3 Giải pháp khắc phục lỗi “Samsung màn hình xanh” của Android

Nếu bạn đang sở hữu chiếc Samsung Galaxy S22/S7 hay các dòng điện thoại Samsung khác, hẳn bạn không lạ gì với Blue Screen of Death (Lỗi màn hình xanh). Khi gặp tình trạng này bạn không thể tắt nó đi hoặc đã khởi động về trạng thái bình thường nhưng chỉ vài phút sau lỗi màn hình xanh lại xuất hiện. Hiện tượng này có thể xảy ra hàng tuần hoặc hàng tháng, vậy có giải pháp nào để khắc phục samsung màn hình xanh? Hãy cùng trangcongnghe.vn tìm hiểu các cách khắc phục dưới đây.

Các nguyên nhân dẫn đến Samsung bị màn hình xanh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị màn hình xanh, dưới đây là các nguyên nhân chính khiến thiết bị của chúng ta gặp phải vấn đề này:

  • Điện thoại Samsung của bạn bị nhiễm virus quá nặng do tải các phần mềm độc hại chưa được kiểm duyệt về máy.

  • Lỗi phần cứng từ bên nhà sản xuất khiến màn hình thường xuyên bị xanh 

  • Vô tình va đập hay làm rơi điện thoại khiến màn hình điện thoại bị hỏng nặng 

  • Điện thoại không may bị ngấm nước trong khoảng thời gian dài

  • Giao diện kém tiếp xúc và mất tín hiệu.

  • Cáp không được cắm đúng cách và không có kênh.

  • Điện thoại bị treo.

  • Thiết bị sử dụng đã lâu, cấu tạo khung và màn hình giảm sút làm thiết bị ám xanh.

Xem thêm: Đánh giá 3 mẫu iPhone dưới 5 triệu xứng đáng “xuống tiền” nhất hiện nay

Top 10+ chiếc điện thoại dưới 2 triệu đập hộp chính hãng 100%

Còn rất nhiều nguyên nhân khách quan khác để khiến màn hình điện thoại bị ám xanh nhưng để khắc phục hoàn toàn các lỗi trên, bạn nên mang thiết bị của mình ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn 3 cách khắc phục sự cố màn hình Samsung bị xanh

Khi bạn gặp sự cố điện thoại Samsung bị màn hình xanh, một trong những cách sau đây có thể đưa thiết bị về lại trạng thái ban đầu.

Cách 1: Tháo Pin

Khi điện thoại Samsung bị treo màn hình xanh và không phản hồi gì, hãy kiên nhẫn chờ một lúc. Nếu vẫn không có phản hồi, thì bạn nên tháo pin ra khỏi điện thoại và lắp lại, cách này còn được gọi là thiết lập lại phần mềm.

Đầu tiên, bạn tháo nắp lưng của điện thoại Samsung Galaxy và tháo pin ra khỏi điện thoại. Để điện thoại ở trạng thái lạnh khi không có pin trong 5-10 phút. Và sau đó lắp lại pin và nắp lưng. Lắp xong, bạn khởi động lại điện thoại như bình thường và màn hình Samsung bị ám xanh đã có thể được khắc phục.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Galaxy S20 mới có pin không thể tháo rời thì cách  này không thực hiện được.

Cách 2: Cập nhật hệ thống Android

Nếu màn hình Samsung bị ám xanh và bạn vẫn có thể vào màn hình điện thoại của mình, hãy thử cập nhật hệ điều hành Android. Đôi khi, đó là do hệ điều hành lỗi gây ra sự cố màn hình xanh.

Để cập nhập bạn cần “Mở cài đặt” > Chuyển đến “Menu Hệ thống” > “Nâng cao” > “Cập nhật hệ thống”. Kiểm tra các bản cập nhật mới và nếu có, hãy cài đặt chúng ngay. Trong các thiết bị mới nhất, bạn sẽ tìm thấy phần “Cập nhật Hệ thống” trong mục “Giới thiệu”.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn

Khôi phục cài đặt gốc phần cứng nên được sử dụng như là phương án cuối cùng để khắc phục màn hình điện thoại bị xanh. Bạn lưu ý, khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng khỏi thiết bị của bạn nên hãy sao lưu tất cả thông tin quan trọng để không bị mất.

