Huawei và UNESCO tài trợ thiết bị CNTT cho Dự án Trường học Mở của Bộ Giáo dục Ethiopia

ADDIS ABABA, Ethiopia, 22/12/2023 /PRNewswire/ -- Tuần trước, UNESCO và Huawei đã tặng thiết bị CNTT-TT cho Bộ Giáo dục Ethiopia trong khuôn khổ Dự án Hệ thống Trường học Mở có trang bị Công nghệ cho Tất cả Mọi người (TeOSS), đây là dự án mà hai đối tác này đã thực hiện triển khai ở Ethiopia, Ai Cập và Ghana kể từ năm 2020.


Huawei và UNESCO tài trợ thiết bị CNTT cho Dự án Trường học Mở của Bộ Giáo dục Ethiopia

Handing-over Ceremony of ICT equipment to the Ethiopian Ministry of Education

Nằm trong khuôn khổ dự án kéo dài ba năm này, đánh dấu sự kết thúc của năm nay và nằm trong sáng kiến TECH4ALL của Huawei, UNESCO và Huawei đã cung cấp 480 máy tính bảng, 48 điểm truy cập và 24 bảng thông minh cho 24 trường trung học được nhận phúc lợi ở các khu vực khác nhau của Ethiopia.

Ayelech Eshete, Bộ trưởng Bộ Giáo dục ở Ethiopia cho biết: 'Một lần nữa tôi xin được gửi lời cảm ơn tới UNESCO và Huawei vì sự cống hiến của họ cho ngành giáo dục cũng như khoản đóng góp to lớn vào thời điểm rất quan trọng này'. Đề cập đến những người nhận được phúc lợi ở trường trung học, bà có nói thêm rằng: 'Khoản tài trợ này sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh khám phá các nguồn tài liệu giáo dục đa dạng, mở rộng kiến thức ngoài sách giáo khoa và kết nối với mạng lưới thông tin và trải nghiệm học tập rộng lớn toàn cầu'.

Thiết bị này sẽ phần nào hỗ trợ các mục tiêu to lớn hơn của dự án là giảm khoảng cách kỹ thuật số và tăng cường khả năng hòa nhập và công bằng trong giáo dục thông qua công tác xây dựng năng lực cho các nhà giáo dục và các tổ chức.

Tiến sĩ Rita Bissoonauth, Giám đốc Văn phòng Liên lạc UNESCO tại AU, UNECA và Đại diện Ethiopia cho biết: 'Chúng ta đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình này khi chứng kiến việc chuyển giao thiết bị CNTT-TT mới nhất đến các trường trung học trên khắp Ethiopia.
Những trường này, đã được Bộ Giáo dục và các cơ quan giáo dục khu vực tương ứng lựa chọn cẩn thận làm đối tượng thụ hưởng của dự án này, giờ đây sẽ có cơ hội tích hợp công nghệ vào lớp học, mang đến cho học sinh cơ hội học tập, hợp tác và phát triển kỹ năng tiên tiến'.

Tại Ethiopia, dự án TeOSS kéo dài ba năm đang tập trung vào hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT để kết nối các trường thí điểm, đào tạo giáo viên và học sinh, đồng thời xây dựng Hệ thống quản lý học tập tích hợp với Nền tảng đào tạo giáo viên. Mục tiêu rộng hơn của dự án bao gồm tạo ra các hệ thống trường học có khả năng chống chọi với khủng hoảng, đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn trong cả điều kiện bình thường và khủng hoảng bằng cách cung cấp các nguồn lực giáo dục ở nhà, lớp học và các tình huống khác.

Kể từ khi bắt đầu dự án vào năm 2020, các đối tác của dự án đã thiết kế và đánh giá kết quả dự án ở Ethiopia, Ai Cập và Ghana nhằm mở rộng quy mô dự án ở Châu Phi. Trọng tâm đặc biệt là tiếp cận các trường học ở các quốc gia có nguồn lực hạn chế và biến những trường học này thành những ngôi trường có trang bị công nghệ, từ đó tạo ra cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người cũng như đảm bảo sự công bằng và chất lượng giáo dục cho học sinh.

