khí

iPhone 14 bất ngờ được lộ diện, qua đó thiết kế người kế nhiệm iPhone 13 được hé lộ với màn hình trượt ấn tượng, sạc nhanh qua không khí

Bạn có mắc phải những sai lầm khi tiết kiệm pin iPhone không? Đọc ngay để tránh!

Rất nhiều người sử dụng iPhone muốn tiết kiệm pin iPhone, nhưng hầu hết đều mắc phải những sai lầm trong cách tiết kiệm pin cho thiết bị này.

THỦ THUẬT HAY

Tăng dung lượng lưu trữ Dropbox miễn phí

Hiện tại Dropbox miễn phí 2GB dung lượng lưu trữ cho tài khoản thường, để tăng dung lượng lưu trữ miễn phí các bạn làm theo hướng dẫn của Trang Công Nghệ..

Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản thu BHXH bằng Zalo cực nhanh chóng

Bạn có thể đóng Bảo hiểm xã hội thông qua tài khoản ngân hàng. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu số tài khoản thu BHXH bằng Zalo...

Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 10 Public Beta mới nhất cho iPhone và iPad

Dưới đây là cách để chúng ta đăng ký cập nhật. Bước 1: Vào trang web https://beta.apple.com/sp/betaprogram/ bấm vào nút Signin. Nhập vào Apple ID đang dùng trên thiết bị iOS của bạn. Chọn Accept. Bước 2:...

Giờ là lúc hợp lý để lên Windows 10: an toàn hơn, ít virus hơn, nhiều tính năng hơn

98% máy tính nhiễm WannaCry chạy Windows 7, Windows 7 và Windows 8 bị dính lỗi reboot vì đường dẫn $MFT, Windows 7 không tương thích dòng chip mới nhất của AMD...

Trình duyệt nào an toàn nhất ?

Bạn có thể rất bất ngờ khi biết được đâu là trình duyệt an toàn nhất hiện nay.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay nhanh Samsung Gear Sport: xứng đáng thay thế cho Gear S3

Nó gọn gàng hơn, mặt chỉ 42mm nên sẽ dễ mang hơn. Thiết kế cũng mềm mại và tương lai hơn, cả hai giới đều có thể mang tốt, chứ không chỉ dành cho nam giới như Gear S3.

Ngoại thất xe Hyundai Kona 2018 thế hệ hoàn toàn mới có gì nổi bật?

Đánh giá ngoại thất xe Hyundai Kona 2018 thế hệ hoàn toàn mới: Hyundai KONA 2018 sở hữu một thiết kế khá ấn tượng và có những điểm “lạ”. Ví dụ như hệ thống đèn được bố trí khác biệt nhiều so với truyền thống. Đèn LED chạy ban ngày được đặt phía

Đánh giá camera Samsung Galaxy A8+ 2018: chụp được những bức ảnh tốt dễ dàng

Rõ ràng nó không dành cho những tay yêu cầu chất lượng ảnh đỉnh cao, nhưng bù lại nó phục vụ cho một nhóm người lớn hơn, những người không có kinh nghiệm nhiều nhưng vẫn có thể chụp được những bức ảnh tốt.

}