Dưới đây là các bước để đặt lại điện thoại hoặc Máy tính bảng Samsung

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút “Tăng âm lượng + Home + Nguồn” trong vài giây cho đến khi bạn thấy thông báo “Khởi động khôi phục”. Buông nút Nguồn nhưng tiếp tục giữ hai nút còn lại cho đến khi thiết bị vào “Chế độ khôi phục Android”.

Bước 2: Trong màn hình “Chế độ khôi phục” bạn sử dụng nút “Tăng/giảm âm lượng” để lựa chọn > Tiếp theo, chọn “Xóa phân vùng bộ đệm” và nhấn nút “Nguồn” để xác nhận lựa chọn của bạn.

Bước 3: Lướt xuống để chọn “Xóa dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc” và sử dụng nút “Nguồn” để xác nhận.

Bước 4: Lướt xuống, bạn nhấn “Có” để xác nhận xóa tất cả dữ liệu người dùng > Chọn “Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ” và nhấn nút “Nguồn”.

Như vậy, với các bước trên bạn đã có thể khắc phục điện thoại Samsung bị màn hình xanh. Các cách trên rất an toàn với thiết bị của mình nên bạn có thể yên tâm để thực hiện nhưng hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng để tránh bị mất trong quá trình cài đặt lại máy.

Các câu hỏi thường gặp

Quá nóng có thể gây ra màn hình điện thoại bị xanh?

Xem thêm: Active Win 10 cài vĩnh viễn, bao gồm Product Key miễn phí

[Review] Top 9 máy tính bảng giá rẻ chỉ từ 1 triệu bán chạy nhất 2023

Trả lời: Nhiệt độ quá nóng là nguyên nhân lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện điện tử sẽ gây ra màn hình điện thoại bị xanh đường, treo máy hay thậm chí là hư hỏng.

Virus có phải là nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị ám xanh ?

Trả lời: Màn hình Samsung bị ám xanh không có nghĩa thiết bị của bạn có vi-rút. Màn hình xanh do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm: Vi-rút, phần mềm không tương thích và thậm chí là phần cứng bị hỏng.

Màn hình xanh quá nhiều có thể làm hỏng thiết bị?

Trả lời: Điện thoại Samsung bị màn hình xanh quá nhiều nó cũng có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Điều này là do bạn phải thường tiến hành khởi động lại cứng điện thoại của mình và điều đó đã làm giảm tuổi thọ của máy tính.

Tại sao, màn hình điện thoại bị xanh tím?

Trả lời: Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị xanh tím. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là vô tình làm rơi thiết bị trên bề mặt cứng. Khi một vệt màu tím xuất hiện, nó sẽ ngày càng lớn dần cho đến khi bao phủ toàn bộ màn hình, khiến điện thoại không thể sử dụng được.

Có cách nào khắc phục màn hình điện thoại bị xanh tím?

Trả lời: Cách đơn giản nhất bạn có thể khắc phục tình trạng này đó là sử dụng 1 miếng vải khô mềm vuốt nhẹ màn hình từ chỗ xanh tím ra bên ngoài màn hình từ 10-15 phút để các vết mực xanh tím nhỏ dần và biến mất. Cách này chỉ có thể áp dụng với các vết mực xanh tím nhỏ, nếu vết mực của bạn quá lớn thì nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục tình trạng này.

Kết luận

Điện thoại Samsung bị màn hình xanh là một lỗi khá phổ biến và nó có thể xảy ra trên mọi thiết bị. Nếu bạn gặp phải lỗi này trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung của mình, hãy sử dụng một trong các cách trên để khắc phục tạm thời trangcongnghe.vn mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Tại sao màn hình Samsung bị vàng?Đây là nguyên do và cách chỉnh lại

Hiện tượng ám màn thường xảy ra trên các dòng điện thoại Samsung sử dụng màn hình tấm nền AMOLED. Vậy tại sao màn hình Samsung bị vàng? Cách chỉnh lại nó ra sao...

Cách kích hoạt chế độ Night Mode trên Samsung Galaxy S8

Night Mode trên Samsung Galaxy S8 có khả năng lọc các ánh sang màu xanh, khiến màn hình có ánh sáng dịu hơn, giảm sự tác động tới mắt người dùng.

