Huawei và các đối tác khám phá ứng dụng công nghệ trong bảo tồn thiên nhiên tại

Huawei Connect 2022 Paris

PARIS, 20/10/2022 /PRNewswire/ -- Điểm dừng chân thứ ba trong chuyến lưu diễn toàn cầu của HUAWEI CONNECT 2022 đã khởi động tại Paris vào thứ Hai này. Các nhà lãnh đạo ngành, các chuyên gia và đối tác từ các lĩnh vực CNTT-TT và phát triển xanh đã cùng nhau khám phá các chủ đề chính mang tên 'Giải phóng kỹ thuật số', trong đó bao gồm giải phóng khả năng kỹ thuật số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và kỹ thuật số châu Âu cùng với xây dựng các hệ sinh thái kỹ thuật số mạnh mẽ hơn.


Huawei và các đối tác khám phá ứng dụng công nghệ trong bảo tồn thiên nhiên tại

Các chuyên gia phát biểu tại HUAWEI CONNECT 2022 tại Paris

Tại sự kiện này, Huawei đã tổ chức một phiên họp và thảo luận nhóm buổi chiều để khám phá vai trò quan trọng của công nghệ trong việc hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên ở châu Âu, trong đó công ty đã giới thiệu ấn phẩm Tech4Nature — Solutions in Focus.

Là kết quả của dự án hợp tác Tech4Nature giữa IUCN và Huawei, Tech4Nature — Solutions in Focus phân tích các phương thức ứng dụng công nghệ hay nhất để đạt được kết quả bảo tồn thiên nhiên hiệu quả, thể hiện qua ấn phẩm nêu chi tiết 22 dự án trên khắp 19 quốc gia.

'Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến nhu cầu ngày càng cấp thiết, cũng như sự ủng hộ rộng rãi từ phía cộng đồng bảo tồn; không chỉ dừng lại ở việc tích hợp nhiều công nghệ hơn mà còn trong việc phát triển, định hình nên những cách tiếp cận mới đối với ứng dụng công nghệ. Thông qua triển khai giải pháp công nghệ phù hợp, ta sẽ đảm bảo được lợi ích bền vững hơn từ việc áp dụng công nghệ, từ đó hướng đến hoạt động bảo tồn công bằng và hiệu quả,' ông James Hardcastle, Giám đốc Quản lý các Khu Bảo vệ và Bảo tồn của IUCN cho biết.

Tại phiên họp, tổ chức phi chính phủ Rainforest Connection đã vạch ra nhiều dự án Bảo vệ thiên nhiên đang tiến hành ở châu Âu cùng với Huawei và các đối tác tại địa phương trong các hệ sinh thái đại dương, đất ngập nước và rừng.

'Rainforest Connection sử dụng AI và phân tích dữ liệu lớn có sự hỗ trợ của Huawei Cloud để giám sát đa dạng sinh học và bảo vệ các hệ sinh thái trên toàn thế giới. Bằng cách nắm bắt sức mạnh của âm thanh, chúng tôi có thể theo dõi hàng ngàn loài trên toàn cầu và tự động phát hiện sự hiện diện của các hoạt động bất hợp pháp', ông Bourhan Yassin, Giám đốc điều hành Rainforest Connection cho biết.

Ví dụ về các dự án hiện đang tiến hành ở châu Âu có sử dụng công nghệ âm thanh bao gồm giám sát cá heo và cá voi ngoài khơi phía nam Ireland cùng với nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đối với đời sống các loài chim và động vật lưỡng cư ở vùng ngập nước của Áo. Các dự án Bảo vệ thiên nhiên ở Ý và Hy Lạp đang tập trung vào việc ngăn chặn khai thác gỗ trái phép, săn bắt trộm cũng như các hoạt động gây hại khác của con người.

Cũng tại phiên họp, Quỹ Porini Thụy Sĩ đã giới thiệu dự án thí điểm họ đang triển khai tại Thụy Sĩ với các đối tác IUCN và Huawei. Dự án nhằm cải thiện kế toán về bể chứa cacbon tại các khu vực rừng được bảo vệ. Quỹ Porini đã phát triển một ứng dụng tích trữ carbon rừng dựa trên điện toán đám mây, blockchain và hình ảnh vệ tinh có độ chính xác cao để tăng tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc của các giao dịch bể chứa carbon rừng cũng như đảm bảo quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên rừng.

