Huawei và các đối tác khám phá cách công nghệ có thể mở ra tương lai bền vững tại HUAWEI CONNECT 2022 Bangkok

BANGKOK, 26/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm qua, ngày đầu tiên diễn ra sự kiện HUAWEI CONNECT 2022, Huawei, các đối tác và đại diện từ các tổ chức công và tư đã tổ chức phiên họp khám phá cách công nghệ quan trọng góp phần xây dựng thế giới bền vững và hòa nhập thông qua các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc, nghiên cứu điển hình và phân tích tập trung vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Là một trong những khu vực đông dân và đa dạng nhất thế giới, Châu Á Thái Bình Dương được coi là nền kinh tế phát triển nhanh nhất toàn cầu khi chính đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở khu vực này nhanh hơn mức trung bình toàn cầu. 

Ông Jeffrey Zhou, Chủ tịch Bộ phận Tiếp thị CNTT-TT Huawei cho biết: 'Ngày càng có nhiều chính phủ và tổ chức nhận ra vai trò hỗ trợ của công nghệ để nhanh chóng đạt được các mục tiêu SDG. Năm 2019, để theo sát tầm nhìn và sứ mệnh của Huawei, chúng tôi đã khởi động sáng kiến hòa nhập kỹ thuật số TECH4ALL, đồng thời kết hợp cùng các chương trình và dự án của đối tác toàn cầu đang được triển khai tại nhiều quốc gia khác'.

Theo sau đó là bài phát biểu khai mạc của ông Richard Mahony, Phó Giám đốc Toàn cầu Informa Tech, người đã chia sẻ cách phương pháp truyền thống để duy trì tính bền vững không mang lại hiệu quả như thế nào và cho biết cần phải có các giải pháp dựa trên công nghệ, đóng vai trò như một công cụ thúc đẩy.

Ngoài ra, diễn giả của UNESCO đã trình bày tổng quan về 17 SDG và cách tiếp cận để đạt được mục tiêu đề ra vào năm 2030. Ông Mohamad Djelid, Giám đốc Văn phòng UNESCO tại Jakarta, Indonesia cho biết: 'Mặc dù về cơ bản, các chính phủ thực hiện chương trình SDG nhưng thực tế cho thấy sẽ không thể thành hiện thực nếu không có sự góp sức của khu vực tư nhân. Tất cả chúng ta đều góp phần vào mục tiêu đạt được Chương trình nghị sự phát triển bền vững đầy tham vọng nhưng cần thiết vào năm 2030'.

Hòa nhập kỹ thuật số là chủ đề chính được thảo luận trong phiên họp. Trong khi khoảng cách kỹ thuật số đang dần được thu hẹp, ITU gần đây đã báo cáo rằng trên thế giới vẫn còn 2,7 tỷ người đang ở khuc vực ngoại tuyến. Do thiếu kết nối mạng, kỹ năng kỹ thuật số, thiết bị với giá phải chăng hoặc sự kết hợp của các yếu tố này, còn nhiều người vẫn không thể tiếp cận các công cụ kỹ thuật số cần thiết trong thế giới số ngày càng phát triển hiện nay. Bà Atsuko Okuda, Giám đốc Văn phòng ITU khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: 'Cần phát triển để không một cá nhân nào nằm trong khu vực ngoại tuyến. Công nghệ kỹ thuật số và phát triển CNTT-TT có thể đẩy nhanh việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững'.

Ông David Lu, Chủ tịch Bộ phận Chiến lược & Tiếp thị Châu Á Thái Bình Dương của Huawei, đã giới thiệu những tiến bộ mới nhất và vai trò của CNTT-TT trong các dự án TECH4ALL trên toàn cầu, đặc biệt là ở Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Xe buýt kỹ thuật số ở Thái Lan, mang lại kết nối và kỹ năng kỹ thuật số cho trẻ em vùng nông thôn; chương trình Ngôi làng Kỹ thuật số ở Indonesia, cung cấp khả năng kết nối hợp lý cho các cộng đồng nông thôn thông qua giải pháp RuralStar; và hoạt động giới thiệu dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa sử dụng 5G cho các cộng đồng nông thôn và các giải pháp tiếp cận thông tin cho người cao tuổi ở Thái Lan. Ông Lu cho hay, thông qua quan hệ hợp tác với các công ty công nghệ và tổ chức toàn cầu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ hướng tới một tương lai tươi sáng và bền vững, đạt được mục tiêu không để cá nhân nào bị bỏ lại phía sau.

