Huawei, UNESCO và Bộ Giáo dục thực hiện Sáng kiến Giáo dục Xanh nhằm thúc đẩy hành động vì khí hậu tại Thái Lan

BANGKOK, 07/12/2023 /PRNewswire/ -- Huawei, UNESCO và Bộ Giáo dục đã công bố quan hệ đối tác chiến lược về Sáng kiến Giáo dục Xanh, được thiết kế để giáo dục thanh thiếu niên cũng như cộng đồng trên toàn quốc về tầm quan trọng của hành động vì khí hậu và thúc đẩy mọi người hành động.


Huawei, UNESCO và Bộ Giáo dục thực hiện Sáng kiến Giáo dục Xanh nhằm thúc đẩy hành động vì khí hậu tại Thái Lan

Huawei, UNESCO and Ministry of Education Launch Green Education Initiative to Drive Climate Action in Thailand

Sáng kiến này bao gồm ba lĩnh vực:

  • Trường học Xanh: thúc đẩy an ninh nguồn nước, năng lượng sạch, sản xuất sinh khối và quản lý chất thải trong các cơ sở giáo dục.
  • Kỹ năng Xanh: phát triển kỹ năng giữa học sinh, người làm công tác giáo dục và cộng đồng để thúc đẩy trách nhiệm môi trường và tính bền vững.
  • Cộng đồng Xanh: tham gia với cộng đồng địa phương để nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hoạt động xanh ngoài trường học.

Huawei, cùng với sáng kiến TECH4ALL của mình và UNESCO có kế hoạch phát triển các chương trình và giải pháp xanh bao gồm ba lĩnh vực này với sự hợp tác của Bộ Giáo dục Thái Lan. Các dự án bao gồm công nghệ năng lượng kỹ thuật số cho trường học, đào tạo về năng lượng xanh cho sinh viên và xe buýt kỹ thuật số để cung cấp đào tạo về kiến thức kỹ thuật số cũng như hành động vì khí hậu tập trung vào các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa trên khắp Thái Lan. 

UNESCO định nghĩa quá trình 'xanh hóa' nghĩa là theo đuổi kiến thức và hoạt động thực tiễn có trách nhiệm hơn về mặt sinh thái cũng như thúc đẩy việc sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên cho các thế hệ hiện tại và trong tương lai.

Ông Kirimoke Drollett, Giám đốc Văn phòng UNESCO khu vực ở Bangkok, phát biểu tại sự kiện khởi động ở tỉnh Nakhon Nayok: 'Các SDG vẫn đang ở giai đoạn giữa, và vẫn còn nhiều việc cần phải làm.  Không ai có thể làm điều này một mình, kể cả Liên Hợp Quốc. Điều cần thiết là chúng ta phải hành động cấp bách và nhanh chóng để đưa các SDG trở lại đúng hướng, và quan hệ đối tác của chúng ta sẽ đẩy nhanh các nỗ lực hành động vì khí hậu thông qua giáo dục xanh. UNESCO tự hào hỗ trợ Thái Lan xanh hóa và đảm bảo một tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người'.

Thái Lan đã công bố giảm 40% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 và lộ trình trung hòa carbon vào năm 2050. Để đạt được những mục tiêu này, đất nước này cần thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng quan trọng. Tại Thái Lan, công suất điện mặt trời hiện đang ở mức 2.633 megawatt và dự kiến sẽ đạt 14.864 megawatt vào năm 2037.

Sáng kiến Giáo dục Xanh thể hiện cam kết chung nhằm khuyến khích cho thanh niên, cộng đồng và các bên liên quan khác đóng vai trò tích cực trong hành động vì khí hậu. Cục Khuyến học (DOLE) thuộc Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ hỗ trợ học tập suốt đời cho mọi người ở mọi lứa tuổi và đảm bảo sáng kiến này tiếp cận được với các cộng đồng cần hỗ trợ nhất.

'Tôi rất vui mừng và tự hào được hợp tác với UNESCO và Huawei Thái Lan để cùng nhau thúc đẩy các dự án giáo dục xanh và trường học xanh ở Thái Lan. Sáng kiến này phù hợp với Đạo luật Khuyến học, B.E. Sứ mệnh của 2566, nhằm mục đích giúp mọi người thuộc mọi giới tính, lứa tuổi và ngành nghề học hỏi từ mọi nơi, mọi lúc, thông qua công nghệ kỹ thuật số', Tiến sĩ Chaipat Panwatanasakul, chuyên gia về Phát triển Chương trình giảng dạy và Giám đốc Phòng Chiến lược và Kế hoạch tại Cục Khuyến khích Học tập (DOLE), Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết.

Huawei sẽ tận dụng chuyên môn công nghệ của mình trong các giải pháp kỹ thuật số và thân thiện với môi trường để hỗ trợ sáng kiến này.

