Huawei và các đối tác khám phá cách công nghệ có thể mở ra tương lai bền vững tại HUAWEI CONNECT 2022 Bangkok

BANGKOK, 26/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm qua, ngày đầu tiên diễn ra sự kiện HUAWEI CONNECT 2022, Huawei, các đối tác và đại diện từ các tổ chức công và tư đã tổ chức phiên họp khám phá cách công nghệ quan trọng góp phần xây dựng thế giới bền vững và hòa nhập thông qua các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc, nghiên cứu điển hình và phân tích tập trung vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Là một trong những khu vực đông dân và đa dạng nhất thế giới, Châu Á Thái Bình Dương được coi là nền kinh tế phát triển nhanh nhất toàn cầu khi chính đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở khu vực này nhanh hơn mức trung bình toàn cầu. 

Ông Jeffrey Zhou, Chủ tịch Bộ phận Tiếp thị CNTT-TT Huawei cho biết: 'Ngày càng có nhiều chính phủ và tổ chức nhận ra vai trò hỗ trợ của công nghệ để nhanh chóng đạt được các mục tiêu SDG. Năm 2019, để theo sát tầm nhìn và sứ mệnh của Huawei, chúng tôi đã khởi động sáng kiến hòa nhập kỹ thuật số TECH4ALL, đồng thời kết hợp cùng các chương trình và dự án của đối tác toàn cầu đang được triển khai tại nhiều quốc gia khác'.

Theo sau đó là bài phát biểu khai mạc của ông Richard Mahony, Phó Giám đốc Toàn cầu Informa Tech, người đã chia sẻ cách phương pháp truyền thống để duy trì tính bền vững không mang lại hiệu quả như thế nào và cho biết cần phải có các giải pháp dựa trên công nghệ, đóng vai trò như một công cụ thúc đẩy.

Ngoài ra, diễn giả của UNESCO đã trình bày tổng quan về 17 SDG và cách tiếp cận để đạt được mục tiêu đề ra vào năm 2030. Ông Mohamad Djelid, Giám đốc Văn phòng UNESCO tại Jakarta, Indonesia cho biết: 'Mặc dù về cơ bản, các chính phủ thực hiện chương trình SDG nhưng thực tế cho thấy sẽ không thể thành hiện thực nếu không có sự góp sức của khu vực tư nhân. Tất cả chúng ta đều góp phần vào mục tiêu đạt được Chương trình nghị sự phát triển bền vững đầy tham vọng nhưng cần thiết vào năm 2030'.

Hòa nhập kỹ thuật số là chủ đề chính được thảo luận trong phiên họp. Trong khi khoảng cách kỹ thuật số đang dần được thu hẹp, ITU gần đây đã báo cáo rằng trên thế giới vẫn còn 2,7 tỷ người đang ở khuc vực ngoại tuyến. Do thiếu kết nối mạng, kỹ năng kỹ thuật số, thiết bị với giá phải chăng hoặc sự kết hợp của các yếu tố này, còn nhiều người vẫn không thể tiếp cận các công cụ kỹ thuật số cần thiết trong thế giới số ngày càng phát triển hiện nay. Bà Atsuko Okuda, Giám đốc Văn phòng ITU khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: 'Cần phát triển để không một cá nhân nào nằm trong khu vực ngoại tuyến. Công nghệ kỹ thuật số và phát triển CNTT-TT có thể đẩy nhanh việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững'.

Ông David Lu, Chủ tịch Bộ phận Chiến lược & Tiếp thị Châu Á Thái Bình Dương của Huawei, đã giới thiệu những tiến bộ mới nhất và vai trò của CNTT-TT trong các dự án TECH4ALL trên toàn cầu, đặc biệt là ở Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Xe buýt kỹ thuật số ở Thái Lan, mang lại kết nối và kỹ năng kỹ thuật số cho trẻ em vùng nông thôn; chương trình Ngôi làng Kỹ thuật số ở Indonesia, cung cấp khả năng kết nối hợp lý cho các cộng đồng nông thôn thông qua giải pháp RuralStar; và hoạt động giới thiệu dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa sử dụng 5G cho các cộng đồng nông thôn và các giải pháp tiếp cận thông tin cho người cao tuổi ở Thái Lan. Ông Lu cho hay, thông qua quan hệ hợp tác với các công ty công nghệ và tổ chức toàn cầu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ hướng tới một tương lai tươi sáng và bền vững, đạt được mục tiêu không để cá nhân nào bị bỏ lại phía sau.

