Omdia: Thị trường mô-đun kính màn hình lần đầu tiên phải đối mặt với sự sụt giảm số lượng vào năm 2022

LONDON, 21 tháng 9 năm 2022 /PRNewswire/-- Do các yếu tố như tình trạng xử lý hàng tồn kho, lạm phát và các vấn đề địa chính trị ảnh hưởng đến thị trường thiết bị tiêu dùng, Omdia ước tính các lô hàng mô-đun kính màn hình sẽ giảm từ 6,36 tỷ đơn vị trong năm 2021 xuống còn 6,01 tỷ đơn vị vào năm 2022, giảm 4,5% so với cùng kỳ hằng năm (YoY).

Omdia: Thị trường mô-đun kính màn hình lần đầu tiên phải đối mặt với sự sụt giảm số lượng vào năm 2022

Cover lens end-market unit forecasts 2019-26

Kimi Lin, Chuyên viên Phân tích nghiên cứu cấp cao tại Omdia cho biết: 'Theo chúng tôi được biết, đây là lần đầu tiên các lô hàng mô-đun kính màn hình ghi nhận sự sụt giảm. Tuy nhiên, Omdia dự đoán các lô hàng sẽ tăng nhẹ trở lại vào năm 2023 nếu các yếu tố tác động này có thể được giải quyết vào cuối năm 2022. Đối với các dự báo dài hạn, sự sụt giảm nhẹ về số lô hàng có thể kéo dài trong vài năm và phụ thuộc vào sự bão hòa thị trường cũng như nhu cầu suy yếu trong lĩnh vực CNTT và các ứng dụng CE'.

Ứng dụng điện thoại di động chiếm tỷ lệ giao hàng lớn nhất (48,7% vào năm 2021). Các vật liệu thủy tinh dựa trên kiềm bao gồm thủy tinh vôi soda, aluminosilicate, và lithium aluminosilicate chiếm ưu thế trong ứng dụng điện thoại di động. Lithium aluminosilicate (37,7%) vượt qua aluminosilicate (33,6%) và chiếm số lượng lô hàng lớn nhất vào năm 2021. Vật liệu gốm bằng kính chiếm 3,1% thị phần vào năm 2021 do Apple sử dụng cho iPhone. Ngược lại, tỷ lệ sử dụng thủy tinh gốm bởi các thương hiệu Android ở mức thấp vì khả năng sử dụng hạn chế.  Vật liệu hợp chất ngày càng được sử dụng nhiều hơn vì chúng có chi phí hiệu quả hơn khi sử dụng cho kính mặt sau so với các vật liệu thủy tinh dựa trên kiềm ở biên dạng 3D. Các lô hàng gốm để dùng cho kính mặt sau đã đạt mức cao nhất vào năm 2020 nhưng được dự kiến sẽ giảm do chi phí cao hơn và ít nguồn cung cấp hơn.

Mặt khác, CPI (polyimide không màu) và UTG (kính siêu mỏng) được áp dụng rộng rãi trên các thiết bị màn hình AMOLED gập được (đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận hoạt động) như Samsung Galaxy Z Fold, Samsung Galaxy Z Flip series, Huawei Mate X series, Xiaomi Fold series, OPPO Find N series, Motor Razr series, Honor Magic V series, và Vivo X-Fold series. Các lô hàng kính màn hình có thể gập được dùng trên điện thoại thông minh vẫn còn hạn chế. Omdia ước tính số lượng lô hàng sẽ tăng dần khi chi phí và hiệu suất được cải thiện hơn nữa trong các khía cạnh như độ bền và nếp gấp trên điện thoại di động loại gập.

Giới thiệu về Omdia 
Omdia là một nhóm nghiên cứu và cố vấn hàng đầu tập trung vào ngành công nghệ. Với các khách hàng hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Omdia cung cấp dữ liệu quan trọng về thị trường, phân tích, khuyến cáo và tư vấn tùy chỉnh.

Liên hệ:
Fasiha Khan / T: +44 7503 666806 / E: fasiha.khan@omdia.com

Truy cập Omdia

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-09/omdia-th-trng-mo-un-kinh-man-hinh-ln-u-tien-phi-i-mt-vi-s-st-gim-s-lng-vao-nm-2022-2.jpg

 


nguồn: Omdia

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn dùng video làm ảnh bìa Fanpage Facebook

Bạn muốn ảnh bìa Fanpage Facebook trở lên sống động và cá tính theo nét riêng của mình ? mới đây Facebook đã hỗ trợ người dùng có thể sử dụng video làm ảnh bìa Fanpage Facebook một cách dễ dàng tương tự như cách dùng

Twitter đã khôi phục TweetDeck

Theo thông tin mới nhất, ứng dụng TweetDeck đã quay trở lại sau khi bị vô hiệu hóa.

Cách sử dụng chế độ Theater Mode trên Apple Watch

Trong thời đại của đồng hồ kỹ thuật số, đặc biệt là đồng hồ thông minh, màn hình bật sáng vào giữa đêm hoặc tại một rạp chiếu phim có thể làm mọi người xung quanh khó chịu. May mắn thay, Apple Watch có một tính năng

Tiện ích Password Alert giúp bảo vệ tài khoản Google của bạn

Password Alert là trình cài đặt nhanh từ cửa hàng Chrome trực tuyến.

So sánh 3 trình duyệt: IE 9, Firefox 15, Chrome 21

Trình duyệt tốt sẽ giúp truy cập web nhanh, an toàn, xem phim nghe nhạc trực tuyến trơn tru. Nhưng, đâu là trình duyệt tốt nhất cho bạn?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết pin Huawei GR5 2017: OnScreen 9 tiếng, sử dụng hỗn hợp hơn 1 ngày

Techrum - Huawei GR5 2017 được xem là chiếc smartphone gần như toàn diện nhất trong phân khúc giá 6 triệu. Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, camera kép chụp xoá phông độc đáo và đặc biệt máy có dung lượng pin thuộc hàng lớn

So sánh TECNO WX4 và Nokia 2: Bạn chọn sản phẩm nào trong giá 2 triệu?

Cùng là thiết bị giá rẻ tuy nhiên hai nhà sản xuất lại có cách lựa chọn chất liệu hoàn toàn khác nhau. Nếu như TECNO WX4 toàn bộ được cấu thành từ nhựa với phong cách tạo hình nguyên khối.