'Trong hành trình của Thái Lan hướng tới một tương lai kết nối kỹ thuật số và carbon thấp, Huawei cam kết tạo điều kiện để xây dựng một Thái Lan kỹ thuật số toàn diện và bền vững trong 24 năm qua. Huawei đã lắp đặt tổng cộng hơn 5 GW biến tần trong các hộ gia đình và ngành công nghiệp của Thái Lan. Trong dự án giáo dục xanh này, Huawei sẽ cống hiến những đổi mới trong công nghệ của mình trong các giải pháp năng lượng kỹ thuật số và kinh nghiệm phát triển năng lực trong đào tạo năng lượng xanh. Cùng với UNESCO, Bộ Giáo dục và các đối tác, chúng tôi mong muốn hỗ trợ lộ trình Trung hòa Carbon của Thái Lan và đào tạo các kỹ sư năng lượng xanh trong nước', ông Benjamin Liu, Giám đốc Bộ phận Nhân sự của Huawei Thái Lan cho biết.

Hơn 150 người, bao gồm UNESCO Bangkok, các quan chức địa phương, đối tác, giáo viên và học sinh, và các thành viên cộng đồng, đã tham dự sự kiện khởi động sáng kiến tại Thái Lan. Một số trường dạy nghề trong cộng đồng này đã giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp trồng tại địa phương của mình như một phần của sáng kiến trao quyền cho cộng đồng.Students on board at Huawei Digital Bus

Giới thiệu về UNESCO

UNESCO là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc. Tổ chức có mục đích xây dựng một xã hội công bằng, toàn diện, hòa bình, cởi mở và dựa trên tri thức. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập UNESCO Bangkok | UNESCO.

Giới thiệu về Bộ Giáo dục Thái Lan

Bộ Giáo dục Thái Lan luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục và cơ hội giáo dục cho tất cả người dân Thái Lan trong nước. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.moe.go.th.

Giới thiệu về Huawei TECH4ALL

TECH4ALL là kế hoạch hành động và sáng kiến tích hợp kỹ thuật số dài hạn của Huawei. Nhờ sự thúc đẩy của công nghệ tiên tiến và quan hệ đối tác, TECH4ALL được thiết kế nhằm giúp đẩy mạnh sự hòa nhập và tính bền vững trong thế giới kỹ thuật số.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Huawei TECH4ALL tại https://www.huawei.com/en/tech4all

Theo dõi chúng tôi trên Twitter tại https://twitter.com/HUAWEI_TECH4ALL


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

8 khác biệt quan trọng nhất giữa Mac và PC Windows

Những điểm khác nhau lớn nhất giữa máy tính Mac và PC Windows là về thiết kế, các phần mềm hỗ trợ, mức giá và khả năng bảo mật.

Cách ẩn hoạt động kết bạn, theo dõi trên Facebook 2021

Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể thoải mái theo dõi, kết bạn trên Facebook mà không sợ bạn bè, người yêu nhòm ngó. Theo dõi bài viết sau đây.

Xóa 1 lúc nhiều liên hệ, sao lưu & chuyển danh bạ từ iPhone qua máy khác

Mở phần mềm lên, giao diện gồm có 2 phần chính là quản lý danh bạ và sao lưu. Các bạn vào mục All Contacts > Nơi đây là các liên hệ trong danh bạ, các bạn tích chọn 1 hay nhiều liên hệ để xóa, chia sẻ hay sao chép.

Hướng dẫn thay đổi chủ đề trên Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge

Với hai mẫu điện thoại cao cấp mới ra mắt của mình, Samsung đã tích hợp thêm một tính năng vô cùng hấp dẫn đó là hỗ trợ người dùng thay đổi chủ đề. Chỉ với những thao tác vô cùng dễ dàng, bạn không chỉ có thể thay đổi

Update iOS 11.2 Beta 3: có thể tắt bật Bluetooth và Wifi trong Control Center lâu hơn

Bản cập nhật iOS 11.2 Beta 3 (15C5107a) cho các thiết bị có dung lượng tải từ 140 – 250MB tùy theo đời máy.

ĐÁNH GIÁ NHANH

MSI GV62 8RC - Lựa chọn tối ưu cho game thủ yêu thích sự ổn định

Có lẽ không cần phải nói nhiều về thiết kế của MSI GV62, bởi vẻ đẹp truyền thống của sản phẩm đã được mình nhận xét một cách chi tiết ở bài viết trên tay sản phẩm.

Đánh giá ưu nhược điểm Mazda 2 thế hệ mới từ cảm nhận của người dùng

Về tổng thể, Mazda2 vẫn giữ phong cách thiết kế giống phiên bản cũ, nhưng các đường nét được thiết kế hiện đại và thể thao hơn. Mazda2 mới có phần thân dài hơn một chút so với phiên bản cũ nhưng cũng chưa hẳn là mẫu

Đánh giá hiệu năng Galaxy Tab A (2016) SPen: Hoạt động nhanh, chơi game tốt

Hãy cùng thực hiện đánh giá hiệu năng của sản phẩm Galaxy Tab A (2016) SPen nhé.