Huawei và các đối tác thúc đẩy hòa nhập kỹ thuật số ở Uganda thông qua dự án DigiTruck

DigiTruck sẽ cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng kỹ thuật số miễn phí cho hơn 10.000 đối tượng hưởng lợi.

KIRUHURA, Uganda, 15/03/2023 /PRNewswire/ -- Tổng thống Uganda, ông Yoweri Kaguta Museveni, đã chính thức khởi động dự án DigiTruck mới tại Uganda.

Dự án sẽ cung cấp chương trình đào tạo miễn phí về kỹ năng kỹ thuật số cho hơn 10.000 đối tượng hưởng lợi trong vòng ba năm.


Huawei và các đối tác thúc đẩy hòa nhập kỹ thuật số ở Uganda thông qua dự án DigiTruck

Dự án DigiTruck do Ngài Yoweri K. Museveni, Tổng thống Cộng hòa Uganda khởi động

Khởi động vào ngày 8 tháng 3 tại sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (IWD) ở Quận Kiruhura, dự án DigiTruck là một phần nằm trong khuôn khổ sáng kiến TECH4ALLcủa Huawei, sáng kiến dài hạn của công ty nhằm thúc đẩy hòa nhập và bền vững trên toàn cầu.

Tổng thống Yoweri Museveni bình luận trên một bài tweet rằng: 'Tôi đã khởi động dự án Huawei DigiTruck tại Uganda. Dự án này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 10.000 người dân Uganda trong vòng 3 năm, đặc biệt là jua-kali, chủ doanh nghiệp, phụ nữ, trẻ em gái và sinh viên thông qua các kỹ năng kỹ thuật số'. Ông cũng cho biết thêm: 'Chuyển đổi kỹ thuật số là một trong những động lực chủ chốt để phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, vì vậy, tôi rất vinh dự khi được khởi động Dự án Huawei này'.

Phù hợp với chủ đề IWD của 'DigitAll: Đổi mới vì một tương lai bình đẳng giới' và chủ đề quốc gia của Uganda về 'Cơ hội bình đẳng trong giáo dục, Công nghệ khoa học giúp đổi mới và Tương lai bình đẳng giới', những người hưởng lợi được ưu tiên từ dự án DigiTruck của Uganda bao gồm trẻ em gái và phụ nữ. Những người hưởng lợi khác là những người trẻ và chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ 'Jua-Kali'.

Cựu đại tá Okello P. Charles Engola, Bộ trưởng Bộ Lao động, Việc làm và Quan hệ các ngành ở Uganda cho biết: 'Số hóa các doanh nghiệp Jua Kali sẽ tạo cơ hội sinh kế bền vững cho các lĩnh vực phi chính thức, nhờ việc cho phép các doanh nghiệp nhỏ tham gia vào thương mại khu vực và quốc gia, mở rộng phạm vi khách hàng và cho phép các doanh nghiệp cung cấp tới khách hàng nhiều loại hình dịch vụ và sản phẩm hơn. Khóa đào tạo cũng sẽ thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua cải thiện khả năng vận hành các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và mở rộng cơ hội việc làm, đặc biệt là tại khu vực nông thôn'.

Hợp tác với Bộ Lao động, Giới tính và Phát triển Xã hội và doanh nghiệp xã hội quốc tế Close the Gap, dự án Uganda DigiTruck phù hợp với tầm nhìn năm 2040 của quốc gia, Kế hoạch Phát triển Quốc gia và Chiến lược Chương trình Nghị sự Kỹ thuật số Giáo dục. Trọng tâm của những sáng kiến này bao gồm thúc đẩy các kỹ năng nền tảng kỹ thuật số, thông tin và truyền thông kỹ thuật số, giao dịch kỹ thuật số, sử dụng Internet để giải quyết vấn đề, an toàn trực tuyến, trách nhiệm công dân và bảo mật dữ liệu.

Francisca Muema, Giám đốc Dự án DigiTruck đến từ Close the Gap phát biểu: 'Là doanh nghiệp xã hội quốc tế được phát triển để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, Close the Gap tin rằng việc tiếp cận các kỹ năng kỹ thuật số là chìa khóa để trao quyền cho các cá nhân về mặt kinh tế và xã hội'.