Phiên họp kết thúc bằng một cuộc thảo luận nhóm bàn về chủ đề công nghệ kỹ thuật số cho phép châu Âu chuyển đổi xanh thế nào, với sự góp mặt của các đối tác TECH4ALL, các viện nghiên cứu và đại diện từ các tổ chức công nghiệp cùng nhau khám phá lộ trình công nghệ và chiến lược để đạt được mục tiêu này.

Những người tham dự hội nghị cũng có thể ghé thăm gian hàng triển lãm TECH4ALL tại chỗ để tìm hiểu thêm về các dự án hòa nhập kỹ thuật số TECH4ALL khác đang tiến hành ở châu Âu. Các dự án này bao gồm một dự án đầu tiên trên thế giới thuộc loại hình này ở Na Uy, được triển khai trong năm 2021 và 2022 để cứu cá hồi Đại Tây Dương hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Giải pháp sử dụng công nghệ camera kết hợp với hệ thống cổng AI để xác định cá hồi Thái Bình Dương xâm lấn — một thiên địch cạnh tranh nguồn thức ăn và sinh sản nhiều - sau đó lọc loài cá xâm lấn này vào một bể chứa, mang lại một kết quả chưa từng có trước đây. Trong lĩnh vực giáo dục của TECH4ALL, các chuyên gia cũng đã trình bày dự án France DigiTruck, phác thảo các khóa đào tạo miễn phí về kỹ năng kỹ thuật số được cung cấp để trao quyền cho các cộng đồng có nhu cầu, đặc biệt là những người trẻ tuổi thất nghiệp và người cao tuổi. 

Đọc thêm về các dự án TECH4ALL của Huawei:

https://www.huawei.com/en/tech4all/

Theo dõi tài khoản Twitter của Huawei TECH4ALL:

@HUAWEI_TECH4ALL

 


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Áp dụng 10 mẹo nhỏ giúp điện thoại bạn an toàn hơn

Hãy cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Cửa hàng Google Play. Làm như vậy không chỉ giúp giữ thiết bị của bạn an toàn mà còn giúp bạn tránh xa các ứng dụng giả.

Hướng dẫn sửa tin nhắn đã gửi trong Telegram trên điện thoại, máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn bạn sử tin nhắn đã gửi trong ứng dụng Telegram một cách đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn khi lỡ nhắn sai, nhắn nhầm. Click xem ngay nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm về đầu bút S-Pen, bao lâu thì nên thay?

Các bác lại cho e hỏi, cái đầu của bút S Pen trên mấy em Galaxy Note bao lâu thì phải thay hoặc nên thay nhỉ?

Cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 để có giao diện mới mẻ hơn

Safari trên iOS 15 hỗ trợ bạn cài hình nền cho trình duyệt, để có giao diện mới mẻ hơn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 cho bạn...

7 tính năng giúp bạn sử dụng Android như chuyên gia

Android là một hệ điều hảnh phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều tuỳ chỉnh thú vị. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn các cử chỉ rất...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Top 5 laptop bán chạy nhất cuối năm 2020

Năm 2020 sắp kết thúc và đây là thời điểm vàng để bạn mua sắm các thiết bị công nghệ mới trong đó có laptop. Không chỉ bởi có nhiều sale mà bởi vì chúng thường sẽ phục vụ được bạn tốt nhất trong lúc bạn bận rộn chạy

Chevrolet Captiva LTZ 2016 - chiếc SUV 7 chỗ giá rẻ và đáng mua

Chevrolet Captiva Revv 2016 có thể không phải là chiếc SUV 7 chỗ mới nhất trên thị trường, tuy nhiên với mức giá khởi điểm 30.490 USD (~ 678 triệu đồng) thì đây là một trong những chiếc xe...

Đánh giá Acer Swift 3 bản mới: Thiết kế hiện đại, màn hình sắc nét, cấu hình mạnh mẽ

Thiết kế chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất trên chiếc Acer Swift 3 phiên bản mới.