Thủ thuật đổi font chữ cho Samsung Galaxy S8 theo sở thích

Gần đây rất nhiều bạn đã hỏi Trangcongnghe về việc thay đổi font chữ cho Samsung Galaxy S8, để trả lời câu hỏi đó ban biên tập hân hạnh được giới thiệu với các bạn bài viết dưới đây.

Cách đổi màu nền bàn phím trên điện thoại Samsung

Với điện thoại Samsung bạn có thể làm được rất nhiều thứ, trong đó có đổi màu nền bàn phím trên điện thoại Samsung. Theo đó, bạn có thể đổi màu nền bàn phím trên điện thoại Samsung sang màu đen hoặc nền đen chữ vàng để dễ xem hơn. Dưới đây là lần

Đây là 5 cách khắc phục ứng dụng Samsung Notes bị lỗi đơn giản, hiệu quả

Samsung Notes được biết đến là một ứng dụng không thể thiếu đối với những Samfan hay ghi chú trên điện thoại Samsung. Trong quá trình sử dụng bạn thường hay gặp một số lỗi phát sinh như: lỗi không vào được ứng dụng, ứng dụng bị treo hoặc ứng dụng

Cách khắc phục Samsung Galaxy S8 tự khởi động lại

Dù Galaxy S8 được cungc ấp nhiều tính năng hiện đại hơn, cải tiến hơn rất nhiều so với những dòng máy khác, tuy nhiên, thiết bị này đôi khi cũng gặp phải những trục trặc như tự khởi động lại.

Tại sao Samsung S8 bị nóng và cách khắc phục

Nếu Samsung S8 của bạn thường xuyên bị nóng, bạn nên để ý về thói quen sử dụng điện thoại của mình và xem xét những cách khắc phục sau để tránh tình trạng này nhé.

Tại sao điện thoại Samsung không sạc nhanh được?3 cách sửa đơn giản

Tại sao điện thoại Samsung không sạc nhanh được? Trong khi xem thông tin điện thoại Samsung thì lại có sạc nhanh. Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời và cách giải quyết.

THỦ THUẬT HAY

Cách đồng bộ hóa dữ liệu Y tế iCloud trong iOS 11

Bây giờ, Apple cho phép bạn đồng bộ dữ liệu sức khỏe của bạn ở iCloud trong iOS 11 trên iPhone và iPad.

Cách chơi game Liên quân Mobile trên máy tính

Chơi game Liên quân Mobile trên máy tính hay nói cách khác là cài đặt game Liên quân Mobile và chơi trên một trong những giả lập Android đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn tăng tốc độ Internet trong Windows 10 version 1709

Hầu hết các bản cập nhật Windows 10 đều từ vài trăm MB đến GB, và đa số người dùng đều phàn nàn rằng kết nối internet của họ sẽ trở nên quá chậm khi Windows Update đang tải về bản cập nhật.

Cách khám phá vũ trụ và hệ mặt trời trên Google Maps

Google Maps mới cho phép người dùng thám hiểm vũ trụ, khám phá hệ mặt trời ngay trên chiếc máy tính của mình. Giờ đây việc xem Mặt trăng, Trái đất, sao Hỏa, Sao Kim, Sao Diêm Vương ngay trên Google Maps không còn là

Hướng dẫn làm USB Boot chuẩn Legacy và UEFI với DLCBoot 2017 v3.4

Dù bạn là một kỹ thuật viên máy tính hay sửa Windows dạo, hoặc chỉ đơn thuần là người thích vọc vạch thì USB cứu hộ vẫn là một thứ không thể thiếu được. Hôm nay, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một chiếc USB

ĐÁNH GIÁ NHANH

HP LaserJet Pro MFP M130nw: giải pháp in ấn tiết kiệm cho doanh nghiệp

Lựa chọn một chiếc máy in cho văn phòng hoặc gia đình là một vấn đề nhiều người quan tâm đến. Trong đó đối tượng khách hàng doanh nghiệp thì yếu tố giá thành và tính năng được đặt lên hàng đầu. Nếu như ‘hầu bao’ của

Điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy A03 và những điểm cần lưu ý

Galaxy A03 – mẫu smartphone tích hợp những công nghệ tốt nhất trong phân khúc với Bộ đôi camera 48MP sắc nét, camera xóa phông nghệ thuật và bộ lọc phong phú mở rộng giới hạn sáng tạo của giới trẻ. Bên cạnh đó, dung