Một chủ đề chính khác của phiên thảo luận này là cách công nghệ có thể thúc đẩy bảo tồn thiên nhiên. Bà Shawn Tan, Phó chủ tịch nhà cung cấp giải pháp năng lượng xanh hàng đầu, Sunseap, chia sẻ cách công ty Singapore dự kiến bù đắp 4.000 tấn CO2 mỗi năm với trang trại năng lượng mặt trời nổi sáng tạo. Giải pháp sử dụng PV thông minh của Huawei, được triển khai ngoài khơi tại Singapore.

Tiếp tục chủ đề bảo vệ môi trường, Tổng công ty Lâm nghiệp Sarawak của Malaysia đã bắt đầu dự án thử nghiệm đầu tiên với TECH4ALL của Huawei, phối hợp với Cơ quan Đa phương tiện Sarawak, Cục Lâm nghiệp Sarawak và Rainforest Connection, được thiết kế để bảo vệ một trong những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất thế giới đã trải qua 140 triệu năm tuổi, rừng nhiệt đới Sarawak.

Huawei đang cùng hơn 40 đối tác toàn cầu điều hành hơn 45 dự án TECH4ALL, tập trung vào hệ thống giáo dục công bằng và chất lượng, bảo tồn thiên nhiên bằng công nghệ, phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và đạt được sự phát triển cân bằng. 

Đọc thêm về các dự án TECH4ALL của Huawei:

https://www.huawei.com/en/tech4all/


nguồn: Huawei Connect

THỦ THUẬT HAY

Các cách tra cứu mã số thuế chi tiết, đơn giản nhất hiện nay

Bạn đang muốn tra cứu mã số thuế nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào? Dưới đây là cách tra cứu mã số thuế vô cùng đơn giản bạn nên tham khảo. Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản Cách 1: Tra cứu bằng website của thuế điện tử Bước 1: […]

Hướng dẫn giảm hao pin sau khi cập nhật lên iOS 11.3

Thường thì sau khi nâng cấp lên iOS mới, iPhone sẽ mất một thời gian để hoạt động ổn định trở lại. Nên tốt nhất thời điểm này bạn không làm gì, chỉ sử dụng thiết bị bình thường.

Mã captcha là gì? Những thông tin về mã captcha bạn cần biết!

Captcha là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc trên internet, bạn có thể bắt gặp captcha ở khắp mọi trang web dưới rất nhiều hình thức khác nhau.

Bạn đã biết sử dụng biểu tượng cảm xúc Emoji trên Linux chưa?

Emoji đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến để thể hiện cảm xúc và thêm một chút 'gia vị' cho các cuộc trò chuyện trong thời đại công nghệ Internet ngày nay. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng emoji trong Linux.

Tạo điểm tự khôi phục theo lịch tự động (Restore Point) tránh mất dữ liệu trên Windows 10

Windows thường xuyên bị lỗi do hỏng các file hệ thống. Trong những trường hợp này, chắc chắn bạn sẽ tốn kha khá thời gian để cài lại Windows và những phần mềm cần thiết. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì không cần phải làm như vậy. Trong

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700-15ISK: laptop chơi game gọn nhẹ, năng động

Ideapad 700-15ISK là mẫu laptop cao cấp chuyên dành cho mục đích chơi game, được Lenovo giới thiệu ra thị trường vào đầu năm 2016.

Đánh giá camera Xiaomi Mi Mix 2: chưa xứng tầm ở phân khúc cao cấp

Xiaomi Mi Mix 2 sở hữu thiết kế màn hình viền siêu mỏng ấn tượng cùng hiệu năng cực mạnh là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên có một yếu tố mà Xiaomi chưa bao giờ làm tốt, kể cả trên các điện thoại cao cấp của họ, đó là camera.

Galaxy A52s 5G: Thủ lĩnh học kỳ online với Video Camera Chống Rung Quang Học OIS cùng hiệu năng đỉnh cao

Một mùa tựu trường nữa lại sắp đến nhưng với một cách khác hẳn với những năm trước, với việc học sinh và sinh viên phải nhanh chóng thích nghi với việc “on” và “off” thì việc sở hữu một chiếc smartphone tiện dụng là vô cùng cần thiết. Samsung