Được chuyển đổi từ các container vận chuyển đã qua sử dụng, DigiTrucks là lớp học di động trên xe tải có thể đi đến các cộng đồng vùng sâu vùng xa thiếu cơ sở vật chất đào tạo. Mỗi khóa học kéo dài 40 giờ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng kỹ thuật số cơ bản như cách sử dụng thiết bị, phần mềm văn phòng và Internet, cùng với đó là các kỹ năng mềm như viết sơ yếu lý lịch, nộp đơn ứng tuyển việc làm trực tuyến và điều hành doanh nghiệp trực tuyến. Được kết nối bằng 4G, Uganda DigiTruck cung cấp đủ chỗ ngồi cho 20 học viên trong một buổi học và được trang bị màn hình thông minh IdeaHub, điện thoại thông minh và máy tính xách tay của Huawei. Vì tất cả các thiết bị đều sử dụng năng lượng mặt trời nên DigiTrucks có thể phục vụ các cộng đồng thiếu nguồn điện.

'Dự án này cho phép người dân ở hầu hết các vùng nông thôn của Uganda học được các kỹ năng CNTT-TT và thúc đẩy hoạt động kinh doanh bằng thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến. Đó là lý do tại sao chúng tôi có khẩu hiệu 'A better You for a Better Uganda'', Gao Fei, Giám đốc điều hành của Huawei Uganda giải thích. 'Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và nỗ lực để cùng với các đối tác của mình thúc đẩy một thế giới kỹ thuật số toàn diện và bền vững hơn cho tất cả mọi người'.

Cho đến nay, Huawei đã điều hành các dự án DigiTruck tại Kenya, Ghana và Pháp, tập trung vào việc cung cấp các kỹ năng kỹ thuật số cho những người có nhiều khả năng bị bỏ lại phía sau trong thế giới kỹ thuật số, bao gồm các cộng đồng nông thôn, người già và thanh niên thất nghiệp, người khuyết tật và phụ nữ.

Giới thiệu về Huawei TECH4ALL

TECH4ALL là kế hoạch hành động và sáng kiến tích hợp kỹ thuật số dài hạn của Huawei. Nhờ sự thúc đẩy của công nghệ tiên tiến và quan hệ đối tác, TECH4ALL được thiết kế nhằm giúp đẩy mạnh sự hòa nhập và tính bền vững trong thế giới kỹ thuật số.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Huawei TECH4ALL tại https://www.huawei.com/en/tech4all

Theo dõi chúng tôi trên Twitter tại
https://twitter.com/HUAWEI_TECH4ALL


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và XR nhanh chóng, đơn giản

Để chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Side (nút nguồn) và nút tăng âm lượng.

Google Maps cung cấp tính năng tìm nơi đậu xe

Mới đây, Google Maps đã giới thiệu công cụ giúp người dùng tìm chỗ đỗ xe. Bất cứ ai đi trong hoặc vào thành phố đều biết rằng tìm được chỗ đậu xe là một vấn đề khá nan giải. Hơn nữa, nếu bạn đang lái xe vào một nơi mà

Hướng dẫn kết nối và sử dụng Samsung Gear S2, Gear S3 trên iPhone

Có lẽ các tín đồ iPhone cuồng Gear S3 sẽ rất háo hức khi nghe tin này, Samsung vừa đưa ứng dụng chính chủ Gear S lên kho Appstore của iOS. Nghĩa là bây giờ...

Cách chuyển email Gmail sang Outlook.com

Outlook.com là webmail của Microsoft, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như tích hợp với nhiều mạng xã hội hoặc khả năng đồng bộ dịch vụ email khác ngay trong Gmail.

Hướng dẫn cách xem trực tiếp bán kết "ngon" và "mượt" trên điện thoại

Không khó để tìm ra nhiều trang web, ứng dụng hỗ trợ xem trực tuyến vào chiều nay, tuy nhiên chất lượng hình ảnh phải tốt và không giật lag khi xem là điều quan trọng cần được đáp ứng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế và cấu hình của Sharp Aquos S3

Được nâng cấp lớn về thiết kế cho tương xứng hơn với giá, ngoại hình của Sharp Aquos S3 được thay thế chất liệu nhựa bằng kính cong 3D kết hợp cùng với khung kim loại, điều này làm cho chiếc máy sang trọng cứng cáp

Giải đáp thắc mắc nên mua iPhone 13 hay iPhone 13 Pro?

Apple đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13 trong một sự kiện diễn ra mới đây với nhiều nâng cấp, cải tiến hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trong số đó, bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Pro sở hữu nhiều điểm tương

So sánh Galaxy S8+ hay iPhone 7 Plus

Galaxy S8+ là mẫu smartphone cỡ lớn năm nay của Samsung, sở hữu thiết kế mới tinh tế nhất, các thông số kỹ thuật tiên tiến nhất. Trong khi đó, iPhone 7 Plus lại là chiếc iPhone có màn hình lớn, được ra mắt cách đây 1