Một chủ đề chính khác của phiên thảo luận này là cách công nghệ có thể thúc đẩy bảo tồn thiên nhiên. Bà Shawn Tan, Phó chủ tịch nhà cung cấp giải pháp năng lượng xanh hàng đầu, Sunseap, chia sẻ cách công ty Singapore dự kiến bù đắp 4.000 tấn CO2 mỗi năm với trang trại năng lượng mặt trời nổi sáng tạo. Giải pháp sử dụng PV thông minh của Huawei, được triển khai ngoài khơi tại Singapore.

Tiếp tục chủ đề bảo vệ môi trường, Tổng công ty Lâm nghiệp Sarawak của Malaysia đã bắt đầu dự án thử nghiệm đầu tiên với TECH4ALL của Huawei, phối hợp với Cơ quan Đa phương tiện Sarawak, Cục Lâm nghiệp Sarawak và Rainforest Connection, được thiết kế để bảo vệ một trong những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất thế giới đã trải qua 140 triệu năm tuổi, rừng nhiệt đới Sarawak.

Huawei đang cùng hơn 40 đối tác toàn cầu điều hành hơn 45 dự án TECH4ALL, tập trung vào hệ thống giáo dục công bằng và chất lượng, bảo tồn thiên nhiên bằng công nghệ, phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và đạt được sự phát triển cân bằng. 

Đọc thêm về các dự án TECH4ALL của Huawei:

https://www.huawei.com/en/tech4all/


nguồn: Huawei Connect

THỦ THUẬT HAY

Điểm danh những Chùa linh thiêng nhất cho mọi người đi lễ đầu năm ở miền Bắc

Tết là dịp các gia đình đi chùa, cầu một năm mới an lành, may mắn. Đặc biệt đối với người Bắc, đây là một nét đẹp văn hóa của riêng họ. Trong bài viết này, trangcongnghe.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số địa

Một số thủ thuật giải phóng không gian ổ cứng máy tính Windows 10

Theo thói quen, người dùng thường hay lưu trữ rất nhiều file trên máy tính, thậm chí có cả các file mà họ không bao giờ sử dụng đến. Đây chính là một trong những nguyên nhân vô hình làm 'ngốn' không gian ổ đĩa cứng

12 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị hack

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết 12 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị hack nhé!

Hướng dẫn in nội dung trên iPhone, iPad

Nhiều người dùng khi muốn in nội dung viết hay tải về trên iPhone, iPad thường phải copy dữ liệu ra máy tính trước đó. Tuy nhiên có một thủ thuật giúp bạn in nội dung trên iPhone, iPad trực tiếp mà không cần sử dụng

Tự cài đặt Google Play Store trên thiết bị Android của mình

Nếu đang gặp sự cố và không thể cập nhật Google Play Store lên bản mới nhất bạn có thể tự cài đặt Google Play Store trên thiết bị Android của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Thiết kế Sony Xperia XA2 Ultra: Dành cho ai yêu thích trải nghiệm màn hình lớn

Sony vẫn đang rất chú trọng vào dòng smartphone tầm trung của họ là Xperia XA. Sau hai thế hệ đầu tiên thì năm 2018, Sony đã giới thiệu thế hệ thứ ba của dòng này với bộ đôi Xperia XA2 và Xperia XA2 Ultra. Sony Xperia

Với 10 triệu trong tay, bạn chọn Galaxy A7 2017 hay "hốt ngay và luôn" Galaxy A8 2018

Galaxy A7 2017 có một thiết bị kết hợp kim loại và kính sang trọng. Phần lưng được bo cong dần ra phía cạnh viền, tạo cảm giá ôm tay nhất cho người dùng. Các chi tiết được hoàn thiện tỉ mỉ, với mình như thế là quá ổn