Mối quan hệ đối tác giữa UNESCO và Huawei được củng cố bởi những nỗ lực không ngừng của chính phủ Ethiopia nhằm hỗ trợ thúc đẩy sinh viên và công dân của mình trở thành những người tham gia tích cực vào thế giới số, đảm bảo rằng họ được chuẩn bị tốt cho những thách thức và cơ hội trong tương lai.

Giới thiệu về UNESCO

UNESCO là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc. Tổ chức có mục đích xây dựng một xã hội công bằng, toàn diện, hòa bình, cởi mở và dựa trên tri thức. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.unesco.org/en/fieldoffice/addisababa.

Giới thiệu về Bộ Giáo dục Ethiopia

Bộ giáo dục có tầm nhìn là xây dựng bền vững một hệ thống giáo dục và đào tạo đảm bảo chất lượng và giáo dục công bằng cho mọi công dân, đồng thời liên tục xây dựng lực lượng lao động có năng lực và có khả năng cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://moe.gov.et/ 

Giới thiệu về Huawei TECH4ALL

TECH4ALL là kế hoạch hành động và sáng kiến tích hợp kỹ thuật số dài hạn của Huawei. Nhờ sự thúc đẩy của công nghệ tiên tiến và quan hệ đối tác, TECH4ALL được thiết kế nhằm giúp đẩy mạnh sự hòa nhập và tính bền vững trong thế giới số.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Huawei TECH4ALL tại https://www.huawei.com/en/tech4all

Theo dõi chúng tôi trên Twitter tại https://twitter.com/HUAWEI_TECH4ALL

  


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Cách cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge cực dễ

Hướng dẫn bạn cách để cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge. giúp bạn có thể theo dõi và nhận được những thông báo từ các trang web bạn đang theo dõi một cách dễ dàng. Click xem ngay nhé!

Activate AIO Tools - Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Windows 10 và toàn bộ phiên bản Office hiện nay

ACTIVATE AIO TOOLS 3.0 là công cụ sử dụng kỹ thuật Script. Script là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh để giải quyết công việc cụ thể nào đó. Phiên bản này hỗ trợ kích hoạt vĩnh viễn với office và Windows với giấy

Hướng dẫn tạo tài khoản Tik Tok trên điện thoại

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tạo tài khoản Tik Tok, nhưng phổ biến nhất là sử dụng số điện thoại hoặc sử dụng các tài khoản có sẵn, như tài khoản Google, tài khoản Facebook hay tài khoản Instagram... Trong bài

50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên mạng

Theo kiểm tra của SecurityDaily có khoảng 50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên một trang chuyên về Bitcoin của Nga.

Cách quét mã QR cực nhanh, cực đơn giản trên ứng dụng Zalo mà bạn nên biết

Tính năng quét mã QR đã có mặt từ khá lâu trên ứng dụng Zalo và nó là công cụ giúp người dùng có thể quét QR một cách nhanh chóng. Mới đây, tính năng quét mã QR trực tiếp trong cuộc trò chuyện đã được ra mắt, mang lại

ĐÁNH GIÁ NHANH

iPhone X và Galaxy Note8: Siêu phẩm nào chụp camera tele đỉnh hơn?

Galaxy Note 8 và iPhone X đang là những siêu phẩm hàng đầu về camera phone hiện nay

Nên mua Redmi Note 11 Pro+ hay Galaxy M52 5G?

Redmi Note 11 Pro+ và Galaxy M52 5G đều là hai chiếc smartphone 5G có cấu hình tốt nhất hiện nay. Vậy nên mua Redmi Note 11 Pro+ hay Galaxy M52 5G? Dưới đây là những so sánh để bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Đánh giá Loa Bluetooth Tronsmart Element T6 – Gã black panther châu Á

Tronsmart là cái tên còn khá mới lạ bên cạnh những ông lớn như Sony, JBL,.. nhưng không vì thế mà hãng loa đến từ Trung Quốc này sản xuất nhưng sản phẩm giá rẻ với chất lượng làng nhàng như đồng hương khác. Chất lượng